Bí ẩn đằng sau những giấc mơ kỳ lạ của mẹ bầu

366

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Mỹ, mặc dù phụ nữ mang bầu không có nhiều giấc mơ khi ngủ hơn người bình thường nhưng họ lại hay gặp ác mộng hơn.

Theo tiến sĩ Jessica Lara-Carrasco, làm việc tại Canada – là tác giả của nhóm nghiên cứu cho hay, chính sự thay đổi nội tiết tố làm gián đoạn giấc ngủ của mẹ bầu, khiến họ hay gặp ác mộng và dễ tỉnh giấc hơn.

Chính những thay đổi và cả những lo lắng cho thai kỳ khiến những giấc mơ của mẹ bầu cũng có xu hướng lạ hơn. “Họ thường hay suy nghĩ làm thế nào để trở thành một người mẹ tốt. Và giấc mơ xuất phát từ ý nghĩ phải thay đổi về tương lai của họ.”, tiến sĩ Jessica Lara-Carrasco nói thêm.

Mơ gặp ác mộng khá phổ biến khi mẹ mang bầu. (ảnh minh họa)

Cũng có những ý kiến cho rằng phụ nữ mang bầu hay gặp ác mộng sẽ sinh non và tất cả những giấc mơ đều có ý nghĩa riêng, thực tế thì giấc mơ khi mang bầu nói lên điều gì?

Mơ thấy nước

Mơ về nước đặc biệt phổ biến trong 3 tháng đầu thai kỳ, là khi túi ối bắt đầu đầy lên với chất lỏng bảo vệ thai nhi.

“Giấc mơ với chất lỏng, có nước thường thiên về cảm xúc, tình cảm.”, nhà tâm lý học Ian Wallace ở Scotland nói. Ông cũng cho biết thêm nếu nước trong giấc mơ bẩn hoặc đục có thể có nghĩa rằng bạn chưa chắc chắn về việc có mặt của em bé. Tương tự như vậy, một giấc mơ với làn sóng mạnh, thủy triều thì có thể là sẽ có những thay đổi trong cảm xúc sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn.

 

Mơ thụ thai

Nếu bạn có giấc mơ về việc thụ thai em bé thì thường có ý nghĩa đại diện cho sự sáng tạo và tình yêu thương. “Bạn đang muốn nuôi dưỡng và phát triển hạt giống ngọt ngào trong cơ thể bạn. Vì vậy giấc mơ thụ thai chẳng có gì lạ khi bạn vừa mới có sinh linh bé bỏng trong bụng.”, nhà tâm lý học Ian Wallace nói.

Mơ về một chuyến đi

Mơ về việc có một chuyến đi thường là về những việc bạn sẽ làm trong suốt cuộc đời mình. Nếu chuyến đi đó là đi bộ thì có nghĩa là bạn đang thực hiện giấc mơ có thai và nếu đó là chạy thì có thể là bạn đang học cách làm mẹ.

Tuy nhiên theo nhà tâm lý Ian Wallace, mơ về chuyến đi bằng xe hơi có thể là bạn đang lên ý tưởng về cách nuôi dạy con sau này.

Mơ về việc có một chuyến đi thường là về những việc bạn sẽ làm trong suốt cuộc đời mình. (ảnh minh họa)

Mơ về giới tính thai nhi

Theo nhà tâm lý học, mẹ bầu mơ về bé trai thường biểu hiện cá tính quyết đoán, tham vọng, mạnh mẽ trước sự việc nào đó còn nếu là bé gái thì sẽ có sự đồng cảm, cảm xúc, sự sáng tạo trong cuộc sống.

Giấc mơ sảy thai

Mơ thấy sẩy thai là điềm báo hiệu bạn đang theo đuổi những gì không đáng theo đuổi. Với mẹ bầu đây cũng có thể là báo hiệu sự giảm sút về sức khỏe .

Mơ thấy mình để lạc mất bé

Nhiều bà bầu mơ thấy ngày mình sinh con, và sau khi sinh thì bé bị mất tích. Giấc mơ này là cách mà bộ não chỉ ra những nỗi sợ hãi vẫn tiềm ẩn trong bạn. Nó là phản chiếu tâm trạng của bạn, không phải là lời tiên tri về những điều sẽ xảy ra trong tương lai nên mẹ cũng đừng quá lo lắng.