Cày Phim Đêm

Ca sĩ Quang Lê và danh ca Ý Lan bức xúc tố bị ‘chặt chém’ bữa ăn khuya gần 25 triệu đồng

931

Mới đây, quản lý của nam ca sĩ Quang Lê chia sẻ vụ việc ekip bị chặt chém khi đi ăn đêm tại Đà Nẵng. Vụ việc thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người bởi từ trước đến nay, Đà Nẵng vẫn luôn được đánh giá là thành phố đáng sống nhất Việt Nam và dường như không có sự tồn tại của “chặt chém” khách du lịch.

Theo nội dung bài viết của quản lý nam ca sĩ Quang Lê, ngày 21/01, cả đoàn có khoảng 20 người. Ban đầu, mọi người chỉ gọi 3-4 món nhưng cứ tầm 15-20 phút, nhân viên phục vụ lại bê những món khác lên. Tuy nhiên, khi mọi người hỏi món này ai gọi thì nhân viên lại không trả lời được.

Quản lý của Quang Lê bức xúc tố nhà hàng “chặt chém”.

“Tối 21/01, chúng tôi hát xong khoảng 12h đêm, bầu show đã mời anh trong trong đoàn, ban nhạc và nghệ sĩ đi ăn đêm. Đoàn khoảng 20 người. Tới quán ăn, trong đoàn có hai vợ chồng người bạn gọi tầm 4 món. 2-3 món được đưa lên và mọi người cùng nhau ăn. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhân viên bưng đồ từ dưới bếp lên liên tục. Cả đoàn thấy nhiều quá nên báo dừng không làm nữa, món nào bảo làm rồi thì bưng lên còn chưa thì ngừng lại. Khi ấy, nhân viên có trả lời rằng đầu bếp bên em đang làm hết rồi.

Vậy là cứ 15-20 phút, họ lại mang 1-2 món mới lên. Thấy vậy tôi hỏi sao không ngừng lại làm nhiều quá vậy? Mặt khác, khi hỏi ai là người gọi món này thì nhân viên không trả lời được và nói gọi từ đầu đến giờ. Tôi thấy quán mang lên hơn 10 món với số lượng khoảng 20 người. Chính vì thế cả đoàn đành chấp nhận gọi nhân viên gói đồ ăn mang về và bảo tính tiền. Cuối cùng, nhân viên mang ra hóa đơn gần 25 triệu cho 1 bữa ăn đêm“, quản lý của ca sĩ Quang Lê chia sẻ.

Ngoài ra, phía ekip của ca sĩ Quang Lê cũng cho biết, quán còn phục vụ thêm món tu hài và tính hơn 5 triệu đồng nhưng thực tế đoàn khách không hề động đến món này.

Bữa ăn khuya ngót nghét 25 triệu đồng.

Ngay sau khi câu chuyện bữa ăn đêm ngót nghét 25 triệu được đăng tải, rất nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước thái độ kinh doanh của nhà hàng. Thậm chí, nhờ câu chuyện, dân tình mới biết trước đó có rất nhiều người từng bị “lừa” như vậy ở Đà Nẵng.

Chiều 22/1, anh Phước Tín – Đại diện nhà hàng 27 Seafood xác nhận, có đoàn khách nghệ sĩ đến ăn khuya tại quán nhưng sự thật không đúng như những gì họ đã phản ánh trên MXH.

Camera của quán ghi lại cảnh lúc tính tiền với đoàn khách.

Theo anh Tín, đoàn khách gồm hơn 30 người và liên tục gọi món chứ không phải nhà hàng tự nhiên bưng món ra. Lúc tính tiền, khách hàng cũng không có bất cứ phản ứng gì ngay lúc đó. Tất cả sự việc đều được camera của quán ghi lại.

Thực đơn các món ăn tại nhà hàng.

“Nhà hàng tôi có niêm yết giá cả rõ ràng cho từng món. Tất cả các món đó đều do khách hàng là một đôi nam nữ gọi, chứ không nhân viên nào dám tự ý làm những món mà khách không gọi. Nếu khách không gọi thì chắc chắn họ sẽ không chịu tính tiền rồi, lúc thanh toán người trả tiền cũng không phản ứng gì cả…”, anh Tín chia sẻ.

Bảng giá đồ ăn được treo trên tường.

Trước ý kiến này, quản lý của ca sĩ Quang Lê cho rằng, đoàn của anh không tới 30 người, trong đó một số người không ăn, một số khác thì mang theo đồ ăn chay. Nếu nhà hàng có camera thì nên đưa clip ra để đối chứng.