Cày Phim Đêm

Mẹ bầu có muốn biết trước khuôn mặt của con yêu khi chào đời không, hãy nhìn vào 3 điểm này nhé

718

Có 3 nhân tố chính quyết định tướng mạo của em bé là gene di truyền, vị trí nằm trong tử cung và cách bé chào đời.

1. Gene di truyền

Có một số đặc điểm ngoại hình của em bé trong tương lai chắc chắn sẽ được gene di truyền quyết định như: Màu da, dáng mũi, cằm, mí mắt,… Theo quy luật chung thì em bé sẽ lựa chọn những đặc điểm này từ bố hoặc mẹ.

– Màu da: Màu da của bé sẽ hoặc là giống bố, hoặc là giống mẹ. Đừng mẹ nào thất vọng nhé, vì thực tế là nếu bố mẹ cùng có làn da ngăm đen, thì con sinh ra phần lớn cũng như vậy mà không thể sở hữu làn da trắng như các mẹ vẫn ao ước đâu. Tuy nhiên, nếu bố da đen, mẹ da trắng thì da của em bé sẽ giống một trong hai người chứ không thể có làn da màu trung lập.

– Mũi: Nếu một trong hai vợ chồng (hoặc cả 2) có đặc điểm mũi to, cao, cánh mũi dày… thì đặc điểm này luôn di truyền rõ rệt đến thế hệ sau.

– Cằm: Nếu bố hoặc mẹ có hình dạng cằm nổi bật đặc biệt ví dụ có cằm lớn hoặc cằm lẽm… thì hầu hết con sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng hình dáng chiếc cằm thế này.

– Mí mắt: Đây là yếu tố được di truyền tuyệt đối từ phía bố. Mí mắt của người bố sẽ được di truyền cho con cái của họ, thậm chí nhiều em bé khi mới sinh ra chưa có những điểm giống hoàn toàn với mí mắt bố nhưng theo thời gian sẽ thay đổi và được di truyền yếu tố này.

2. Vị trí nằm trong tử cung

Nằm trong tử cung của mẹ, các em bé được bao bọc bởi túi ối trong suốt 9 tháng, 10 ngày. Đó cũng chính là lí do vì sao trẻ sơ sinh đều có da màu xám tím, trên da phủ một lớp sáp mỏng màu trắng. Ngoài ra, da cũng khô ráp, nhăn nheo không khác gì da người già. Thực chất, lớp sáp trắng này có tác dụng ngăn giữa da bé với nước ối và thường biến mất vài ngày sau khi sinh nên các bố mẹ không cần quá lo lắng.

Đặc biệt, nếu tử cung của mẹ bị dị dạng, nó cũng ảnh hưởng đến ngoại hình của trẻ sơ sinh. Đã có những trường hợp bé sơ sinh chào đời bị “phẳng lì” một bên má vì bé không cử động được đầu trong tử cung dị dạng của người mẹ!

3. Cách bé chào đời

Nhiều em bé mới sinh thường có phần đầu dài và nhọn bất thường. Lí do là vì xương đầu của bé thường rất mềm, lại không khít với nhau nên thường biến dạng nhẹ trong quá trình chui từ tử cung mẹ ra ngoài. Nhưng, lúc này não của bé đều do các mô mềm liên kết, nên vẫn giữ lại các khoảng trống cho xương sọ phát triển. Vì vậy, 1 tuần sau khi sinh, đầu của bé sẽ hồi phục như bình thường.

Ngoài ra, không ít bé sơ sinh sở hữu đôi mắt to, hơi phù và lõm, trông giống như người ngoài hành tinh khiến bố mẹ vô cùng lo lắng. Nhưng thực tế là do bé bị ép nén trong đường sản đạo dẫn đến tình trạng này. Chỉ cần vài hôm, đôi mắt bé sẽ lại long lanh xinh đẹp như bình thường mẹ nhé!

170218112732Hình minh họa