Mẹ bầu nhớ uống nước dừa theo tỉ lệ vàng này để sinh con trắng trẻo, trên 3,5 kí

2054

Nếu nói về loại nước tốt nhất cho mẹ bầu thì nước dừa và nước mía thường xếp đầu bảng. Bà bầu uống nước dừa chẳng những cảm thấy dễ chịu vì vị ngọt thanh, mát lịm mà còn hấp thụ rất nhiều dinh dưỡng.

Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng càng uống nhiều thì thai càng bổ, tuy nhiên bác sĩ khuyên rằng phải uống đúng thời điểm và theo số lượng nhất định thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mời các mẹ tham khảo 1 số thông tin hữu ích sau:

1. Lợi ích của nước dừa với bà bầu

Trước khi đi tìm câu trả lời bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là đủ, chắc chắn các mẹ sẽ vui mừng khi biết được những lợi ích của nước dừa.

– Khi mang thai, lưu lượng máu trong cơ thể tăng lên đột biến để tăng cường vận chuyển dưỡng chất đến tử cung của mẹ. Việc bổ sung nhiều nước trong thời gian này đặc biệt quan trọng để đáp ứng yêu cầu tăng lưu lượng máu của cơ thể.

– Việc tạo nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi cũng đòi hỏi mẹ bầu bổ sung nhiều nước hơn. Mất nước khi mang thai đặc biệt nguy hiểm, vì nó làm mẹ mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu và ảnh hưởng đến việc trao đổi chất giữa mẹ và thai nhi. Nước dừa là một nguồn cung cấp nước chất lượng cho mẹ bầu. Đây là một trong những loại quả kỳ diệu nhất của tự nhiên, khi nước được bảo quản trong sọ quả sẽ đảm bảo độ tinh khiết và các chất dinh dưỡng vẹn nguyên.

– Ngoài ra, nước dừa cũng giúp phòng tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ, vì lượng đường trong nước dừa thấp hơn nhiều so với nước mía.

– Với nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa, nước dừa thúc đẩy các hoạt động của cơ quan miễn dịch. Vì thế, muốn khỏe mạnh, mẹ đừng ngại uống thêm nước dừa bên cạnh các loại đồ uống bổ dưỡng khác như nước lọc, nước cam, nước trái cây…

2. Tỉ lệ vàng cho bà bầu uống nước dừa

Bà bầu uống nước dừa bao nhiêu là đủ? Có lẽ mỗi người sẽ có 1 đáp án khác nhau, tùy theo từng trường hợp mang thai và cơ địa của mỗi người.

Với các mẹ mang thai bình thường, có sức khỏe tốt, việc uống bổ sung 1 trái dừa mỗi ngày vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ nhớ đừng lạm dụng bởi mẹ bầu uống nước dừa thay cho nước lọc sẽ dễ gây đau bụng, khó tiêu.

Một số mẹ bầu bị thiếu nước ối có thể được khuyên uống nhiều nước dừa hơn, có thể là 2 đến 4 trái dừa mỗi ngày. Nước dừa có thành phần khá giống nước ối nên bổ sung nhiều nước dừa trong thời gian này có thể giúp cải thiện phần nào tình trạng thiếu ối. Tuy vậy, điều này vẫn chưa được nhiều tài liệu y khoa ghi nhận mà thường mang tính chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn.

3. Thời điểm vàng để bà bầu uống nước dừa

Theo lơi bác sĩ Sản khoa khám cho em khuyên thì từ tháng thứ 4,5,6 của thai kỳ là thời gian tốt nhất để mẹ có thể uống thêm nước dừa mỗi ngày.

Nếu uống quá nhiều vào cuối thai kỳ có thể gây dư ối, còn những tháng đầu có thể khiến mẹ bị lạnh bụng và thai nhi chịu những ảnh hưởng xấu do lúc này mẹ vẫn còn nghén nặng. Tuy nhiên, ngay cả khi uống nước dừa vào giữa thai kỳ, mẹ cũng không nên uống quá nhiều, chỉ 3 – 4 lần một tuần hoặc 100 – 150ml/ngày là đủ.

4. Cách uống nước dừa tốt cho bà bầu

– Không uống nước dừa vào buổi tối, trước khi đi ngủ vì có thể làm mẹ mất ngủ khi phải tiểu tiện nhiều.
– Khi người đang mệt, mẹ bầu không nên uống nước dừa ngay sẽ rất dễ bị ngộ độc.
– Chỉ uống nước dừa một lượng vừa phải trong 3 tháng giữa và những tháng cuối thì không được uống.
– Nước dừa có một lượng đường nhất định nên khi uống thêm phải thường xuyên đi kiểm tra lượng đường trong máu.
– Uống nước dừa ngay sau khi chặt và không để qua đêm mới uống.
ba-bau-uong-nuoc-dua-nhu-the-nao-de-tot-nhat-cho-thai-nhi-01Hình mang tính minh họa