Bố mẹ có con gái hạnh phúc trọn vẹn hơn sinh con trai

207

Một nghiên cứu mới đây được tiến hàng trên 4.309 hộ gia đình tại 72 khu vực ở Trung Quốc. Kết quả cho thấy cha mẹ có con trai ở độ tuổi từ 17 đến 30 sẽ có chỉ số hạnh phúc thấp hơn những bố mẹ sinh con gái.

Nhà mình cũng có 2 cô con gái ‘rượu’, đọc xong tin này mà mát mày mát mặt luôn các mẹ ạ. Mời các mẹ vào kiểm định xem có chuẩn không nhé.

1. Các lợi ích được chuyên gia thông kê từ việc sinh con gái

– Phụ nữ lớn tuổi sinh con gái nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng thấp hơn.
– Con gái thường có hiếu với cha mẹ hơn: Nghiên cứu thể hiện thời gian trung bình con gái dành để chăm sóc cha mẹ lớn tuổi là 12,3 giờ/ tháng trong khi con trai chỉ dành 5,6 giờ/ tháng.
– Mối quan hệ giữa con gái tuổi thành niên với cha mẹ lớn tuổi tốt hơn con trai từ 28 – 29 %.
– Mức độ hài lòng của cha mẹ lớn tuổi dành cho con gái và con rể chăm sóc cao hơn so với con trai và con dâu là 28 %.

khoa-hoc-chung-minh-sinh-con-gai-hanh-phuc-hon-sinh-con-trai-01

2. Chỉ số hạnh phúc của cha mẹ tính theo tuổi tác của con cái

Từ 0 -1 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con trai cao hơn sinh con gái
Giai đoạn mang bầu, bố mẹ nào cũng nói rằng con nào cũng là con, tuy nhiên thực tế đã chứng minh mang bầu con trai mới là niềm vui lớn nhất.

Từ 1-3 tuổi
Chỉ số hạnh phúc của bố mẹ sinh con gái lớn hơn con trai

Các bé trai thường khá hiếu động và nghịch ngợm ở tuổi này. Bố mẹ sẽ phải luôn theo đuôi bé trong nhà bởi những nguy hiểm bất ngờ có thể dình dập con từ ổ điện, ấm đun nước, các hoá chất tẩy rửa…

Trái ngược lại, bé gái ngoan hơn nhiều. Bố mẹ tha hồ có thể đổi kiểu tóc, váy, giày cho con gái để biến bé thành nàng công chúa xinh đẹp.

Từ 3- 6 tuổi:
 Chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai lớn hơn con gái

Chính sự phức tạp ở khâu chuẩn bị cho bé gái từ quần áo, giày dép, kiểu tóc … khiến nhiều bậc cha mẹ bị vướng phải nhiều rắc rối hơn. Trong khi đó, bé trai thì đơn giản hơn nhiều, cha mẹ đôi khi tự cảm thán rằng sinh con trai thật dễ nuôi.

Từ 6 -12 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái bằng sinh con trai

Đây là thời kỳ ổn định, bố mẹ không phải lo lắng nhiều về tính cách của trẻ.

Từ 12- 18 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con trai lớn hơn con gái

Con cái bước vào tuổi dậy thì là điều khiến bố mẹ vất vả và lo lắng nhất. Trong khi bé gái có những sự thay đổi đáng kể về ngoại hình và tính cách khiến bố mẹ không khỏi băn khoăn nghĩ cách để giữ con gái mình tránh xa khỏi những lời dụ dỗ ngon ngọt từ các chàng trai mới lớn.

Từ 18 – 30 tuổi: Chỉ số hạnh phúc của cha mẹ sinh con gái lớn hơn.

Đây chính là khoảng thời gian để cha mẹ sinh con gái được đền đáp. Bố sẽ có một cô con gái tâm lý, thường xuyên tỉ tê với bố mẹ, chăm lo việc nhà và quan tâm nhiều tới gia đình. Thay vào đó, con trai dù rất thương bố mẹ nhưng lại thiếu khéo léo và ít thể hiện tình cảm.

Đọc nghiên cứu trên thấy cũng có lí các mẹ nhỉ? Nhưng theo em con trai hay gái cũng không phải điều quá con trọng. Con nào cũng là con và bố mẹ có hạnh phúc hay không chính là nhờ vào sự nuôi dạy, giáo dục con đấy ạ.