Cày Phim Đêm

Cảnh tượng tuyệt vời: Thai nhi ngôi mông tự nhúc nhích trồi ra khỏi bụng mẹ

109

Bác sĩ sản khoa người Venezuela là Jham Frank Lugo đã chia sẻ đoạn video trên Instagram về ca sinh mổ một trường hợp thai nhi nằm ngược ngôi thai, cụ thể là thai nhi ngôi mông.

Video khoảnh khắc kỳ diệu khi em bé chào đời

Xem clip có thể thấy, bác sĩ Lugo đã nhẹ nhàng dùng ngón tay để kéo chân em bé ra khỏi bụng mẹ. Điều đặc biệt là người mẹ không bị che chắn bởi bất cứ tấn che nào hay nhìn qua một tấm che trong suốt mà cô được nhìn trực tiếp giây phút con nhúc nhích đi ra khỏi cơ thể mình.

“Đây là ca sinh mổ tự nhiên được giám sát cẩn thận với thao tác chuyên nghiệp và sự giám sát chặt chẽ của y bác sĩ để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và em bé.”, bác sĩ Lugo viết chú thích cho video.

canh tuong tuyet voi: thai nhi ngoi mong tu nhuc nhich troi ra khoi bung me - 1

Em bé chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tự nhiên ở vị trí ngôi mông.

Bé dần nhúc nhích trồi ra khỏi bụng mẹ với sự hỗ trợ của bác sĩ.

Sau khi em bé đã nhúc nhích phần mông ra bên ngoài, bác sĩ đã dùng 2 tay đỡ người em bé đi ra trước khi cắm và đầu em bé lọt hẳn ra ngoài. Trong ca sinh mổ tự nhiên, ngay sau sinh em bé sẽ được da tiếp da với mẹ và 2 mẹ con được nghe nhạc nhẹ nhàng.

Trong suốt quá trình sinh, người cha và các nữ hộ sinh cũng luôn ở bên cạnh để hỗ trợ tinh thần, đồng thời chính cha cũng là người cắt dây rốn cho con.

Một nữ hộ sinh người Úc sau khi xem video đẻ mổ này đã cho biết đó là ca sinh mổ thật sự nhẹ nhàng nhất mà cô đã từng thấy. “Nó làm tôi khóc và vô cùng cảm động. Chỉ nhìn video tôi cũng thấy được sự gắn kết của tất cả các thành viên từ bác sĩ, y tá, đến bố, mẹ em bé… để đảm bảo cho đứa con đón chào thế giới an toàn nhất.”, cô viết.

“Sinh mổ cũng được quyền chọn cách tự nhiên nhất và sinh mổ không phải lúc nào cũng là phẫu thuật lâm sàng. Hãy cho nhiều người biết đến cách sinh mổ nhẹ nhàng này và để cả gia đình cùng chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời đón chào em bé đến với thế giới.”, một người dùng Instagram viết.

canh tuong tuyet voi: thai nhi ngoi mong tu nhuc nhich troi ra khoi bung me - 3

Em bé chào đời an toàn với sự chứng kiến của gia đình.

Trong hầu hết các ca sinh mổ, sẽ có một màn che được đặt trước mặt người mẹ để chắn tầm nhìn của họ, một mặt đảm bảo vô trùng cho vùng mổ, mặt khác giúp người mẹ không phải tận mắt nhìn thấy vùng bụng của họ khi đang phẫu thuật. Tuy nhiên ngày nay, rất nhiều bà mẹ đã chọn cách sinh mổ tự nhiên, nghĩa là dù sinh mổ nhưng họ vẫn được chuẩn bị để tự dùng tay kéo con ra khỏi bụng hay sử dụng tấm che trong suốt để có thể chứng kiến được toàn bộ ca sinh.

Thậm chí có bà mẹ còn để thai nhi tự nhúc nhích ra khỏi bụng như trường hợp của bà mẹ trong video này. Ngay sau sinh, dù sinh mổ nhưng rất nhiều bà mẹ cũng chọn cách cho con da tiếp da và bú mẹ để con được hưởng những lợi ích tốt nhất như các bà mẹ đẻ thường tự nhiên.