Cày Phim Đêm

Cặp chuyển giới kết hôn: chú rể là NỮ, cô dâu là NAM

918

Một lễ đính hôn nho nhỏ có sự hiện diện và chúc phúc của người thân 2 bên gia đình là nghi thức đơn giản của mọi cặp đôi trước khi làm đám cưới, nhưng với ‘cô dâu’ Đặng Ngọc Minh Anh (tên thật là Đặng Khắc Nguyên, 18 tuổi, quê Bến Tre) và ‘chú rể’ Minh Khang (tên thật Đào Thị Kiều Trang, 21 tuổi, quê Đồng Tháp) thì đó là cả niềm hạnh phúc lớn lao.

Minh Anh và Minh Khang đều là những người trẻ thuộc cộng đồng LGBT. Trong đó, Minh Anh khi sinh ra mang hình hài một chàng trai còn Minh Khang là một cô gái. Để nhận được sự đồng ý của 2 bên gia đình cũng như những lời chúc phúc trong lễ đính hôn là cả một hành trình dài của sự nỗ lực, cố gắng trong âm thầm.

Lễ đính hôn của cặp đôi chuyển giới chưa hoàn thiện Minh Anh – Minh Khang được nhiều người chú ý.

Tuổi thơ thích chơi trò con gái

Minh Anh sinh ra trong một gia đình cơ bản, có bố mẹ và chị gái. Từ bé, Minh Anh đã nhận được sự kỳ vọng của cha mẹ về việc trở thành một chàng trai tài giỏi trong tương lai. ‘Ấy vậy mà mình nghe cha mẹ và mọi người xung quanh kể lại rằng hồi đó mình rất dịu dàng, vóc dáng lại nhỏ nhắn. Nhà có dì làm thợ may, hay may đồ cho các bạn nữ, dì vẫn thường lấy mình ra để làm mẫu căn chỉnh số đo.’ – Minh Anh nhớ lại.

Lớn hơn, Minh Anh cảm thấy sợ hãi trước những trò chơi của các bạn nam, chính vì điều đó mà Minh Anh chỉ thích chơi với các bạn nữ, các trò nữ tính. Để có được tiền mua búp bê, mua tóc giả, đầm váy và giày cao gót, Minh Anh phải nhịn ăn sáng cả tuần liền. Các bạn trong lớp nhiều lần chọc ghẹo ‘Bê đê, bê đê kìa’, ‘Ê thằng bóng’ khiến Minh Anh vô cùng tự ti và sợ hãi mỗi lần đến lớp.

Những năm tháng đi học với nỗi ám ảnh trước những lời trêu chọc của bạn bè

Một lần bị gia đình phát hiện cất giấu đồ chơi con gái, bố mẹ Minh Anh đã vô cùng thất vọng. ‘Càng ngày, người con gái trong mình càng đấu tranh giành lại thể xác một cách mãnh liệt. Kì lạ lắm! Như có một nguồn sức mạnh vô hình lớn lên bên trong vậy. Khi sử dụng một đồ vật không vừa ý với mình còn khó chịu, huống chi mình phải sống và chịu đựng khi thể xác và tâm hồn không thể nào đồng nhất.’ – Minh Anh nói, giọng nghẹn đi.

Đính hôn sau 3 tháng yêu

Minh Anh từng lén gia đình tham gia các cuộc thi cho người chuyển giới và may mắn tỏa sáng khi lọt vào vòng trong. Cái tên đầy nữ tính Đặng Ngọc Minh Anh được xướng lên cũng là lúc cô gái này hãnh diện và vui sướng vì những gì đã làm được.

Cũng trong thời điểm tham gia các cuộc thi, Minh Anh tình cờ gặp Minh Khang, người cho cô dấu ấn sâu đậm về ngoại hình cũng như tính cách quyết đoán. Minh Khang vốn là một chàng trai nhưng sinh ra với ngoại hình nữ giới. Khang quyết tâm sống sống với con người thực bên trong mình và hạnh phúc khi tìm được ‘một nửa’ yêu thương là Minh Anh.

Sau 3 tháng tìm hiểu, được sự đồng ý và chấp thuận của 2 bên gia đình, cặp đôi đã tổ chức lễ đính hôn trước sự hiện diện và chúc phúc của người thân.

Minh Anh và Minh Khang gặp nhau, yêu nhau trước sự ủng hộ của bạn bè và 2 bên gia đình

Minh Khang chia sẻ: ‘Mình muốn thấy Minh Anh hạnh phúc như bao nhiêu người con gái dị tính khác. Được tự tin và kiêu hãnh khoác lên mình chiếc áo dài cưới, những chiếc áo lộng lẫy và trở thành cô dâu xinh đẹp nhất của đời mình’.

‘Những ngày đầu tiên mình và ông xã tìm hiểu nhau, mình và anh chỉ xem nhau như anh em bình thường trong cộng đồng. Dần về sau, khi nói chuyện nhiều hơn, anh đi làm vừa về là gọi video ngay vì khi ấy cả 2 đang ở xa nhau. Có khi đang gọi điện thoại mình ngủ quên và anh vẫn không tắt máy, nhìn mình ngủ cả đêm qua màn hình điện thoại.