Biểu đồ tăng trưởng của trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi theo chuẩn WHO

525

Biểu đồ tăng trưởng của trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi

Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì biểu đồ tăng trưởng của trẻ như thế nào là phù hợp nhất? Các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bảng tăng trưởng của trẻ nhỏ khi được 3 tháng tuổi (Theo WHO)

Cân nặng

Bé trai: 5,8 – 6,8 kg

Bé gái 5,3 – 6,3 kg

Chiều cao:

Bé trai: 60 – 63 cm

Bé gái: 58 – 61 cm

Các mẹ cững cần lưu ý: Đối với những bé sinh non, bạn nên dự trên số tuổi thai thay vì số tháng kể từ khi bé sinh ra nhé.

2.bieu-do-tang-truong-cua-tre-so-sinh-3-thang-tuoi-1-phunutoday.vn

 Nhưng điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh khi được 3 tháng tuổi

1. Dinh dưỡng cho bé

Với trẻ 3 tháng tuổi, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu và quan trọng nhất với sự phát triển của trẻ. Trong trường hợp bất khả kháng, mẹ mới nên cho con uống sữa công thức.

Các mẹ cũng cần chú ý, trẻ 3 tháng tuổi cần được mẹ cho bú khoảng 5 lần mỗi ngày, và với mỗi kg cân nặng của mình, trẻ cần khoảng 150 ml sữa. Theo đó, trung bình mỗi ngày bé cần khoảng 900 ml sữa với khoảng 170 – 200 ml mỗi lần.

2. Giấc ngủ của bé

So với những bé 1 tháng tuổi, trẻ 3 tháng tuổi cần ít thời gian ngủ hơn, chỉ khoảng 15 tiếng/ ngày. Bé thường ngủ từ 3-4 giấc ban ngày với mỗi giấc khoảng từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Vào ban đêm, trẻ có thể ngủ nhiều hơn, từ 10 – 12 tiếng.

3. Nên trò chuyện với con nhiều hơn

2.bieu-do-tang-truong-cua-tre-so-sinh-3-thang-tuoi-2-phunutoday.vn

 Dù trong giai đoạn này bé vẫn chưa thể nói thành tiếng, nhưng các chuyên gia khuyến cáo, bố mẹ nên dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để trò chuyện với con. Cách này không chỉ giúp thắt chặt thêm tình cảm giữa ba mẹ với trẻ mà còn giúp phát triển khả năng ngôn ngữ và trí não của trẻ.

4. Đừng quên massage cho trẻ nhỏ

Nếu có thời gian rảnh, mẹ nên thường xuyên massage cho bé.

Việc massage không chỉ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, đây còn là cách hiệu quả giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ trong việc chăm sóc trẻ nhỏ nhé!