Bác sĩ sản mách mẹ bầu TƯ THẾ NGỒI giúp cổ tử cung giãn nở THẦN TỐC, tăng lực co bóp đẩy em bé ra ngoài nhanh nhất

313

Các mẹ có thể từng nghe nói đến rất nhiều cách giúp sinh thường nhanh, ví dụ như uống nước lá tía tô, ăn dứa, ăn vừng đen…Tuy nhiên, theo quan điểm của các bác sĩ thì đó chủ yếu là những kinh nghiệm truyền miệng, có thể đúng với người này nhưng lại sai với người khác. Đặc biệt, nếu áp dụng không đúng cách, nó có thể khiến chị em khổ sở gấp trăm lần.

Vậy câu hỏi đặt ra vẫn là: Làm sao để sinh thường nhanh, giúp mẹ bớt đau đớn? Các bác sĩ trả lời rằng, đó chính là việc áp dụng tư thế ngồi CON BƯỚM!

Cách thực hiện tư thế này như sau:

– Ngồi cong chân, lòng bàn chân chạm vào nhau, giữ cho lưng thẳng.

– Đặt hai bàn tay nhẹ nhàng lên hai đầu gối.

– Nâng hai đầu gối lên, sau đó đặt hai đầu gối xuống sàn (vẫn giữ lưng thẳng). Duy trò từng tư thế trong khoảng 45 giây đến 1 phút rồi lặp lại lần thứ hai.

Mẹ bầu nên thực hiện tư thế con bướm từ những tháng cuối thai kì (từ tuần thứ 38 trở đi – khi thai nhi đã đủ tháng đủ ngày và sẵn sàng ra ngoài). Mẹ bầu nên cố gắng duy trì tập luyện thường xuyên, sẽ lấy đà cực tốt cho cuộc vượt cạn thần tốc hơn.

Điều kì diệu của tư thế CON BƯỚM

Không phải đùa đâu các mẹ nhé! Đây là tư thế được các chuyên gia sản khoa khuyến khích tất cả phụ nữ mang thai nên tập luyện đó.

Lí do là vì, tư thế con bướm giúp mở khung xương chậu một cách dễ dàng, từ đó làm cho quá trình chuyển dạ ít đau đớn, giúp các mẹ bầu “vượt cạn” nhanh chóng hơn, chứ không có chuyện đau đến 1 ngày vẫn chưa thấy đẻ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tư thế này thực sự có thể kích thích tử cung, tối ưu hóa lực co bóp nên có thể đẩy thai nhi vào xương chậu, rút ngắn khoảng cách giữa đầu em bé và “lối ra”, đồng nghĩa với việc rút ngắn thời gian sinh đẻ.

Trong một bệnh viện ở London, các nhà nghiên cứu đã áp dụng tư thế này đối với 48 thai phụ được chia thành hai nhóm khác nhau. Cả hai nhóm đều được áp dụng trong giai đoạn đầu của cơn chuyển dạ. Nhóm thực hiện tư thế con bướm được kích thích mở cổ tử cung với tốc độ 19,6 phút 1cm. Trong khi đó, nhóm không thực hiện tư thế ngồi con bướm có thời gian chuyển dạ kéo dài hơn là 29,4phút 1cm.

Kết quả này đã đem lại ý nghĩa rất quan trọng đối với các sản phụ bởi thời gian sinh nở kéo dài không chỉ khiến cho chị em bị đau đớn mà còn kéo theo hàng loạt các tai biến sinh sản khó lường, nguy hiểm tính mạng cả 2 mẹ con.
Ngoài ra, tư thế con bướm còn có rất nhiều tác dụng khác:

– Tư thế con bướm có tác dụng cải thiện lưu lượng máu đến xương chậu. Với những mẹ đang mang thai, khung xương chậu phải chịu nhiều áp lực hơn vì sức nặng của thai nhi nên điều này rất có lợi giúp mẹ đỡ đau mỏi hơn, xương chậu khỏe mạnh để vượt cạn dễ dàng.

– Đối với các mẹ bầu thường xuyên đau mỏi vùng lưng, khó ngủ về đêm cũng nên làm động tác này trước khi ngủ, kết hợp với hít thở sâu để loại bỏ căng thẳng sẽ giúp mẹ ngủ ngon hơn.

– Phụ nữ trong kì kinh nguyệt thực hiện thường xuyên động tác này sẽ giúp làm giảm cảm giác khó chịu và đau bụng. Còn đối với phụ nữ mãn kinh, tư thế con bướm sẽ làm cân bằng nội tiết tố, giúp quá trình lão hóa chậm lại, kéo dài tuổi xuân cho chị em.

– Thông qua việc 2 chân rung động nhịp nhàng, lên xuống nhiều lần, nó làm đả thông kinh mạch trên đùi, cung cấp thêm lượng máu cho vùng xương chậu và ổ bụng, khiến nội tạng nhận được máu nuôi dưỡng khỏe mạnh hơn.

– Với tất cả chị em phụ nữ, tư thế này còn là cách để tiêu diệt được chứng viêm nhiễm phụ khoa, giúp vùng nhạy cảm thêm khỏe mạnh, thơm tho,
bs
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa<