Bất ngờ trước loại hạt mà chúng ta bỏ đi lại cứu sống người bị rắn cắn chỉ trong vòng 1 phút

566

Hôm trước lên diễn đàn thấy có một chị chia sẻ về bài viết trị rắn cắn bằng lá mã đề vô cùng hữu ích. Nên em cũng lên đây góp thêm một bài thuốc chữa rắn cắn khi không có lá mã đề nè.

Trong trường hợp không có cây mã đề thì các mẹ có thể dùng một loại hạt quen thuộc mà nhà nào cũng có nè. Do em thấy thời gian gần đây đã có rất nhiều vụ rắn độc bất ngờ chui vào nhà, thậm chí gây tử vong khiến nhiều hộ gia đình thấy hoang mang, lo sợ.

Không những vậy, mùa hè lại là mùa sinh nở của côn trùng và tránh nóng của các loài rắn, rết nên chúng có thể làm ổ trong nhà gây nguy hiểm đến cuộc sống. Do đó, rắn độc không chỉ xuất hiện ở những vùng trũng, ẩm ướt mà còn có cả ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Vì vậy, mọi người nên chủ động hơn trong việc ngăn chặn rắn vào nhà. Còn nếu không may mà bị rắn cắm mà không có lá mã đề thì có thể dùng hạt chanh thay thế nè mọi người ơi.

Việc làm đầu tiên khi bị rắn cắn là chúng ta nên bình tĩnh rửa thật sạch vết thương bằng nước muối 9%.

Lưu ý là không nên nặn, bóp quá nhiều làm nọc độc vận chuyển nhanh về tim gây nguy hiểm cho người bị rắn cắn.

Tiếp đến là lấy 20 gram hạt chanh tươi hay khô cho người bị rắn cắn nhai trong miệng cho nát. Nuốt phần nước của hạt chanh, sau đó dùng phần bã đắp vào vết bị rắn cắn để cấp cứu giải độc.

Trong trường hợp nạn nhân bị hôn mê thì chúng ta nên lấy bột hạt chanh quậy tan với nước đổ vào miệng nạn nhân. Và lấy hạt chanh tươi giã nát rồi đắp lên vết thương bị rắn cắn.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước sơ cứu cho người bị rắn cắn tại nhà, cần phải đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi và điều trị.

Cũng xin lưu ý với mọi người 1 điều là bài thuốc này áp dụng được cho người lớn và trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên nhé. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi thì liều lượng khác nhau nhé các chị.

Nào giờ ăn chanh em vẫn vứt hạt vì nghĩ nó không có giá trị sử dụng. Nhưng sau khi biết được công dụng thật sự của hạt chanh thì em giữ lại hạt chanh để phòng khi cần sử dụng đến.

Muốn để hạt chanh sử dụng được lâu thì các cho có thể đem phơi khô, sao giòn, tán nhuyễn thành bột cho vào lọ để dành phòng khi cần đến nhé.