Cách dùng rượu gừng nghệ sau sinh

1307
Trước khi tìm hiểu cách dùng rượu gừng nghệ sau sinh, các mẹ nên biết cách nhận biết thế nào là 1 lọ rượu gừng nghệ đạt chuẩn.
Rượu gừng nghệ đạt chuẩn khi rượu có màu vàng cánh gián, sóng sánh, không lẫn tạp chất, không có váng, các mẹ có thể theo dõi hình sau:
Cách dùng rượu gừng nghệ sau sinh

Đắp mặt trắng hồng da giảm thâm nám, se khít lỗ chân lông

Vì nghệ, gừng đã được hạ thổ với rượu nên AHA trong nghệ sẽ được trung hòa, giảm tính bào mòn da đặc trưng của nghệ, các mẹ có thể sử dụng hỗn hợp này để bôi trước khi đi ngủ, sáng hôm sau rửa mặt bằng nước ấm hoặc sữa tươi không đường.
Ngoài cách bôi, đắp như truyền thống, có một phương pháp đắp mặt giúp da các mẹ sau sinh trắng hồng nhanh hơn đó chính là trộn rượu gừng nghệ hạ thổ với bột thuốc bắc và trứng gà. Bột thuốc bắc gồm các thành phần hạnh nhân, đương qui, đào hoa…được phơi khô, nghiền nhỏ thành bột.
Công thức của mặt nạ rượu gừng nghệ hạ thổ, bột thuốc bắc, trứng gà:
 – 3 thìa rượu gừng nghệ hạ thổ
– 1 thìa bột thuốc bắc
– ½ lòng đỏ trứng gà
 Trộn đều hỗn hợp và đắp 45’, đến khi mặt nạ khô thì rửa sạch mặt bằng nước ấm. Mỗi tuần nên đắp 2 – 3 lần loại mặt nạ này.

Dùng cho toàn thân

Các mẹ cũng có thể dùng rượu gừng nghệ để bôi cho da toàn thân sẽ giúp da sáng mịn, đều màu, đặc biệt nghệ sẽ làm sạch những vùng da thâm do nội tiết như cổ, nách.
Dùng để giảm eo
Thêm một công dụng nữa của rượu gừng nghệ chính là để giảm eo, sau khi bôi đẫm rượu gừng nghệ lên bụng, các mẹ có thể quấn thêm túi muối gừng,nghệ, ngải cứu để làm săn bụng, mỗi ngày nên để túi muối cố định từ 6 – 8h, nếu làm đúng qui trình, bụng sẽ xẹp đi trông thấy rất nhanh.
St