Cày Phim Đêm

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội

65

Căn hộ với phong cách truyền thống này là “bến đỗ” bình yên nhất của vợ chồng chị Hương. Bởi từ năm 1992, vợ chồng chị đã vào TP.HCM sinh sống. Đến năm 2014 lại ngược ra Bắc. Vợ chồng chị đã xây và ở nhiều nhà khác nhau. Tuy nhiên, những không gian sống của vợ chồng chị đều có điểm chung, đó là chịu ảnh hưởng nhiều về cách xây dựng và bố trí nội thất của các ngôi nhà cổ kiểu Pháp.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 1.

Không gian phòng khách rộng rãi.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 2.

Nội thất phòng khách được chị Hương chở từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 3.

Phòng khách luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên từ ban công xanh mát.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 4.

Tiểu cảnh theo phong cách truyền thống ở ban công.

Dù cả hai vợ chồng không ai theo học kiến trúc, xây dựng nhưng khi bước vào căn hộ, chúng tôi đều cảm nhận được cách bố trí các khu vực chức năng vô cùng khoa học, cách chọn lựa nội thất và trang trí nhà khá tươm tất và đầy tính nghệ thuật. Sinh ra và lớn lên ở phố cổ Hà Nội, lại có thời gian học phổ thông cùng nhau nên vợ chồng chị Hương khá “tâm đầu ý hợp” trong việc chọn mua căn hộ chung cư cũng như cách trang trí các không gian.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 5.

Chị Hương rất yêu thích gỗ tự nhiên nên đã chọn lựa chi tiết trang trí bằng gỗ.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 6.

Gối tựa đặt ở ghế cũng được chọn màu sắc nhã nhặn, hợp tông với gỗ.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 7.

Những chi tiết trang trí rất nhỏ nhưng vẫn đủ điểm tô cho không gian thêm tinh tế.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 8.

Bể thủy sinh được chị bố trí phía sau bàn ghế tiếp khách.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 9.

Nói về lý do chọn mua căn hộ có diện tích khủng này, chị Hương tâm sự: “Ra Bắc khi đã lớn tuổi và cả hai vợ chồng đều là con cả trong nhà nên muốn chọn một căn hộ có diện tích rộng để đón hai mẹ già hai bên về ở cùng. Đồng thời đưa vợ chồng con trai về sống chung nên nhận thấy ở chung cư là hợp lý nhất. Để mọi người luôn cảm thấy thoáng đãng, thoải mái khi sống cùng nhau, vợ chồng tôi đã mua hai căn liền kề với diện tích tổng là 263m2 với 3 mặt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời”.

Chị Hương cho biết thêm: “Khi ra Hà Nội tìm nhà, chúng tôi đã tìm hiểu nhiều chung cư với các thương hiệu nổi tiếng nhưng đã chọn chung cư này bởi phù hợp với các tiêu chí của gia đình. Đặc biệt là ở căn hộ này, tôi có thể xây lại các bức tường theo ý muốn mà không sợ phải trúng dầm, thỏa sức bố trí lại các bức tường theo kích thước phong thuỷ mình muốn”.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 10.

Phía sau bể thuỷ sinh là khu vực ăn uống của cả gia đình.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 11.

Góc ăn uống cũng vô cùng sang trọng với điểm nhấn ấn tượng trên tường.

Hai căn chung cư được ghép làm một. Mỗi căn có 3 phòng ngủ. Vợ chồng chị Hương đã đập bỏ một phòng ngủ tạo không gian cho phòng ăn. Trong 5 phòng còn lại, một phòng ngủ của vợ chồng chị, một phòng ngủ của vợ chồng con trai, một phòng ngủ của mẹ đẻ và một phòng ngủ của mẹ chồng. Còn lại một phòng được sử dụng để làm phòng thờ.

Phòng khách lớn, bếp và phòng ăn được kết nối liền mạch, là không gian nhận được nhiều ánh sáng nhất, thông thoáng nhất của căn hộ. Phòng khách nhỏ dành để tiếp những vị khách thân thiết, đồng thời là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Chị ưng ý nhất khi mua căn hộ này chính là ở điểm, mọi không gian chức năng đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 12.

Chị Hương rất yêu thích trang trí nhà nên hầu hết các góc nhỏ đều đẹp ấn tượng với phụ kiện nhỏ xinh.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 13.

Đèn trần đẹp sang trọng.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 14.

Góc đọc sách cũng được trang trí với những phụ kiện đáng yêu.

Khi nhận căn hộ chung cư này, vợ chồng chị Hương đã đặt vấn đề thuê thiết kế với không ít hơn 3 công ty để thực hiện ý tưởng của gia đình nhưng đều không hợp lý. Cuối cùng vợ chồng chị đã nhờ đến một công ty khác, vừa thiết kế vừa tính kích thước nội thất, thi công bếp và tủ.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 15.

Phòng ngủ của vợ chồng chị Hương được sử dụng chủ yếu với chất liệu gỗ.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 16.

Nội thất gỗ mang đến sự thoải mái, ấm cúng cho không gian nghỉ ngơi.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 17.

Chăn, ga được chọn lựa với màu sắc hài hòa với màu của nội thất.

Đồ đạc của căn hộ chủ yếu được vợ chồng chị chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội. Tuy có sẵn khá nhiều đồ đạc nhưng căn hộ mới cũng phải mất đến 3 tháng thi công với tổng chi phí hoàn thiện khoảng 1,2 tỷ đồng.

Nói về việc thiết kế, thi công căn hộ, chị Hương chia sẻ: “Khi lên ý tưởng chung cho căn hộ, chúng tôi thường phân công: Chồng lo sắp xếp khối và kích thước. Vợ lo màu sắc và chất lượng vật liệu. Hai vấn đề trên đều dựa theo phong thuỷ tuổi của vợ chồng. Trong đó thiết kế toàn bộ bếp là do vợ tự chọn và quyết định”. Cũng bởi thế, trong các khu vực chức năng của căn hộ, chị Hương yêu nhất là khu bếp ăn. Chị cũng cảm thấy ưng ý nhất khi nấu nướng và chuẩn bị đồ ăn tại khu vực này mỗi ngày.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 18.

Góc bếp thoáng sáng, mang hơi hướng hiện đại.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 19.

Là nơi được chị Hương yêu nhất trong căn hộ xinh xắn của mình.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 20.

Bếp được thiết kế nổi bật với hai gam màu trắng và cam.

Căn hộ 263m² với không gian cổ trong lòng chung cư hiện đại, có chi phí hoàn thiện 1,2 tỷ đồng ở Cầu Giấy, Hà Nội - Ảnh 21.

Phụ kiện trang trí là một phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho căn hộ.