Cày Phim Đêm

Bỏ qua bước quan trọng nhất này, có chăm mãi da cũng không đẹp lên được

82

Chúng ta có thể gói gọn chăm sóc da bằng ba bước cơ bản: Làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng. Trong đó, làm sạch mới chính là chìa khóa quan trọng nhất để sở hữu một làn da đẹp.

Vì sao làm sạch lại là bước quan trọng nhất?

Bạn hãy thử tưởng tượng làn da của bạn sau một ngày dài mệt mỏi với đầy bụi bẩn, bã nhờn và lớp make up. Bạn rửa mặt rồi lại tiếp tục bôi kem dưỡng da lên nhưng da bạn chưa sạch hoàn toàn. Những bụi bẩn còn sót lại bám chặt vào da bạn gây viêm nhiễm, lớp kem dưỡng bị ngăn bởi đống bụi bẩn đấy không thể thấm vào da để phát huy tác dụng được. Chúng cứ ở lỳ trên da gây tắc lỗ chân lông, trong khi bạn vẫn yên tâm đi ngủ và ngày hôm sau lại tiếp tục như vậy rồi tự hỏi vì sao đầu tư một khoản khá khá để mua mỹ phẩm dưỡng da mà da bạn mãi không đẹp lên?

11

Giờ bạn đã hiểu vì sao các loại kem dưỡng đắt đỏ bạn mua không có tác dụng gì trên da bạn và nhận ra vì sao làm sạch chính là bước chăm sóc da quan trọng nhất rồi đấy. Thế nhưng, để làm sạch da đúng cách thì chưa chắc bạn đã nắm được đâu nhé!

Vậy, phải làm sạch da như thế nào?

Đa phần chúng ta từ trước đến nay thường chỉ làm sạch da bằng nước và sữa rửa mặt, nhưng như vậy là chưa đủ. Để da sạch hoàn toàn bạn cần phải nghiêm túc thực hiện các bước sau:

  1. Luôn buộc tóc gọn gàng trước khi rửa mặt

Hãy sử dụng dây chun để buộc cao tóc lên, dùng cặp tăm hoặc băng đô để đảm bảo những phần tóc con hay tóc mai không chạm vào da mặt để việc rửa mặt dễ dàng và tránh vi khuẩn lây lan qua da.

2. Rửa sạch tay trước khi bắt đầu

Trước khi chạm tay lên mặt bạn cần phải làm sạch tay trước tiên để tránh vi khuẩn trên tay xâm hại lên da mặt và để các chất tẩy rửa thật sự làm sạch da mặt bạn chứ không phải làm sạch da tay. Chọn những loại xà phòng chuyện dụng và lành tính để làm sạch tay, tránh những loại xà phòng có nhiều hương liệu gây kích ứng da.

12

3. Tẩy trang

Dù bạn có make up hay không cũng hãy tẩy trang thật cẩn thận để làm sạch tối đa da mặt. Vì chỉ sữa rửa mặt thôi là chưa đủ làm sạch rất nhiều bụi bẩn, bã nhờn trên da. Vì vậy, bạn cần phải tẩy trang kĩ càng.

13

Có vô cùng nhiều các loại tẩy trang khác nhau như tẩy trang dạng nước, tẩy trang dạng dầu, tẩy trang dạng sáp. Lựa chọn loại tẩy trang phù hợp với làn da của mình nhất để tránh gây kích ứng da bạn nhé!

4. Làm ướt mặt và tạo bọt thật kỹ sữa rửa mặt

Cẩn thận làm ướt toàn bộ mặt bằng nước ấm để các lỗ chân lông nở ra, giúp việc làm sạch dễ dàng hơn. Cho sửa rửa mặt ra tay và tạo thật nhiều bọt, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết lớp bọt đấy là vị anh hùng giúp loại bỏ hết bụi bẩn trên da mặt. Đồng thời giảm thiểu ma sát gây chảy xệ da và hình thành nếp nhăn trên da. Nếu bạn cảm thấy việc tạo bọt quá khó khăn thì hãy tìm mua các loại lưới tạo bọt, cọ tạo bọt được bày bán rộng rãi ở các siêu thị để thực hiện dễ dàng hơn.

15

5. Rửa lại bằng nước mát

Chúng ta thường dùng nước lạnh và mùa hè và nước ấm vào mùa đông. Tuy nhiên thói quen ấy lại gây hại cho da rất nhiều, vì nước quá lạnh hoặc quá nóng đều gây sốc nhiệt trên da khiến da bị kích ứng và đôi khi làm vỡ mao mạch. Đặc biệt là nước nóng khiến da bị mất độ ẩm cần thiết, gây khô rát da mặt. Tốt nhất, hãy luôn dùng nước ấm để bắt đầu công cuộc rửa mặt và dùng nước mát để kết thúc quá trình làm sạch da, bất kể mùa nào.

16

Thực hiện đầy đủ các bước trên là đảm bảo da mặt bạn đã sạch hoàn toàn và sẵn sàng cho các bước dưỡng da tiếp theo rồi. Hãy luôn ghi nhớ làm sạch da để có một làn da khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Dương Thanh