Bạn thật sự đã làm gì khi bé ngủ?

258

1. Nằm trên sàn nhà, nhìn chằm chằm vào trần nhà và suy nghĩ rồi ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của sự im lặng.

2. Suy nghĩ xem mình có nên đi tắm không? Từ sáng đến giờ mình tắm chưa nhỉ? Người mình hôi như cú ấy vì đánh vật với con từ sáng đến giờ. Nhưng lỡ mình đang tắm mà con giật mình tỉnh giấc thì sao? Có kịp chạy ra dỗ con ngủ tiếp không?… Và thế là tôi lại quay lại vị trí số 1.

giac-ngu-21

3. Điên cuồng sử dụng điện thoại để trả lời các tin nhắn, check inbox và comment trên facebook, chơi game, lướt mạng và kết nối với một ai đó. OK, tôi đang nỗ lực để kết nối lại với thế giới loài người.

4. Tranh thủ làm bữa tối, dọn dẹp, giặt giũ, phơi đồ, tắm rửa và nếu tất cả xong xuôi rồi mà con vẫn chưa dậy thì sẽ cắt óng tay móng chân, ủi đồ hoặc sơn móng.

5. Thỉnh thoảng lượn vào xem con có cựa mình không, có khó chịu điều gì không hoặc chỉ đơn giản nhìn chằm chằm vào con để đảm bảo là bé vẫn còn đang… thở. Bé là điều kỳ diệu mà tôi đã tạo ra nên tôi có nhiệm vụ phải canh chừng tình yêu bé bỏng. Bất cứ điều gì bất thường ở con đều khiến tôi hốt hoảng giật mình.

6. Nằm suy nghĩ xem mình còn bao nhiêu việc phải làm, nhưng làm sao xoay sở kịp khi con ngủ rất ngắn và hay thức giữa chừng. Thế rồi thời gian trôi vèo vèo và con tỉnh giấc mất tiêu rồi, tôi vẫn chưa kịp làm điều gì cả. Tí nữa chắc lại phải vừa bế con vừa lau nhà đây!

7. Đi lang thang quanh tủ lạnh. Mở tủ ra và tìm có gì ăn được không, từ sáng đến giờ mình chưa có tí gì vào bụng. Nhưng trong tủ lạnh chẳng có gì chín để ăn được cả, tất cả dều tươi sống. Cầm lên một quả táo, rồi quẳng nó lại chỗ cũ. Nhấc một viên pho mai và lại nhét vào chỗ cũ. Thở dài. Đóng tủ lạnh. Lượn về chỗ con nằm và yên lặng ngắm bé ngủ, quên cả đói!

giac-ngu

8. Gọi điện thoại cho chồng hoặc bạn thân hoặc mẹ chỉ để khoe khoang rằng em bé đang ngủ trưa rất ngoan, mẹ nó chưa ăn gì cả và chắc cũng chẳng làm được việc gì đâu. Sau đó được nghe những lời khuyên “con ngủ thì phải tranh thủ ngủ mà dưỡng sức chăm con chứ”…

9. Suy nghĩ về chuyện tập YOGA, thực hiện một vài tư thế và cảm thấy cực kỳ tự tin như thể đã tập được nhiều lắm rối ý, sắp giảm cân đến nơi rồi ý.

10. Mở điện thoại hoặc máy chụp hình hay laptop chỉ để ngắm hình của con. Cả ngàn tấm hình chứ ít gì, ôi bé đáng yêu quá. Đây chính là động lực để tôi lúc nào cũng tỉnh táo và khỏe mạnh vui vẻ.