Bữa cơm ngon, đẹp mắt ai ngắm cũng bị hút hồn

242

Bữa cơm chiều nhà mình có các món ăn ngon sau:

– Cá điêu hồng hấp gừng

– Cải thìa luộc

– Vịt luộc chấm mắm gừng

– Rau củ trộn chua ngọt

– Cá lòng tong kho tiêu

– Canh bắp cải nấu tôm khô

– Tráng miệng: Bưởi

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 1

CÁ ĐIÊU HỒNG HẤP GỪNG

Cá điêu hồng làm sạch, ngâm với nước muối và giấm cho khử hết mùi tanh của cá. Giã hành tím, gừng, ớt và tiêu cho nhuyễn sao đó cho nước mắm vào trộn đều. Đem hỗn hợp ướp cá và để cá nghỉ 15 phút cho thấm rồi đem đi hấp cách thuỷ. Khi cá chín cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên là hoàn tất.

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 2

CẢI THÌA LUỘC

Cải thìa cắt gốc rửa sạch cho vào nước sôi có một ít muối luộc. Khi cải vừa chín tới vớt ra đĩa. Dùng ngay để giữ độ giòn và ngọt của cải.

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 3

VỊT LUỘC CHẤM MẮM GỪNG

Vịt và lòng mua về rửa sạch. Giã nát gừng hòa với rượu gạo, chà xát vào phần da vịt và lòng vịt. Để 15 phút rồi đem đi rửa sạch lại bằng nước. Bắc nước sôi, cho ít muối và gừng cắt lát vào. Sau đó cho vịt và lòng vào luộc chín, khi vịt chín mang ra cắt miếng vừa ăn. Vịt luộc ngon hơn khi ăn kèm nước mắm gừng và rau răm.

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 4

RAU CỦ TRỘN CHUA NGỌT

Dưa leo, cà chua, dưa hấu cắt hạt lựu, quít tách muối bỏ hạt, xoài bào sợi. Hoà nước trộn: tỏi và tím phi thơm, nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt băm và ngò rí cắt ngỏ. Trộn rau củ đã chuẩn bị với hỗn hợp, trộn thật đều rồi bày lên những lát salad để tiện khi ăn.

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 5

CÁ LÒNG TONG KHO TIÊU

Cá lòng tong làm sạch, cho giấm gạo và muối vào cá để 5 phút cho khử mùi tanh rồi rửa sạch bà để ráo. Ướp cá với hành tím băm, đường, tiêu xay, ớt cắt lát và ớt bột, nước màu dừa. Để 10 phút cho cá ngấm gia vị rồi cho vào nồi đất kho với lửa thật nhỏ (lưu ý không được đảo cá nhiều do cá mềm dễ bỡ).

Kho đến khi cá khô keo lại, cho ít tép mỡ chiên giòn lên rồi đảo đều. Tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ lên trên là dùng ngay được!

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 6

CANH BẮP CẢI NẤU TÔM KHÔ

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho tôm khô vào xào xơ, tiếp đến cho nước sôi vào. Nêm ít hạt nêm rồi cho tiếp bắp cải vào. Khi nước vừa sôi lại, tắt bếp. Cho hành ngò lên trên là đã có canh bắp cải thơm ngon.

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 7

TRÁNG MIỆNG: BƯỞI

bua com ngon, dep mat ai ngam cung bi hut hon - 8

 

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm hấp dẫn với gợi ý thực đơn hấp dẫn này!