Mẹ bỉm sữa mách CÂU THẦN CHÚ để con ngủ ngon “thin thít” suốt đêm, đang khóc ngằn ngặt cũng nín tắp

600

Em nuôi 2 đứa rồi các mẹ ạ! Về kinh nghiệm cũng không dám khoe ai nhưng mà tự tin thì có thừa. Như em thấy, trẻ con dù có ngoan đến đâu cũng sẽ có những giai đoạn quấy khóc, đêm ngủ không ngon khiến cho bố mẹ chăm nom vô cùng vất vả, bé lại còn ốm yếu, không lên cân nổi.

Bản thân em cũng từng chiến đầu dòng dã suốt 2 tháng trời vì con khóc đêm, gái đẻ mà gầy trơ xương, cả quần áo được có 44kg các mẹ có tin không?

Ngày đó, ai mách gì em cũng làm (miễn không ảnh hưởng tới sức khỏe của con là được). Thử đủ cách cũng không có hiệu quả nên nhiều lúc em chán lắm, con khóc mẹ cũng muốn khóc theo luôn. Cuối cùng, có bác hàng xóm chỉ cho em cách chữa mẹo, nghe thì hơi cổ hủ nhưng lúc đó “đường cùng” rồi nên em vẫn thử. Không ngờ cũng hiệu quả thật các chị ạ. Đây cũng kinh nghiệm dân gian của các cụ ngày xưa, mẹ nào đang trong hoàn cảnh phải “chiến đấu” như vậy thì thử vận may của mình xem sao nhé!

– Đầu tiên, mẹ lấy một cục than củi to bằng bao diêm hoặc to hơn cũng được mang đặt lên bếp đốt cho cháy, nếu nhà đun bếp củi thì lấy than từ bếp luôn cũng được.

– Khi đã có than thì mang ra cửa nhà cho nhúm muối trắng vao than cho cháy nổ lách tách.

– Thắp nhang lên bàn thờ và đọc đoạn kinh sau

Khể thủ quy y tô tất đế
Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi
Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề
Duy nguyện từ bi thùy da hộ
Nam Mô tát đã nẫm
tam miệu tam bồ đề
Cu chi nẫm tát diệt tha.
Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha

– Sau đó hơ em bé qua than cách khoảng 50cm – 100cm (bước này cứ làm cẩn thận nhẹ nhàng, đừng hấp tấp nhé), con là nam thì 7 lần, nữ thì 9 lần.

– Cuối cùng, mang than di vòng quanh khắp trong nhà, tiếp tục đọc đoạn kinh đó và thành tâm cầu nguyện cho bé không bị quấy nhiễu, khỏe mạnh ngoan ngoãn, dễ nuôi dễ ăn, chóng lớn thông minh…

Cách hay trị khóc đêm ở trẻ:

Theo Đông y, khóc đêm là hiện tượng thường xảy ra với những đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi thường được gọi là chứng “tiểu nhi dạ đề”. Bé khóc đêm thường bắt đầu khóc từ khoảng 9h tối, ngủ không ngon, hay trằn trọc, có khi tỉnh dậy khóc thét lên.

– Trường hợp bé khóc dai dẳng cả đêm, mẹ hãy dùng một ít lá trà tươi (búp chè non), mang rửa sạch và đặt vào rốn của bé, dùng một ít băng quấn lại. Khi thực hiện phương pháp này, cần lưu ý rằng mẹ phải tự tay đặt nhúm trà ấy vào rốn của bé, sau 1,2 hôm tình trạng khóc đêm của bé sẽ chấm dứt.

– Mẹ dùng 3 đoạn trúc lấy ở cây Trúc ống điếu (còn gọi là trúc đùi gà, trúc quan âm), rồi lén đặt ở chỗ trẻ ngủ. Nhớ là cần đặt lén tuyệt đối không được để bất kì ai biết thì mẹo này mới có tác dụng nhé!

– Một số người thường chữa khóc đêm cho trẻ bằng phương pháp dùng hạt bìm bìm đã được tán nhỏ, sau đó hòa với nước và bôi lên rốn của con.

– Cách cầu kì hơn là dùng tằm khô. Mẹ chọn những con tằm bị chết cứng, cong queo và có màu trắng hoặc hơi lốm đốm màu trắng đen cũng được. Mang sấy khô, giã nát mấy con tằm đó rồi hòa với rượu. Lúc bé khóc thì lấy tằm đắp vào gan bàn chân con, cố định lại bằng khăn hay băng gạc. Một lúc sau bé sẽ ngoan hơn.

Lời khuyên của chuyên gia

Các bác sĩ cho rằng, những đứa trẻ bị chứng khóc đêm thường do nhu cầu động ruột tăng, thường ở độ tuổi 6 tháng trở xuống. Bé bị động ruột có thể bị đau bụng dữ dội, gây khó chịu, quấy khóc dai dằng. Khi ấy bé sẽ khóc thét lên, nhưng sau đó khoảng 5-30 phút bé sẽ hết, tuy nhiên, tình trạng này sẽ kéo dài hàng đêm. Mặc dù không gây nguy hiểm gì cho bé nhưng nó sẽ khiến cơ thể bé mệt mỏi. Lúc đó, bố mẹ cần chú ý:

– Theo dõi chế độ ăn uống của bé để biết rằng bé có dị ứng với thức ăn nào không.

– Thử thay thế loại sữa bột đang dùng bằng loại sữa khác (có thể nguyên nhân nằm ở loại sữa bé đang dùng).

– Dùng âm thanh êm dịu giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

– Tạo không gian êm ái, dễ chịu, không có khói thuốc lá.

– Bé khóc còn có thể là do bé muốn ngủ, đói bụng, không ngủ được, tè dầm, hoảng sợ,… Hãy đáp ứng mọi nhu cầu của bé nhé.

– Tập cho bé thói quen ăn, uống, ngủ đúng giờ, tránh cho bé chơi những trò kích động mạnh.

– Cho bé đeo vòng đâu tằm cũng có thể giúp bé hạn chế khóc đêm