Cay đắng phận làm dâu của cô gái có mẹ chồng tham tiền, bị đánh tím mặt rách mắt phải về nhà mẹ đẻ chỉ sau 1 tháng làm đám cưới

390

Mới đây, chia sẻ của chị N.T.T.A (24 tuổi, Đồng Tháp) trên mạng xã hội về cuộc sống hôn nhân chớp nhoáng nhưng là “địa ngục” khi lỡ chọn nhầm chồng và gia đình nhà chồng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của bạn bè, người thân và cộng đồng mạng xã hội.

Dòng chia sẻ của chị T.A trên mạng xã hội gần đây.

Chia sẻ với báo Phunulife, chị T.A tâm sự: “Mình và chồng cũ cùng quê với nhau và có biết nhau từ trước. Hai người yêu nhau khoảng 6-7 tháng, một thời gian không lâu nhưng mình vẫn quyết định cưới bởi yêu nhau. Ngày ấy, anh ấy hiền, thương mình lắm, có điều sợ gia đình còn cũng biết lo lắng làm ăn.

Ai cũng bảo mình thiếu gì đứa mà đi lấy “thằng này”, hoàn cảnh, gia đình này nọ. Nhưng vì yêu nhau nên mình vẫn quyết định lấy anh và mình bỏ ngoài tai tất cả. Khi yêu mình nghĩ rằng chỉ cần hai người yêu nhau còn gia đình không quan trọng, mình muốn sống chung nên phải làm tất cả để về chung một nhà thôi. Mặc dù, gia đình nhà anh ấy có khó khăn, thiếu thốn hay keo kiệt,…mình vẫn chấp nhận tất cả. Nhưng sự thật thật sự kinh hoàng, quá sức tưởng tượng của mình”.

Chị T.A

Tháng 2.2017 đám cưới của chị T.A được diễn ra. Nhưng chỉ đến sinh nhật chị (26/3) vì xảy ra mâu thuẫn gia đình nên chị và anh đã ly thân từ ngày đó. Và đến ngày 6/6 thì hai người đã hoàn tất thủ tục ly hôn. Cuộc hôn nhân hết sức chóng vánh chỉ một thời gian ngắn nhưng xảy ra biết bao chuyện khiến chị mệt mỏi và sốc nặng.

Thời gian yêu nhau, chị cũng được dẫn về nhà chồng. Khi đó, bố mẹ chồng rất cưng chiều chị. Chị chia sẻ: “Lúc chưa cưới, bố mẹ chồng cũ mình cưng mình lắm “nâng như nâng trứng”, nói lời ngon ngọt lắm, qua nhà là không cho làm gì hết nhưng đến khi lấy về ở cùng một nhà rồi mình mới nhận ra bộ mặt thật của gia đình nhà chồng , họ xem tiền là trên hết, cái gì cũng tiền, tất cả vì tiền”.

Khi mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân, chị cũng được hạnh phúc vì là “vợ chồng son” mới cưới cho dù gia cảnh cũng không bằng ai nhưng vợ chồng chị vẫn luôn vượt qua.

Chị T.A cùng chồng và bố mẹ chồng ngày cưới.

Tuy vậy, cuộc sống không như mơ, không phủ toàn màu hồng khi chị vào một gia đình nhà chồng chỉ biết đến tiền và vật chất, đến mức không cần cả danh dự. Nhớ lại về khoảng thời gian hôn nhân kinh khủng, chị T.A chia sẻ: “Mình cưới về chưa được 1 tuần, mẹ chồng mình đã đòi hỏi vàng cưới rồi còn nói mất bao thư tiền mừng cưới bên nhà trai, và đổ thừa cho mẹ ruột mình ăn chặn. Sau này mới biết, là bạn chồng mình lấy. Ba mẹ chồng mình mở miệng ra là chửi “thằng cha”, “con mẹ” của con dâu mất dạy.

Mình có một quán súp cua, công việc của mình là bán súp cua. Mỗi ngày chồng mình ra phụ mình bán hàng thì mẹ chồng mình bảo chồng mình là “sao mày ngu quá vậy, tao cưới nó về thì để cho nó làm mắc mớ gì mày phải phụ nó” vì chồng mình là con một, con cưng”.

Kể lại khoảng thời gian làm dâu tại nhà chồng, chị T.A chia sẻ: “Phận làm dâu, mình vẫn làm việc nhà, vẫn làm tròn công việc của mình rồi mới lo đi bán súp ở cửa hàng chứ không hề lười biếng. Chồng cũ mình có phán mình lười biếng này nọ nhưng mình làm dâu hàng xóm thấy và mình không sợ lời đàm tiếu.

Đỉnh điểm là ngày sinh nhật mình, bán súp xong rồi vợ chồng mình có đi ăn lẩu rồi về, cũng không khuya lắm, ba mẹ chồng ở nhà đợi cửa. Khi về, bước vào nhà là ông bà chửi từ trên xuống dưới, không còn gì để tả luôn.

