Cày Phim Đêm

Bầu có 5 đặc điểm này chắc chắn con sẽ có IQ từ 130 trở lên, trí thông minh của bé là DO MẸ quyết định hoàn toàn

4912

Theo một số thông tin em tham khảo, nếu mẹ bầu có 5 đặc điểm dưới đây thì chắc chắn con sinh ra sẽ có IQ vượt trội.

Tuổi của mẹ khi mang thai ảnh hưởng đến trí thông minh của con

Mẹ nằm trong độ tuổi từ 24 đến 30 được coi là lý tưởng nhất để mang thai. Ở giai đoạn này, cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất ra lượng trứng tốt nhất. Đây chính là nền tảng ban đầu quyết định trực tiếp đến sức khỏe và trí thông minh của bé sau này.

Ngoài ra, mẹ ở độ tuổi này có sức khỏe ổn định nên sẽ tạo môi trường sống tốt nhất cho con. Mẹ mang thai vào thời điểm này sẽ có tâm lý ổn định, có thể tự kiểm soát được cảm xúc của mình, giúp con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh và hoạt bát hơn.

Bầu có chế độ ăn uống khoa học

Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu ảnh hưởng trực tiếp đến trí thông minh của thai nhi. Vậy nên, các bà mẹ khi mang thai cần đảm bảo duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt một cách lành mạnh thì mới đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi được. Mẹ nhớ phải tuyệt đối nói không với thuốc lá, rượu, bia và các chất kích thích khác nhé.

Mẹ cũng lưu ý khi chế biến món ăn đừng ham quá nhiều gia vị tẩm ướp mà làm mất đi hương vị và chất dinh dưỡng nhé. Lời khuyên là các bà bầu nên ăn những món hấp, luộc, hầm hơn là chiên, nướng…

Người mẹ học tập hay làm việc khi mang thai sẽ sinh con thông minh hơn

Nếu mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh thì không nên nghỉ ở nhà dưỡng thai mà hãy tiếp tục công việc hay học tập. Bởi giữa người mẹ và thai nhi có một sự chuyển tải thông tin rất rõ ràng. Bé có thể cảm nhận được suy nghĩ của mẹ đang mang thai.

Người mẹ chăm chỉ suy nghĩ để duy trì khả năng hoạt động cao của não bộ sẽ kích thích sự phát triển tế bào não của trẻ, giúp trẻ thông minh và hoạt bát hơn.

Ngược lại, nếu trong quá trình mang thai, người mẹ lười suy nghĩ, không rèn luyện tư duy thì thai nhi cũng sẽ bị nhiễm thói quen này và trở nên lười biếng hơn.

Mẹ yêu thương và trò chuyện hàng ngày với con

Ngay cả khi thai nhi còn rất nhỏ, chưa thể sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc của mình, nhưng em vẫn rất muốn được giao tiếp với người lớn. Mẹ hãy luôn trò chuyện, tâm sự với thai nhi hàng ngày để giúp bé phát triển ngôn ngữ và các kỹ năng giao tiếp trong tương lai.

Mẹ thích hát

Âm nhạc có tác dụng kích thích não bộ cho trẻ cực tốt, đặc biệt là khi mẹ thường xuyên hát cho con nghe. Các chuyên gia cho rằng âm điệu của những bài hát có liên quan tích cực đến khả năng học toán của trẻ sau này.

Mẹ tích cực vận động

Việc tập thể dục thường xuyên giúp mẹ bầu thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lưu thông máu, hỗ trợ chức năng tim, phổi, tiêu hóa. Do vậy, mẹ bầu cần thường xuyên tập thể dục luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Với những bài tập dành riêng cho bà bầu (chẳng hạn như yoga) vừa giúp thai phụ có một thân hình dẻo dai, săn chắc, giảm thiểu sự căng thẳng, ngăn chặn những triệu chứng thường gặp như phù nề, ốm nghén vừa tốt cho sức khỏe của em bé trong bụng.

me-bauHình chỉ mang tính chất minh họa