Bé bắt đầu yêu mẹ từ khi nào? 100% các mẹ sẽ khóc sau khi đọc

1979

Bé 2 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi đang lớn lên từng ngày, lúc này bé đã biết mỉm cười và “ê a” bằng ngôn ngữ rất riêng. Bé đã biết nhận ra mẹ qua gương mặt, giọng nói, mùi sữa mẹ và bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi một người nào khác không phải là mẹ bế mình. Lúc này, não bộ của bé đã bắt đầu có một số phản xạ ghi nhớ nhất định.

Bé bắt đầu yêu mẹ từ khi nào? 100% các mẹ sẽ khóc sau khi đọc

Bé 3 tháng tuổi

Bé 3 tháng tuổi nói chung đã có thể nhận rõ mẹ qua cảm giác thân thuộc khi gần gũi mẹ. Bé lúc này đã biết ghi nhớ giọng nói, mùi sữa, nhịp tim, tiếng hát ru của mẹ. Bé đã trở nên nhạy cảm hơn, lúc nào bé cũng muốn được mẹ ôm vào trong lòng và sợ những người khác bế bé.

Bé bắt đầu yêu mẹ từ khi nào? 100% các mẹ sẽ khóc sau khi đọc

Bé 7-8 tháng tuổi

Lúc này, em bé đã có thể phân biệt rõ những người xung quanh. Em bé đã biết ai là bố, ai là mẹ, ai là người quen thuộc với bé, ai là người lạ với bé. Hễ gặp người quen, bé sẽ mỉm cười, đòi bế và bé sẽ sợ hãi, khóc khi gặp người lạ.

Bé bắt đầu yêu mẹ từ khi nào? 100% các mẹ sẽ khóc sau khi đọc

Em bé 1 tuổi

Một bé 1 tuổi đã có thể nhận ra rất nhiều thành viên trong gia đình nhưng với bé, mẹ vẫn là người thân thiết nhất và là người mà bé yêu nhất.  Bé ở độ tuổi này sẽ cực kỳ yêu mẹ và  bám mẹ. Bé chỉ thích được mẹ bế, được chơi đùa với mẹ chứ không muốn để mẹ đi ra ngoài hay làm bất cứ một việc gì khác. Mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn để chơi đùa, trò chuyện với bé để giúp bé có thể rèn luyện các kỹ năng, phản xạ và dần dần khôn lớn.

Quỳnh Trang/Theo Happytifyye/Emdep

>> Xem thêm:

3 Khung Giờ Em Bé Sinh Ra Sẽ Được Trời Ban Phú Quý

1. Sinh vào buổi sáng (5-7 giờ sáng)

Những em bé sinh vào giờ này thường được hưởng một cuộc sống vinh hoa. Bởi vì giờ này cũng giống như “thuỷ sinh âm mộc” có được những phước lành của trời đất. Do đó sau khi các bé trưởng thành thường có lòng dũng cảm phi thường, lại có tính chiến lược cao, được quý nhân phù hộ từ đó có cuộc sống phú quý.

2. Sinh vào buổi trưa (từ 11h-1h chiều)

Các bé sinh vào giờ này thường có cuộc sống hạnh phúc suốt đời bởi vì đây được coi là thời điểm “thạch dương phối mộc âm”, em bé không những lớn lên nhiều tài năng mà còn tài hoa hơn người. Vì vậy, sau khi lớn lên thường có những đóng góp tích cực, trở thành nhân tài lương đống của quốc gia, nhận được sự tôn trọng của vạn người, được tôn quý cả đời.

3. Sinh vào buổi chiều (từ 3-5 giờ chiều)

Những em bé sinh giờ này thường rất toả sáng bởi vì khung giờ này được coi là thổ sinh kim mệnh. Từ đó cả đời có cuộc sống dư dả về tiền bạc mà vận thế giống như một con thuyền xuôi dòng nước, mọi sự đều có quý nhân giúp đỡ thuận lợi. Họ thật sự là những người may mắn nhất.

Nhiều người tin rằng những thứ như Hà Đồ, Lạc Thư, Chu Dịch, Bát Quái đều là những thứ được di lưu lại từ thời văn minh tiền sử. Từ lâu phong thủy bói toán đã rất được phổ biến trên thế giới, cuộc đời của một người vốn đã có định số.

Cổ nhân thường nói nếu con người có thể coi mọi thứ thật nhẹ nhàng, buông bỏ tâm tranh đấu nóng giận, tuỳ theo mọi việc tự nhiên mà sống, nhất định sẽ nhận được những điều tốt đẹp.

Do đó cho dù bạn có phải sinh ra vào những giờ này hay không, điều đó không là vấn đề lớn. Mà điều quan trọng nhất đó là thái độ và cách nhìn của bạn đối với cuộc sống, hãy luôn giữ một tâm thái lạc quan yêu đời, dũng cảm đối mặt với bất cứ điều gì gặp phải trong cuộc sống, coi mọi thứ thật nhẹ nhàng, lúc đó bạn đã trở thành người hạnh phúc nhất.