Cày Phim Đêm

Cẩm nang cho mẹ mang thai mùa đông

820

Mẹ bầu mang thai mùa đông có vẻ đỡ vất vả hơn so với mang thai vào mùa hè. Mùa đông tuy lạnh nhưng mẹ bầu lại ăn uống ngon miệng hơn, các triệu chứng nóng trong cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ khi mang thai vào những ngày đông giá rét này.

Chọn loại giày phù hợp

Mẹ nên chọn loại giầy bệt, boot bệt hoặc giày thể thao vừa an toàn, giữ ấm chân lại vừa tiện di chuyển. Càng về cuối thai kỳ, chân mẹ sẽ to và phù, nên mẹ chọn cỡ giày rộng hơn một chút để không phải mua nhiều giày cùng lúc.

Lên kế hoạch cho các hoạt động trong ngày

Mùa đông lạnh nên cũng ít có các hoạt động ngoài trời hơn. Mẹ hãy lên kế hoạch cho các hoạt động trong ngày của mình để cơ thể linh hoạt, tránh bị trì trệ nhé. Mẹ có thể đọc sách, nghe nhạc, tập yoga hoặc tập bơi trong các bể bơi trong nhà.

Tìm hiểu kỹ về việc uống thuốc khi bị cảm lạnh

Nếu bị cảm lạnh, bạn vẫn có thể uống thuốc, miễn là có sự tham khảo trước với bác sỹ chuyên khoa. Mẹ bầu vẫn có thể sử dụng thuốc nếu thuốc đó có chỉ định dành cho bà mẹ mang thai.

Cẩm nang cho mẹ mang thai mùa đông

Lắng nghe cơ thể mình

Hãy ở nhà nghỉ ngơi nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Việc nghỉ ngơi giúp bạn lấy lại sức nhanh hơn, ăn uống tốt hơn, đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Mua đồ bầu mùa đông

Mang thai mùa đông có nhược điểm là tốn tiền vào việc mua đồ bầu hơn so với mùa hè do đồ bầu mùa đông thường đắt. Mẹ chú ý mua loại áo khoác rộng, dày để giữ ấm cơ thể, tránh bị cảm lạnh.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp mẹ tránh được tình trạng cơ thể mất nước. Ngoài ra uống đủ lượng nước hàng ngày còn làm giảm hiện tượng ngứa bụng. Vào mùa đông mẹ bị ngứa bụng nhiều hơn do da khô hơn so với mùa hè. Mẹ có thể dùng các loại kem dưỡng ẩm an toàn cho bà bầu.

Định hình trước chặng đường từ nhà đến bệnh viện

Lên kế hoạch trước về chặng đường từ nhà đến bệnh viện khi mẹ xuất hiện cơn chuyển dạ. Việc này sẽ giúp mẹ chủ động hơn rất nhiều.

Sắm sửa những phụ kiện cần thiết

Trong tủ quần áo của mẹ bầu cần có những phụ kiện không thể thiếu là quần dài màu đen, áo khoác blazer màu đen và một chiếc quần jean rộng (bạn có thể mặc quần jean đi làm cho lịch sự).

Luôn dưỡng ẩm cho da

Mùa đông da dễ bị khô hơn, điều này sẽ khiến bụng mẹ bầu dễ bị rạn. Vì thế luôn thoa kem dưỡng ẩm (loại dành cho bà bầu) trước khi ra khỏi nhà nhé.

Mát xa chân thường xuyên

Mát xa chân thường xuyên giúp tăng cường lưu thông máu, khiến mẹ bầu dễ chịu hơn, ngủ sâu hơn và giảm tình trạng phù chân vào những tháng cuối thai kỳ.

Tìm hiểu về đồ sơ sinh cần mua cho bé

Lên danh sách những đồ sơ sinh cần mua cho bé như đồ cho bé mặc, đồ cho bé ăn, đồ vệ sinh cho bé… Mẹ nên tham khảo trên Internet hoặc kinh nghiệm của những bà mẹ trước, tránh mua nhiều thứ không cần thiết.

Chuẩn bị sẵn đồ ăn cho mình

Mẹ bầu hạn chế ăn ngoài vì sẽ không đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh. Mẹ có thể chuẩn bị sẵn khẩu phần ăn bữa trưa từ tối hôm trước. Nấu xong đem cấp đông ngay sẽ vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, không lo bị mất chất.

Lên kế hoạch tập thể dục tại nhà

Nghiên cứu những bài tập phù hợp cho mẹ mang thai, để giữ cơ thể luôn linh hoạt, nhanh nhạy và tăng khả năng sinh thường dễ dàng.

Việt HàNguồn: PR
(Theo Congluan)