Cày Phim Đêm

Bất ngờ với lý do cậu bé “tóc đóng băng” được tặng 2 tỷ nhưng chỉ nhận 28 triệu đồng

155

Vương Phúc Mãn là một học sinh tiểu học, xuất thân trong một gia đình nghèo. Em đang sống cùng bà và chị gái trong một ngôi nhà đắp đất, còn bố mẹ thì đi làm xa nhiều năm không về. Tuy vậy, Phúc Mãn vẫn tỏ ra rất chăm học và cầu tiến. Chính vì vậy, dù thời tiết vô cùng khắc nghiệt, cậu bé vẫn cố gắng đến trường cho kịp giờ thi. Hình ảnh của Phúc Mãn được chính thầy hiệu trưởng của trường tiểu học Zhuansanbao đăng tải lên mạng xã hội.

bat ngo voi ly do cau be “toc dong bang” duoc tang 2 ty nhung chi nhan 28 trieu dong - 1

Cậu bé “tóc đông đá” Vương Phúc Mãn chợt nổi trên mạng xã hội.

Sau khi bức ảnh về cậu bé Vương Phúc Mãn được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, các nhà hảo tâm và tổ chức từ thiện đã cùng quyên góp và gửi tới trường tiểu học Zhuansanbao nhằm giúp đỡ cho cậu bé nghèo ham học.

Chỉ trong một thời gian ngắn, thông qua Quỹ Phát triển Thanh niên địa phương, Phúc Mãn đã nhận được hơn 1,7 tỷ đồng tiền quyên góp, cùng nhiều vật phẩm khác như quần áo ấm, đồ ăn hay máy sưởi.

Tuy nhiên, Phúc Mãn sẽ chỉ nhận 28 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ được chia đều cho các học sinh còn lại trong trường. Bởi thực tế, hầu hết các em học sinh ở khu vực này đều có hoàn cảnh nghèo khó tương tự với Phúc Mãn và cũng đang rất cần nhận được sự trợ giúp.

bat ngo voi ly do cau be “toc dong bang” duoc tang 2 ty nhung chi nhan 28 trieu dong - 2

bat ngo voi ly do cau be “toc dong bang” duoc tang 2 ty nhung chi nhan 28 trieu dong - 3

Hoàn cảnh nghèo khó và thiếu thốn của gia đình Phúc Mãn.

Trong một tuyên bố khác trên Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc, ông Chen Furong thuộc huyện Lỗ Điện cho biết, số tiền này được chia đều cho các học sinh nhằm thúc đẩy sự phát triển giáo dục trong toàn khu vực. Ông tin rằng, mục đích thiện nguyện sẽ không làm các nhà hảo tâm thất vọng.

Quỹ Phát triển Thanh niên địa phương cho biết, mỗi em học sinh trong danh sách cần giúp đỡ sẽ được nhận khoảng 2 triệu đồng từ khoản đóng góp từ thiện. Ngoài ra, một số vật phẩm như quần áo ấm, sách vở sẽ được chia đều cho các em.

Bên cạnh đó, lãnh đạo địa phương cũng đã bố trí cho bố của Phúc Mãn có một công việc ổn định gần nhà, để có thể chăm sóc con cái và giúp cậu bé yên tâm học hành hơn.

bat ngo voi ly do cau be “toc dong bang” duoc tang 2 ty nhung chi nhan 28 trieu dong - 4

Quà từ thiện được chia cho các em học sinh nghèo khó.

Tuy nhiên, việc này đã làm rấy lên một luồng tranh cãi trong dư luận. Trong khi nhiều người cho rằng, việc chia đều số tiền từ thiện cho các em học sinh nghèo là rất đúng đắn và công bằng, thì số khác lại cho rằng không nên làm như vậy vì đó là số tiền mà các nhà hảo tâm đã quyên góp cho Phúc Mãn. Đồng thời, nhiều người lo sợ rằng, số tiền lớn này có thể sẽ không đến được tay nhiều học sinh, bởi có sự gian lận, tham nhũng.

Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)