Bé trai hơn 1 tuổi nghi bị bạo hành toàn thân thâm tím, không có người thân chăm sóc

112

Chiều 4/8, PGS.TS Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, BV vừa tiếp nhận bệnh nhi hơn 1 tuổi (phường Phúc Xá, Hà Nội) trong tình trạng bầm tím toàn thân.

Qua thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ nghi ngờ cháu bé bị bạo hành khi bị bầm tím toàn thân bao gồm, đầu, chân, lưng, bụng, cổ bị xước, mắt bị dãn, phần bìu của bộ phận sinh dục có vết xước, đỏ. Đặc biệt, cháu bé này bị tổn thương vùng não.

bé trai hơn 1 tuổi nghi bị bạo hành

Bé trai hơn 1 tuổi nghi bị bạo hành không có người thân chăm sóc. Ảnh: Dân Việt

Hiện tại, chưa có người nhà của bé đến nên bệnh nhi đang được phòng Công tác xã hội cùng với các y bác sĩ chăm sóc.

Trước đó, 9h ngày 4/8, bé được một thanh niên khoảng 30 tuổi (hàng xóm gần nói cháu bé sống) đưa đến BV Việt Nam – Cu Ba trong tình trạng mắt bị dãn, co giật, hôn mê… Sau khi sơ cứu, bé được chuyển sang BV Xanh Pôn rồi BV Nhi TƯ để cấp cứu.

bé trai hơn 1 tuổi

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương – PGS.TS Lê Thị Minh Hương.  Ảnh: Dân Việt

Theo bà Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ, nhìn vết thương thì thấy đây là những vết thương mới, vừa tím vừa đỏ. Bệnh viện nghi ngờ cháu bé này bị bạo hành nên đã mời công an phường Láng Thượng, Đống Đa vào cuộc .

Hiện tại, chưa có người thân nào của bé đến chăm sóc nên bệnh nhi đang được phòng Công tác xã hội cùng với các y bác sĩ chăm sóc. Bệnh viện sẽ miễn toàn bộ phí điều trị cho cháu bé.

Sau khi điều trị, nếu không có người thân đến nhận bé, BV sẽ nhờ công an và các trung tâm bảo trợ xã hội để nuôi dưỡng cháu.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra

Trao đổi vào sáng ngày 5/8, Công an quận Đống Đa thông tin, căn cứ vào những vết thương tím bầm trên da và kết quả chụp chiếu vùng tổn thương não của bé trai 14 tháng tuổi, CQĐT nhận định đây là một vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng, cần phải được làm rõ.

Theo đó, vào sáng ngày 4/8, một bệnh nhi chưa rõ danh tính được 1 nam thanh niên đưa đến BV Việt Nam – Cuba trong tình trạng toàn thân bầm tím, co giật, hôn mê… Phía BV đã tiến hành cấp cứu hồi sức rồi sau đó chuyển bệnh nhi này sang BV Xanh Pôn.

Trưa cùng ngày, bé trai được BV Xanh Pôn chuyển tiếp lên BV Nhi Trung ương, tại đây, qua kiểm tra, các bác sĩ xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương.

Hiện Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, làm rõ nhân thân của cháu bé và nguyên nhân dẫn đến những vết thương trên người cháu.