Bé sinh mùa nào thông minh nhất?

1037

Trẻ sinh vào mùa đông thường…

Thông minh

Đặc biệt trẻ sinh vào những ngày giữa đông thường có xu hướng sẽ có học thức uyên thâm. Trong những lần khảo sát thực tế của các chuyên gia, trẻ em chào đời vào mùa đông sẽ khỏe mạnh hơn và thông minh hơn, thể hiện tốt hơn trong các bài đánh giá về trí thông minh ở độ 7 tuổi.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy phụ nữ mang thai vào mùa hè và thu ăn nhiều hoa quả, rau giúp cải thiện sức khỏe của thai nhi.

chon mua de con ly tuong de be tu tin, thong minh - 1

Trẻ sinh vào mùa đông thường có xu hướng sẽ có học thức uyên thâm. (Ảnh minh họa)

Thích thám hiểm

Một nghiên cứu đã chỉ ra trẻ sinh vào mùa đông thường thích cảm giác mạnh, phiêu lưu mạo hiểm, nhưng chỉ khi còn trẻ. Sau độ tuổi 45, họ sống bình lặng hơn những người sinh vào mùa hè.

Để giải thích cho điều này, các nhà nghiên cứu dựa vào sự biến đổi của mức hormone dopamine tạo cảm giác dễ chịu ở cơ thể con người.

Không dễ nổi nóng

Trẻ sinh vào mùa đông thường có giai đoạn đầu đời trong điều kiện nhiệt độ thời tiết lạnh, mát nên ít có khả năng bị kích động, nổi cáu hơn trẻ sinh vào mùa hè.

Có thị lực tốt hơn

Thị thực của trẻ sinh vào mùa đông cũng tốt hơn. Bởi lẽ mặt trời quá chói chang của mùa hè có thể khiến thị lực của trẻ sơ sinh suy giảm ít nhiều.

Trẻ sinh vào mùa xuân thường…

Kiên trì

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra bé trai sinh vào mùa xuân thường kiên trì, nhẫn nại hơn trẻ ra đời vào các mùa khác trong năm. Do mẹ bầu được tiếp xúc nhiều với mặt trời vào mùa hè, thúc đẩy lượng hormone tạo cảm giác thoải mái trong thai nhi.

Chính điều này góp phần hình thành tính cách của trẻ khi chào đời.

Lạc quan

Trẻ sinh vào tháng 4 sẽ thấy mình may mắn hơn. Các nhà nghiên cứu khẳng định ai sinh vào tháng 5 có chỉ số lạc quan cao hơn 50%. Họ thấy mình may mắn hơn những người sinh vào tháng 10 43%.

Cao hơn

Sinh vào khoảng tháng 3-4, trẻ thường có xu hướng cao hơn, theo các nghiên cứu của Áo. Điều này phụ thuộc vào tỷ lệ hormone hấp thụ ánh sáng tự nhiên trong cơ thể mẹ, thúc đẩy hormone tăng chiều cao ở thai nhi.

Trẻ sinh vào mùa hè thường…

Suy nghĩ tích cực

Tương tự như trẻ sinh vào mùa xuân, trẻ chào đời trong mùa hè cũng thường suy nghĩ tích cực dù gặp khó khăn. Tuy nhiên, tâm trạng thường dễ bị thay đổi tùy vào hoàn cảnh bên ngoài.

Khỏe mạnh hơn

Nhiều nghiên cứu thực nghiệm cho thấy bé gái chào đời vào mùa hè sẽ khỏe mạnh hơn. Cụ thể, khỏe mạnh hơn ngay lúc chào đời, có xu hướng cao hơn khi trưởng thành, đặc biệt ở giai đoạn dậy thì hơn người sinh vào mùa đông.

chon mua de con ly tuong de be tu tin, thong minh - 2

Nhiều nghiên cứu thực nghiệm cho thấy bé gái chào đời vào mùa hè sẽ khỏe mạnh hơn. (Ảnh minh họa)

Có thể lý giải là do mẹ bầu hấp thụ được vitamin D vào giai đoạn quý thai kỳ thứ hai ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Ít bị dị ứng

Trẻ sinh vào khoảng tháng 6 và 7 giảm 50% nguy cơ bị dị ứng thức ăn hơn sinh vào tháng 10 và 11.

Trẻ sinh vào mùa thu thường…

Tự tin hơn

Mùa thu mang lại sự tự tin hơn cho trẻ trong những năm còn đi học. Lý giải như sau thường trẻ sinh vào mùa thu có tháng tuổi nhiều nhất trong lớp, nên sự phát triển về thể chất, trí tuệ đều lợi thế hơn. Do vậy, trẻ thấy tự tin hơn.

Ưa vận động

Thực tế cho thấy trên thế giới có nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sinh vào mùa thu hơn các mùa khác. Trẻ chào đời vào mùa thu thường có khả năng chạy nhanh hơn, nhảy cao hơn và khỏe hơn trẻ ra đời trong mùa xuân.

Sống thọ hơn

Nếu ra đời vào mùa thu, khả năng được đón sinh nhật lần thứ 100 của bạn sẽ cao hơn. Theo nghiên cứu, hầu hết những người sống thọ trên 100 tuổi thường chào đời vào khoảng tháng 9 tới 10.

Theo Nhật Minh (Theo NM) (Khám Phá)