Cày Phim Đêm

Cách nấu cháo cho con nhanh nhừ của bà mẹ “nhà bán cháo” nhận nghìn like

268

Làm thế nào để “cháo nhà” nhanh nhừ, nở bung, thơm ngon như “cháo hàng” mà lại đảm bảo dinh dưỡng? Nấu cháo cho con ăn dặm tưởng dễ nhưng lại luôn là bài toán khiến nhiều chị em phải đau đầu, nhất là với những bà mẹ đang đi làm, không có nhiều thời gian ninh nấu mỗi ngày.

Chính vì vậy, ngay khi công thức nấu cháo ăn dặm cho con của Ngọc Thắm – một bà mẹ trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hàng nghìn chị em.

cach nau chao cho con nhanh nhu cua ba me “nha ban chao” nhan nghin like - 1

Chia sẻ về những “lời đồn” rằng người bán cháo dinh dưỡng cho trẻ em luôn dùng hóa chất, gạo giả mẹ Ngọc Thắm tâm sự “Dạ dày em bé rất nhạy cảm, sức các bé còn yếu. Khỏe như người lớn ăn đồ nấu nướng không đảm bảo vệ sinh còn dễ ngộ độc, đau bụng nên trẻ con ăn nếu cháo không đạt tiêu chuẩn là biết liền, bị dẹp tiệm ngay.

Nấu cháo đơn giản nên mình thấy đa số các tiệm cháo dinh dưỡng người ta làm đều rất cẩn thận. Mình nói theo quan điểm của mình khi đã trải qua gần nửa năm trời tìm hiểu mới quyết định bán cháo”.

cach nau chao cho con nhanh nhu cua ba me “nha ban chao” nhan nghin like - 2

Dưới đây là cách làm của mẹ Ngọc Thắm:

Cách chọn gạo và dụng cụ nấu cháo cho bé:

Chọn gạo tấm loại ngon, hạt phải dẻo và thơm.

Nồi đun

Một bình ủ giữ nhiệt (Không nên dùng phích vì dễ bị vỡ).

cach nau chao cho con nhanh nhu cua ba me “nha ban chao” nhan nghin like - 3

Thực hiện:

1. Đun một nồi nước sối trên bếp, lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc và khả năng ăn thô của bé, độ đặc hay loãng của cháo theo ý mẹ. Thông thường là vào khoảng 1 lạng gạo với 700ml nước.

2. Đợi nước sôi già, mẹ bỏ gạo vào nồi. Lấy cái giá (muôi) khuấy một chút để tránh cho gạo dính đáy nồi, dễ bị cháy.

3. Tiếp đến để lửa lớn cho sôi lại lần nữa. Lưu ý phần này: các bé ăn cháo nhừ thì nước sôi xong mẹ giảm lửa thật nhỏ để khoảng 5-7 phút rồi bỏ bình ủ. Còn bé ăn cháo hạt thì sôi xong mẹ tắt bếp ngay rồi bỏ vào bình ủ.

4. Theo tiêu chuẩn, mẹ bỏ gạo và nước sôi vào bình ủ trong khoảng 45 phút là có cháo để nấu cho con ăn rồi. Nếu để qua đêm tới sáng, cháo sẽ nở bung hết cỡ mà vẫn nóng hổi.

5. Cháo để trong bình giữ nhiệt tốt chỉ cần ngày chia 3 lần nấu. Mỗi khi nấu lấy cháo ra, cho rau củ và thịt vào nấu lại cho chín đồ ăn là được.

cach nau chao cho con nhanh nhu cua ba me “nha ban chao” nhan nghin like - 4

Hạt cháo nở bung, nhừ tơi sau khi ủ trong bình.

cach nau chao cho con nhanh nhu cua ba me “nha ban chao” nhan nghin like - 5

Mẹ Ngọc Thắm cũng lưu ý thêm:

– Khi bỏ rau củ vào nấu chung cháo cho bé ăn nên nấu lần nào ăn lần đó, không nên hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ mất rất nhiều chất.

– Nấu cháo không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi, về lâu về dài không tốt cho trẻ nhỏ.

– Không nên ninh nấu quá nhừ mà nên tăng dần độ thô, đặc của cháo cho con.