Bác sĩ sản khoa đẹp trai “vạn người mê” bày cách kê gối dễ ợt giúp mẹ bầu ngủ ngon thẳng cẳng, máu và oxy truyền đến thai nhi dư dả

435

Có bầu bụng to hay bị nhức mỏi mà bác sĩ dặn chỉ nên nằm ngủ nghiêng, không được nằm ngửa các mẹ ơi. Thành ra đêm nào cũng trằn trọc không thể vào giấc được. Mà cứ ngủ không được là sáng hôm sau lại uể oải, chóng mặt, đụng chút là cáu gắt với người nhà. Chồng em nhiều lúc không hiểu nổi sao vợ ngoan hiền tự dưng có thai vô thay đổi tính nết, dữ như gì á. Tâm lý không tốt còn ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển thể chất, tính cách của bé sau này nữa.

Hôm rồi đọc báo thấy tin mẹ kia thường xuyên nằm ngửa cho đỡ mỏi nên bào thai bị suy nhược, mặc dù được bác sĩ mổ gấp để cứu cháu bé nhưng con vẫn không qua khỏi mà sợ quá sợ chừng. Đang đau đầu tự hỏi có cách nào để nằm nghiêng mà vẫn ngủ ngon, đỡ ê ẩm mình mẩy và khó thở không thì tối qua lướt mạng thấy tin anh bác sĩ đẹp trai tên là Trần Vũ Quang làm việc ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương bày cách kê gối giúp mẹ bầu ngủ ngon, tốt cho bào thai trong bụng mà mừng quá chừng.

Công nhận cái anh này hay ghê, không những đẹp mê hồn mà còn giỏi nữa chứ. Thấy mẹ nào cũng hâm mộ ảnh rần rần. Nói chứ em đây bầu bí nhìn ảnh còn khoái huống chi là mấy em gái non non chưa chồng. Cô nào làm vợ ảnh công nhận sướng thiệt, có chồng vừa đẹp trai, tài giỏi vừa giúp đỡ mình mấy chuyện bầu bí, sức khỏe phụ nữa, khỏi phải đi khám ở nơi khác gặp người lạ ngại đỏ cả mặt.

Cụ thể, bác sĩ Quang bày mẹ phương pháp dùng 6 chiếc gối mềm để kê người khi ngủ. Kê theo cách này thì dù nằm nghiêng hay nằm ngửa, mẹ vẫn có thể thoải mái chìm vào giấc ngủ tới sáng mà không hề cảm thấy nhức mỏi, khó chịu gì cả, người nhẹ tênh. Điều quan trọng nhất là bụng bầu không bị chèn ép, tác động lực lên nên thai nhi hoàn toàn bình thường, oxi, dinh dưỡng chuyển đến con dư dả, thành ra bé sẽ mạnh khỏe, phát triển tốt nhất, mẹ cứ yên tâm mà dưỡng thai đến ngày con ra đời.

Dưới đây là cụ thể hai cách kê gối để ngủ ngon khá an toàn và có hiệu quả mà mẹ bầu nào đang gặp phải vấn đề về giấc ngủ có thể tham khảo để cải thiện.

Cách 1:

Vật dụng: 1 chiếc khăn, 6 cái gối, 1 chiếc chăn.

Cách làm:


Cách 2: Nằm chạm lưng xuống giường

Vật dụng: 6 chiếc gối

Cách làm:
Còn đây là lời nhắn nhủ của bác sĩ dành cho các mẹ bầu:


Các mẹ ơi, em thấy đúng là giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với mẹ bầu. Nó sẽ khiến mẹ khỏe mạnh, tinh thần thư thái, thai nhi phát triển đúng chuẩn. Để có một giấc ngủ ngon, không bị nhức mỏi, khó thở, nặng nề suốt 9 tháng 10 ngày, mẹ lưu ý:
-Dùng gối kê theo 2 cách mà bác sĩ đã hướng dẫn trên đây. Mẹ có thể áp dụng thay đổi linh hoạt để bản thân cảm thấy dễ chịu nhất.

-Dù gì đi nữa thì vẫn hạn chế nằm ngủ ngửa và không được nằm sấp vì như thế sẽ chèn ép vùng bụng, khiến bào thai bị cản trở lưu thông máu và hô hấp rất nguy hiểm.

-Mẹ nên siêng đi lại, vận động nhẹ nhàng để lưu thông máu, hít thở khí trong lành để cơ thể thư thái, nhẹ nhàng, tránh khó thở.

-Ăn uống, tẩm bổ thường xuyên, khoa học để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển.

-Không gian phòng ngủ phải mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, thoáng đãng, tránh gió lùa, tránh trưng hoa có mùi thơm sực nức trong phòng.

-Khi ngủ không nên bật đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng đến não, gây đau đầu, chóng mặt.