Đẻ xong muốn không xổ bụng bạn phải làm thế này

2198

1.Chườm nước nóng
chuom-nuoc-am

Chườm nước ấm giúp săn chắc cơ bụng

Cách này khá đơn giản và dễ làm, bất kỳ bà mẹ nào dù có bận rộn thế nào cũng có thể thực hiện được. 

Các mẹ dùng 1 chai nước lọc 1,5 lít đổ nước ấm vào và lăn trên bụng 3 lần/ngày. Lăn trực tiếp tới khi nào nước nguội thì thôi. Các mẹ có thể kết hợp cách này với biện pháp gen bụng hàng ngày để giúp bụng mau co giãn, chắc cơ và săn nhỏ.

2.Sử dụng rượu gừng

Rượu gừng là phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh, giúp cơ bụng săn chắc được lưu truyền từ lâu và mang lại hiệu quả khả quan. 

Các mẹ lấy 1 kg gừng ngâm với 1kg rượu. Để trong 1 tháng có thể đem ra massage bụng hàng ngày. Chất gingerol trong gừng sẽ làm giảm và giúp tiêu mỡ cục bộ ở vùng bụng. Rượu sẽ làm chất dẫn giúp tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da, làm tăng phân hủy mỡ nơi này.

3.Tập cơ bụng

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với các bà mẹ sau sinh 6 tháng. Vì lúc này, sức khỏe đã hoàn toàn phục hồi và có thể dành thời gian tập luyện. 
luyen-tap-co-bung

Luyện tập cơ bụng để có vòng 2 thon gọn

Các mẹ có thể tới phòng tập hoặc mời chuyên gia hướng dẫn kết hợp với ăn uống để nhanh chóng lấy lại vóc dáng săn chắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập cơ bụng tại nhà bằng cách sau:

– Bạn làm đầy không khí vào bụng sau đó thở ra từ từ. Chăm chỉ tập đi tập lại nhiều lần sẽ rất tốt cho cơ bụng của bạn. Lớp mỡ thừa vùng hai sẽ được làm nóng và “tan”, cơ bụng bị xổ cũng nhanh chóng được thu gọn lại.

– Hóp bụng thường xuyên trong các hoạt động hàng ngày như ngồi, đứng, nấu cơm, dọn dẹp, chăm con. Hóp bụng sẽ giúp cho cơ bụng hoạt động hiệu quả, tiêu tan mỡ thừa. Hãy biến nó thành công việc quen thuộc của bạn.

4.Chườm bụng bằng muối rang

Muối cũng có tác dụng làm tan mỡ thừa, săn chắc cơ bụng. Cách thực hiện rất dễ, bạn rang một ít muối, khi muối còn nóng đem vào bọc vải và đắp hoặc chườm lên bụng. Cách này sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn, tinh thần thư thái và phần cơ bụng được hoạt động, làm nóng liên tục.

5.Tham gia lớp học yoga

Đây cũng là cách hay dành cho những bà mẹ sau sinh. Yoga sẽ giúp các mẹ thư giãn, lưu thông khí huyết và có nhiều bài tập tập trung vào phần bụng, giúp các mẹ có thể dễ dàng luyện tập và săn chắc vòng hai.

Ngoài tập yoga, các mẹ có thể đi bộ nhẹ nhàng, hít thở hóp bụng thật mạnh, giữ thẳng tư thế để cơ bụng luôn được làm việc.

 (Tổng hợp)