Bé gái 7 tháng tuổi suýt mù vì mẹ tự cắt lông mi. Có thể bạn cũng đang làm thế với con mình…

147

Isla là một bà mẹ trẻ thời trang và sành điệu, cô vừa hạ sinh bé gái nhỏ hiện tại tròn 7 tháng tuổi. Tuy sinh chưa bao lâu như Isla lại rất thích trang điểm, cô luôn muốn mình trẻ trung và xinh đẹp mỗi khi ra đường. Vì vậy, nhiều người nhìn vô không nghĩ cô vừa sinh em bé. Với đứa con gái đáng yêu của mình cũng thế, Isla cũng muốn con mình xinh đẹp và được nhiều người xuýt xoa khi nhìn. Mỗi ngày cô cứ nhìn chằm chằm vào con bé và tưởng tượng rằng, sau này lớn lên con sẽ như thế nào để trở thành một người phụ nữ xinh đẹp khiến ai cũng ngước nhìn.

Ảnh minh họa

Dù biết con mình ngũ quan đều rất chuẩn mực, nhưng chỉ có duy nhất đôi mắt lại không quá to. Hơn nữa, lông mi lại ngắn, nên nếu lông mi dài hơn một tí thì đôi mắt sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Nhớ lại thời đi học, Isla cũng từng tự tay cắt lông mi của mình để chúng mọc dài và dày hơn, có như vậy thì gương mặt mới hoàn hảo. Vì thế, Isla quyết định sẽ làm như vậy với con gái 7 tháng tuổi.

Một hôm, nhân lúc con gái ngủ trưa, Isla đã nhẹ nhàng lấy kéo tự cắt lông mi của con. Cô tự cười thầm với chính mình, rằng việc mình đang làm là tốt cho con và chắc chắc bé sẽ là đứa bé xinh đẹp nhất trên đời này. Tuy nhiên sau vài ngày, lông mi không những không dài ra mà mắt của bé gái bắt đầu có dấu hiệu đỏ và sưng tấy. Hơn nữa, ngày nào cô bé cũng khóc rất nhiều. Cảm nhận điều không hay, Isla liền đưa con gái đến bệnh viện.

Bé gái 7 tháng tuổi suýt mù vì mẹ tự cắt lông mi (Ảnh: Toutiao)

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã kết luận mắt của bé gái bị đã viêm nhiễm. Nếu không được chữa trị kịp thời, nó sẽ phát triển nặng hơn và có thể sẽ bị viêm loét bờ mi. Điều này thường gây ra do nhiễm khuẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến lông mi, sau đó là ảnh hưởng đến giác mạc.

Có một số điều về lông mi của trẻ em mà nhiều mẹ không biết:

Theo các chuyên gia về sức khỏe, việc lông mi của trẻ dày hay dài phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố, mà yếu tố di truyền đóng vai trò chủ đạo. Trên thực tế việc cắt lông mi của con ngay từ nhỏ là một cách làm đẹp phản khoa học.

Đối với trẻ sơ sinh, mắt của bé còn rất yếu. Vì vậy việc cắt lông mi không những không có tác dụng làm cho nó mọc dày và dài hơn mà còn hạn chế các tác dụng bảo vệ của lông mi với mắt.

Khi những sợi lông mi này mọc ra cũng sẽ không được mềm như ban đầu. Điều này rất dễ gây ra các bệnh như viêm kết mạc, viêm giác mạc và một số những triệu chứng khác.

Hãy để lông mi của bé phát triển tự nhiên. Thay vì tự cắt thì hãy bổ sung chất dinh dưỡng cho bé để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra (Ảnh: Internet)

Cũng có trường hợp, sau khi cắt lông mi của trẻ thì những sợi lông mi mới mọc ra không đều, sợi ngắn sợi dài. Điều này được giải thích là do việc cắt lông mi dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi.

Tiến sĩ Susan Blakeney – cố vấn của trường Nhãn khoa Mỹ cũng khẳng định: “Cũng giống như tóc, lông mi sẽ tự rụng khi hết “chu kỳ sống” và nó cũng sẽ tự mọc lại như một phần của sự phát triển trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định cắt đi hàng lông mi vốn có của trẻ với mong muốn chúng sẽ mọc ra dài hơn thì bạn sẽ phải thất vọng”.

Trường hợp đáng tiếc như trên như một lời cảnh tỉnh đến với các mẹ muốn làm đẹp cho con bằng cách cắt lông mi. Hãy để vẻ đẹp của bé phát triển tự nhiên cũng như để bảo vệ sức khỏe của con một cách an toàn nhất.