Cảnh báo: Kiểu chơi với con cực kỳ dại dột của nhiều ông bố bà mẹ khiến con tử vong trong tích tắc!

443

Chuyện khiến em rất bức xúc và đau lòng thế này ạ.

Cuối tuần vừa rồi, em về nhà chị em chơi 2 ngày. Kế nhà chị là nhà của đôi vợ chồng có con gái mới 2 tuổi, khá bụ bẫm. Ông bố trẻ thôi, tầm 26 tuổi á, có kiểu chơi với con cực kỳ dại. Mỗi lần con bé khóc anh ta lại dỗ bằng cách quăng con bé lên cao rồi giơ tay hứng lấy, làm vậy con bé lại cười nắc nẻ. Má ơi, em nhìn cảnh đó mà muốn thót tim luôn, thấy nguy hiểm quá, dù không quen biết nhưng vì sự an toàn của con bé nên em lên tiếng cảnh báo:

– Anh ơi (nhỏ hơn em, nhưng lịch sự đấy ạ), đừng quăng bé lên thế, nhỡ tay… thì nguy hiểm cho cháu anh ạ!

– Cảm ơn chị, tôi chơi với con trò này mỗi ngày nên không sao.

Kết quả hình ảnh cho tung hứng trẻ

Các bậc cha mẹ không hay biết rằng tung hứng trẻ sẽ gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng đến con.

Xong anh ta quay sang chơi tiếp cùng con. Em chỉ nói vậy thôi mà anh ta lườm lườm em kiểu như “đồ nhiều chuyện, con tôi không việc gì đến bà”, xong như để dằn mặt em vì tội nhiều chuyện anh ta càng quăng con bé lên cao hơn khiến con bé chuyển từ cười nắc nẻ sang khóc ré. Thấy thế em cũng sợ quá nên vào nhà luôn, định bụng là sẽ nói với chị em (dù gì cũng là hàng xóm), khi nào có cơ hội sang bỏ nhỏ với ông bố hay mẹ nó cũng được, bỏ ngay kiểu chơi ấy đi vì trong buổi sáng thôi mà em thấy ông bố cứ chơi tung con lên hoài.

Nhưng chưa kịp nói thì đã xảy ra chuyện rồi, buổi chiều tầm 2h30 khi mọi người đang ngủ trưa bỗng bên nhà ấy có tiếng trẻ khóc ré lên thật dữ dội, khóc càng lóc càng to xen lẫn với tiếng phụ nữ quát:

– Trời ơi, đã bảo anh rồi đừng tung con lên kiểu đó mà, trời ơi con tôi huhuhu.

Chị em chạy sang thì thấy con bé bị chảy máu (em xin phép không kể đoạn này ạ, , ngay sau đó bé được đưa đi bệnh viện ngay. Sáng nay em gọi điện cho chị hỏi thăm tình hình bé thì chị cho biết bác sĩ chưa tiên lượng gì cả, khổ thân con bé.

Mặc dù trước nay, trò chơi tung hứng luôn được coi là trò chơi yêu thích của trẻ, mang đến cho trẻ tiếng cười sảng khoái nên nhiều ba mẹ đã không ngại chơi trò này cùng con. Và em biết, mặc dù nhiều người cũng có biết những hậu quả khôn lường do trò này gây ra, nhưng nhiều khi để “lấy” tiếng cười của con trẻ, hay thậm chí dỗ cho con mau nín khóc nhiều ông bố, bà mẹ đã không ngại chơi trò này.

Không chỉ câu chuyện em vừa kể, mà trên thế giới cũng đã từng xảy ra rất nhiều câu chuyện thương tâm về trò chơi hết sức dại dột này của người lớn với trẻ. Mới đây nhất là vụ một bà mẹ ở Trung Quốc vì chiều con mà chơi trò tung hứng này. Khi chị mỏi tay và không chơi nữa, nhưng đứa con trai cứ giục mẹ phải chơi, kết quả bà mẹ khi tung con lên cao đã bắt trượt con khiến cậu bé rơi xuống sàn và chết ngay trên đường đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thật đau lòng!

Bố cậu bé đang cố gắng lay con trai đang nằm bất động do trò chơi tung hứng. Ảnh từ internet

Là một người mẹ có con nhỏ nên khi chứng kiến hay đọc các câu chuyện này quả thực em rất đau lòng. Rõ ràng, trò chơi này nguy hiểm vậy, có thể khiến trẻ:

– Bị tổn thương cổ (nhất là với bé dưới 6 tháng tuổi do cổ chưa cứng cáp). Nếu lỡ tay rơi xuống sàn có thể khiến cơ thể bị tổn thương nặng nề dẫn đến tử vong

– Bị hội chứng rung lắc, nhẹ có thể khiến trẻ chậm phát triển, giảm khả năng tiếp thu, nghe nói. Nặng hơn có thể khiến trẻ bị mù, điếc, co giật, liệt thần kinh, hộp sọ bị va đập, sưng phù, xung huyết, ngừng thở thậm chí tử vong…

Nguy hiểm vậy mà không hiểu sao nhiều người vẫn chơi cùng con??? Từ lâu, các chuyên gia đã cảnh báo sự nguy hiểm của trò chơi tung hứng, thậm chí họ coi đây không khác gì một tình huống bạo hành con trẻ vì sao một người lớn vẫn còn chơi???