Chồng mình nghe chửi thì im ru, không dám mở miệng một câu bảo với bố mẹ hôm nay sinh nhật vợ. Ba mẹ chồng mình nhìn thấy mình ôm cái bánh kem và hoa nói đi ăn sang quá ha, nhiều tiền quá ha. Mình đi bán về sớm thì không nói gì, bữa nào bán về trễ thì nói mỉa: “Ủa bộ bán ế lắm hả mà giờ mới về?”.

Mâu thuẫn đỉnh điểm từ ngày sinh nhật mình, sau đó, mẹ chồng mình lại hỏi cái chuyện vàng của bà đâu? Mình nói vàng nào của mẹ, mẹ cưới con rồi thì vàng đó của con, con để dành mua này mua kia, buôn bán làm ăn có cần thì dùng chứ mẹ nói của mẹ là sao? Rồi bà nói mình dám trả lời bà như thế hả và chửi mình là đồ mất dạy.

Nhiều mâu thuẫn xảy ra, vì chuyện vàng bạc, bà chửi mình: “Mày đi bán súp gì mà đi từ 9-10h sáng tới 9-10 tối mới về, mày đi làm “đ… đứng đường” chứ mày đi bán súp cái gì! Tự nhiên bị nói làm “đ…” cái máu mình lên tới nách, mình trả lời lại “con đi bán từ trước nay mẹ có qua coi con bán thế nào, bán ra sao, mẹ có biết con bán ở đâu không mà mẹ nói con đi làm “đ…”. Rồi nghe mình nói vậy bà tiếp tục chửi mình…

Chị T.A bị mẹ chồng đánh tím mặt mũi và rách mí mắt.

Hết câu là bà lao vào làm ầm ầm, mình rớt mắt kính ra, như người mù đi đêm luôn, bà nắm đầu mình rồi đánh, mình không thấy đường, đạp loạn xạ, mình có chống cự lại bà được mấy cái đỡ tức, mà tức là không thấy đường nên không đẩy ra được. Chồng mình mới kéo mình ra. Mình đóng cửa lại và bắt đầu khóc, bảo chồng mình: “Anh nghe mẹ em nói anh không? Sao anh không nói gì? Anh him lặng là coi như em đi làm “đ…” thật à? Chồng mình trả lời một câu mà mình nhớ suốt cuộc đời vẫn không quên được “anh biết nói cái gì bây giờ”.

Lúc đó, bắt đầu máu mắt của mình ứa ra nguyên cái mặt, mình sợ nên gọi ba má của mình qua đón về. Ba mình qua nói một câu: Tôi không biết chuyện đúng, sai ra sao nhưng chị đánh con tôi là chị sai hoàn toàn. Con chị chị thương, con tôi tôi thương.

Cưới về làm dâu hay chị cưới về làm đợ, tôi gả nhầm rồi từ nay về sau đừng gọi tôi sui gia, từ sui gia từ đây. Mẹ chồng mình bảo bố mình cũng là ‘thứ mất dậy’, không biết dạy con. Và câu chuyện tới đó kết thúc, mình về nhà trong đêm, khóc sắp hết nước mắt.

Sau đó, về nhà ngoại, nhà chồng mình còn đòi lại hơn 5 chỉ vàng rồi còn đòi chai cả cái máy lạnh, chia cả quán súp cua và đi bêu rếu mình khắp nơi là mình mất dạy này nọ. Mình bảo chồng cũ mình: “Nếu anh trả lại được danh dự cho tôi và gia đình tôi, trả lại được cái tiếng một đời chồng mà người đàn bà phải chịu sau này, thì 5 chỉ vàng đó có đáng không?

Chồng cũ mình bảo: “Mày điên à? Mẹ tao nói mày làm đ… là đúng mà, tao không có biết mày bán súp gì hết”, một người chồng nhu nhược, không có tiếng nói, không dám nói, sợ mẹ. Sau khi hòa giải 3 lần, tòa thuận tình ly hôn cho mình”, chị T.A nghẹn ngào nhớ lại.

Chia sẻ với mọi người, chị T.A tâm sự: “Và sau này, dù đã ly hôn rồi, nhưng những câu từ mà mẹ chồng cũ mình thốt lên, mình sẽ ghi nhớ, làm động lực để phát triển quán súp của mình. Khi xảy ra chuyện, nhiều hôm bán súp, mình vừa bán vừa khóc, thấy mình thật là dại dột. Mình thật sự đã suy sụp nhưng mình không sợ, mình vẫn tự tin và ngẩng cao đầu để buôn bán.

Gia đình bố mẹ ruột mình cũng không trách mình một câu vì biết mình không sai trong chuyện này.

Mình chia sẻ câu chuyện này không phải vì muốn mang ra để mọi người thương hại mình mà chỉ muôn từ câu chuyện của mình làm bài học cho các bạn nữ khi yêu hãy tìm hiểu thật kỹ về người yêu và gia đình họ chứ đừng để như mình, không tìm hiểu kỹ rồi về với vỡ lỏ, lỡ dở cả một đời người”, chị T.A chia sẻ.

Theo Phunulife