Cày Phim Đêm

Cấp cứu lớp trang điểm liên tục bị mồ hôi làm trôi đi

110

Ngay cả khi bạn đã dùng loại kem lót siêu bền, chọn loại mascara chống thấm nước ưa thích nhất, và thật cẩn thận dặm thêm một lớp phấn phủ cố định dạng bột, bạn biết rằng mình vẫn đang “đánh cược” khi trang điểm cho khuôn mặt của mình trong nhiệt độ nóng ẩm giữa mùa hè. Chỉ riêng từng yếu tố, độ ẩm cao, mồ hôi, và không khí ứ đọng là đã đủ để đánh bật thậm chí là lớp trang điểm chống thấm bền bỉ nhất. Khi kết hợp với nhau, chúng thực sự có thể làm bốc hơi cả khuôn mặt bạn chỉ trong thời gian tính bằng phút.

Tuy nhiên, nếu bạn dự trữ những sản phẩm phù hợp một cách hiệu quả trong túi xách, chẳng có lý do gì mà khuôn mặt của bạn không thể trông tươi sáng rạng rỡ suốt nhiều giờ liền – mà không cần phải trang điểm lại. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những công cụ duy nhất mà bạn cần để sửa chữa/dặm lại lớp trang điểm.

Đừng bỏ qua kem lót (primer)


Kem lót có thể không đảm bảo rằng khuôn mặt bạn sẽ giữ được lớp trang điểm cả ngày khi nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C, nhưng điều đó không có nghĩa là kem lót không hữu ích. Nếu bạn dùng một loại kem lót tốt, khả năng bị trôi nhoè lớp trang điểm sẽ ít nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên thoa lên trên lớp kem lót càng ít kem nền càng tốt – trang điểm dày cộm và dính nhớp chẳng giúp gì cho bạn trong cái nóng của mùa hè.

 Dùng đá
Một trong những mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi được nhiều chuyên gia trang điểm và chăm sóc da ưa thích đó là dùng một viên đá lạnh nhỏ và thoa nhẹ chúng lên khắp bề mặt da (chỉ tránh vùng da mỏng manh quanh mắt) trước khi bắt tay vào công đoạn trang hoàng cho “mặt tiền” của bạn. Bạn chỉ cần dùng viên đá mát-xa da mặt thật nhẹ tay vì độ lạnh của đá có thể gây kích ứng cho các mao mạch trên da. Chỉ nên thoa nhẹ trong khoảng 2 giây cho toàn bộ vùng da mặt, sau đó, dùng một chiếc khăn sạch vỗ nhẹ và thấm khô da rồi bắt đầu trang điểm như bình thường. Đây là cách làm mát da thật nhanh, giúp các lỗ chân lông se lại và ngăn lớp trang điểm bị trôi.

Lựa chọn công thức dạng bột
Không nên dùng mỹ phẩm dạng kem, lỏng. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng và có độ ẩm cao, bạn cần tránh sử dụng chì kẻ mắt dạng nước, phấn mắt và phấn má hồng dạng kem. Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm phấn má hồng và phấn mắt dạng bột. Chúng giúp bạn kiểm soát chất dầu và mồ hôi tốt hơn so với những thứ có công thức dạng lỏng.

Không dùng những sản phẩm trang điểm có công thức chứa dầu
Tránh xa những sản phẩm trang điểm có công thức chứa dầu là bí quyết mà bạn phải luôn ghi nhớ đặc biệt là những sản phẩm như phấn nền, kem dưỡng tinted moisturizer hay nước hoa hồng vì chúng có thể làm gương mặt bạn trở nên bóng nhẫy. Những sản phẩm kiểu này thích hợp với thời tiết khô lạnh và những làn da khô, thường, hơn là da dầu.

Xịt khoáng cho da mặt là người bạn thân thiết của bạn

Khi bạn chảy mồ hôi và bạn có thể cảm thấy lớp trang điểm của mình bắt đầu trôi đi, công việc đầu tiên là làm mát. Tìm nơi nào đó mát mẻ và có máy lạnh là lý tưởng nhất, nhưng nếu không có điều kiện làm thế, hãy tìm một bóng râm, lấy ra một chai xịt khoáng, và thấm đi phần nước còn lại trên mặt bằng khăn giấy. Ngoài việc đem lại cho bạn sự sảng khoái và tươi tỉnh cần thiết, nó còn giúp loại bỏ lớp trang điểm đùn lên bề mặt để bạn có thể dặm lại mà không làm cho lớp phấn bị mốc.

Dọn dẹp lớp trang điểm bị lem với tăm bông
Tăm bông rất tuyệt vời để dùng cho việc dọn dẹp những vết mascara hay kẻ mắt bị lem dính trên khuôn mặt bạn do nhiệt độ, cũng như lớp son có thể bắt đầu chảy hoặc lem ra xung quanh. Hãy mang theo những chiếc tăm bông thấm dung dịch tẩy trang để xoá đi những vết mascara hay kẻ mắt chống thấm nước bị lem.

Dùng giấy thấm dầu
Giấy thấm dầu là một công cụ tuyệt vời – chúng là cách nhanh chóng và gọn gàng nhất để hút đi bất kỳ lớp dầu thừa hay bụi bẩn nào. Chỉ cần bạn nhớ thực hiện đúng kỹ thuật: Chậm giấy lên mặt để thấm, đừng dùng giấy lau mặt khi bắt đầu nhìn thấy những vệt bóng nhờn. Bằng cách đó, lớp trang điểm của bạn không bị xê dịch hay nhoè đi. Khăn giấy cũng có thể dùng để thay thế.

Bỏ qua son thỏi và dùng chì kẻ môi thay thế
Bởi vì bút chì kẻ môi nhìn chung được thiết kế với công dụng giống như kem lót, chúng thường giữ màu được lâu hơn. Tô màu cho toàn bộ đôi môi của bạn và thoa thêm một lớp son dưỡng lên trên để có màu son bền và không bị nhoè.

Xịt giữ lớp trang điểm
Một khi bạn đã khoá lại lớp trang điểm một lần nữa với một sản phẩm định hình (setting) nào đó, bạn có thể bước ra ngoài và đi chơi được rồi. Xịt định hình (setting spray) giúp giữ cố định và làm lì lớp trang điểm của bạn mà không phải lo lắng về lớp phấn độn lên dày cộm.