Bé gái 6 tuổi vừa khóc vừa dùng que đánh vào ảnh bố và sự thật nhói lòng…

715

Câu chuyện về người mẹ trẻ ở thành phố Lan Châu (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) vừa một mình nuôi con, vừa phải chạy chữa cho đứa trẻ bị bệnh nặng khiến bao người xúc động. Thiếu vắng sự chia sẻ của người chồng, một mình chị phải đóng hai vai cả người bố lẫn người mẹ.

Năm 2011, sau khi sinh con gái đầu lòng chị Xing Li trở thành mẹ đơn thân, một mình nuôi con vì chồng bỏ đi. Năm 2016, chị quyết định tha thứ cho lỗi lầm của chồng để anh quay về vì mong muốn con nhận được đầy đủ tình thương yêu của cha và mẹ.

"me noi bo di kiem tien nhung con biet bo khong can chung con nua, em om nang sao bo khong ve?" - 1

Chị Xing Li đau đớn khi con thứ hai mới chào đời đã mắc bệnh.

Đau lòng khi nhắc lại quá khứ, chị Xing Li kể, tháng 1/2017, chị mang bầu bé thứ hai. Khi sinh bé được 2 ngày tuổi, chị phát hiện đầu con to hơn những đứa trẻ khác.

Chị cho bé tới bệnh viện kiểm tra, tại đây bác sĩ cho biết kích thước đầu bé khá lớn và được chẩn đoán bị tràn dịch não nghiêm trọng.

"me noi bo di kiem tien nhung con biet bo khong can chung con nua, em om nang sao bo khong ve?" - 2

Đau đớn hơn, một lần nữa người chồng “đầu gối tay kề” lại bỏ rơi 3 mẹ con chị Xing Li.

Đang đau khổ, bối rối không biết kiếm tiền ở đâu chữa trị cho con thì chồng chị lại bặt vô âm tín. Mặc cho lần đầu hứa hẹn và được tha thứ, người chồng tệ bạc “ngựa theo đường cũ” một lần nữa bỏ mặc 3 mẹ con.

Ngày 24/4 sau khi lấy hết số tiền tiết kiệm và vay mượn thêm, chị đưa bé lên Bắc Kinh làm thủ tục nhập viện và phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh tình của bé không có dấu hiệu thuyên giảm, chị đành bồng bế con trở về nhà.

"me noi bo di kiem tien nhung con biet bo khong can chung con nua, em om nang sao bo khong ve?" - 3

Chị gái thương em nên thường xuyên chăm sóc và chơi cùng với bé

Theo Sina, 3 mẹ con chị Xing Li sống trong căn nhà nhỏ chưa đầy 10 mét vuông. Cô con gái 6 tuổi nhưng rất hiểu chuyện, thương mẹ thương em nên hay phụ giúp mẹ công việc dọn dẹp nhà cửa và trông em.

"me noi bo di kiem tien nhung con biet bo khong can chung con nua, em om nang sao bo khong ve?" - 4

Con gái 6 tuổi thương mẹ nên thường đỡ đần dọn dẹp nhà cửa.

Ngày 31/5, bệnh tình của bé thứ hai tái phát, xuất hiện tình trạng động kinh cấp tính. Bác sĩ cho biết phải phẫu thuật ngay nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng đứa trẻ.

Biết em đau ốm, bệnh tình thêm nặng, chị gái vừa thương em vừa giận bố vì đã bỏ rơi 3 mẹ con. Cầm bức ảnh người cha trên tay, cô bé vừa mếu máo vừa dùng que đánh liên tiếp và nói: “Em bị bệnh rất nặng, tại sao bố lại bỏ mặc? Mẹ nói bố đi kiếm tiền nhưng con biết bố không cần chúng con nữa. Em ốm nặng tại sao bố không về?”.

"me noi bo di kiem tien nhung con biet bo khong can chung con nua, em om nang sao bo khong ve?" - 5

Vì tức giận, bé gái dùng que đánh liên tiếp vào ảnh bố.

Chị Xing Li cho biết, đứa bé không thể chờ đợi lâu hơn nữa cần phải tới bệnh viện ngay. Sáng ngày 3/6, chị vay mượn được 5.000 đôla (khoảng 115 triệu đồng), một lần nữa đưa 2 con lên Thượng Hải để phẫu thuật với hy vọng con khỏi bệnh, được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.
Theo Thanh Hường (Theo Sina) (Khám Phá)