Cậu bé 6 tuổi nửa đêm xuống nhà xem trộm hoạt hình, không ngờ cứu sống cả gia đình 6 người

2749

Theo Đài truyền hình Canada CTV, ngày 3/7, cậu bé tên Gavin Lerik, sống tại quận Sooke, British Columbia, Canada, năm nay 6 tuổi bởi vì rất thích phim hoạt hình Người Nhện nên vô tình phát hiện nguy hiểm. Hành động nhanh chóng và can đảm đã khiến em trở thành một anh hùng nhỏ tuổi.

Lúc nửa đêm ngày 2/7, khi cha mẹ đang đằm chìm trong giấc ngủ, Gavin đã bí mật xuống nhà dưới để xem hoạt hình. Sau đó cậu bé nghe một tiếng nổ từ phòng tắm, rồi có khói bốc ra sau cánh cửa, cậu bé đi xem thì phát hiện máy sấy đang bốc cháy.

Gavin Lerik được gọi là anh hùng nhỏ bởi vì suy nghĩ nhanh và hành động quả quyết (Ảnh chụp từ CTV).

Gavin nói: “Cháu nghĩ chắc có chuyện xảy ra rồi, rồi cháu nghe tiếng kính vỡ, và cháu bắt đầu lo lắng”.

Ở trường, Gavin đã được trang bị những kiến thức về cứu hỏa, cậu bé nhanh chóng chạy lên phòng cha mẹ nhưng cửa đã bị khóa, tiếng gõ cửa của cậu bé quá nhỏ không đủ để gọi cha mẹ dậy. Sau đó, cậu chọn cách quyết liệt hơn dùng chân đá mạnh vào cửa phòng cha mẹ, gọi họ thức giấc.

Lúc cha mẹ Gavin đi kiểm tra phòng tắm, phát hiện lửa đã cháy khá lớn, cha cậu bé Craig Lerik ngay lập tức ngắt mạch nguồn điện của gia đình, dùng vòi tưới cây xịt vào đám cháy rồi cả gia đình 6 người an toàn chạy thoát ra ngoài, đợi cứu hỏa đến chữa cháy.

Bức tường nhà tắm bị cháy (Ảnh chụp từ CTV).

 

Khi nhân viên cứu hỏa đến, ngoài mẹ Gavin bị chút thương tích ngoài da ở chân, cả gia đình đều bình an vô sự.

Cậu bé 6 tuổi sống ở British Columbia, Canada, nửa đêm xuống nhà xem trộm hoạt hình đã cứu mạng cả gia đình 6 người (Ảnh chụp màn hình CTV).

Mẹ của Gavin nói, lần này cô sẽ không buồn vì hành vi trộm xem phim hoạt hình của con trai, bởi vì nếu không có hành vi đó của cậu bé, sẽ không có ai đánh thức cả nhà. Cô chia sẻ: “Thằng bé (Gavin) biết nguồn khói đó là nguy hiểm và biết gọi người lớn dậy, bé biết phải làm gì và tôi vô cùng tự hào về con”.

Giám đốc sở cứu hỏa địa phương Steve Sorensen nhận định Gavin là một anh hùng nhỏ vì đã không chỉ cứu sống gia đình mình mà còn cả những người dân trong khu vực. Ông cho biết: “Theo điều tra cho thấy nếu như Gavin không phát hiện kịp thời thì đám cháy sẽ nhanh chóng lan ra khắp nhà, thậm chí có thể lan cả khu vực bởi lẽ khu vực này đã được bao quanh 4 phía bởi cây xanh và cũng không gần nguồn cấp nước thành phố”.

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Gavin nói cậu bé sẽ học hành chăm chỉ để trở thành một người lính cứu hỏa thực thụ.

Video: Các bạn ấy đang hòa mình với thiên nhiên