Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát?

128

Đây là một sự thật “khó nuốt”: rất nhiều người trong chúng ta dùng miếng rửa bát để rửa chén bát lâu hơn thời gian được khuyến cáo. Bạn biết không, các nhà vi sinh học đã khẳng định trong tạp chí Scientific Reports rằng mỗi tuần, bạn nên thay miếng rửa bát mới.

Nếu bạn đang nuôi hy vọng rằng luộc miếng rửa bát hay cho vào lò vi sóng rồi bấm nút để giữ cho chúng được sạch sẽ nhằm hạn chế việc thay mới thì rất tiếc, bạn đừng hy vọng nữa. Theo nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí Scientific Reports, cách này sẽ giảm được khoảng 60% vi khuẩn nhưng không khử trùng được miếng rửa bát. Thậm chí, có những miếng rửa bát được làm sạch theo cách này cũng có nhiều vi khuẩn như những miếng chưa được làm sạch.

Do đó, nếu bạn cảm thấy sợ với lượng vi khuẩn phát triển, sinh sôi lúc nhúc trong miếng rửa bát nhưng lại quá tiếc rẻ, không muốn thay miếng mới mỗi tuần một lần thì ít nhất, hãy thay mỗi tháng 1 lần nếu bạn rửa bát mỗi ngày. Sau khi thay rồi, không nhất thiết bạn phải ném miếng rửa bát bẩn ấy vào sọt rác mà nên tái chế, dùng cho việc khác bởi nếu thải quá nhiều miếng rửa bát đi, bạn đã thải ra khá nhiều rác vào môi trường đấy. Do đó, tái chế, tái sử dụng miếng rửa bát đã dùng vào việc khá là một giải pháp vừa kinh tế, vừa bảo vệ môi trường.

Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát? - Ảnh 1.

Bạn biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát không? (Ảnh: apartmenttherapy)

Đó chính là dùng vào việc lau chùi bồn rửa bát hoặc chùi rửa sọt rác. Đến lúc này đây, một vấn đề phát sinh đó là làm sao để phân biệt được đâu là miếng dùng để rửa bát, đâu là miếng dùng để lau chùi bồn rửa bát, sọt rác? Đơn giản thôi, hãy cắt một góc miếng dùng để chùi bồn rửa bát, chắc chắn rằng bạn sẽ phân biệt chúng dễ dàng hơn nhiều.

(Nguồn: apartmenttherapy)