Cày Phim Đêm

Chân dung cô bé Tuyên Quang tự khởi nghiệp từ năm lớp 2, 10 tuổi sở hữu tiền tỷ trong tay khiến Lại Văn Sâm nể phục

1542

Cô bé 10 tuổi đến từ Tuyên Quang khiến ai nấy đều nể phục bởi khả năng kinh doanh, lập luận sắc bén không thua gì người lớn.Tập 13 của Mặt trời bé con vào tối 2.12 đã mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ, đăc biệt nhất là một cô bé với tài kinh doanh khác biệt hoàn toàn với các “mặt trời bé nhỏ” khác. Cách nói chuyện thông minh và bản lĩnh của “thần đồng kinh doanh” 10 tuổi này khiến MC Lại Văn Sâm vô cùng sửng sốt.

 

m7(4) Mới 10 tuổi nhưng “thần đồng kinh doanh” này đã có 3 năm kinh nghiệm trên thương trường.

“Mặt trời nhỏ” ấy có tên là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (sinh năm 2007, tại Tuyên Quang) hay còn có nickname là Bống. Hiện em đang là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phan Thiết (Tuyên Quang). Bảo Ngọc khởi nghiệp bằng việc bán chè bưởi.

mmmBảo Ngọc khởi nghiệp từ độ tuổi rất nhỏ.

Cô bé tự làm mọi thứ, từ tìm nguồn nguyên liệu đến truyền thông trên mạng xã hội. Thấy tên của tiệm chè bưởi trên mạng không thu hút được người mua, cô bé lập tức đổi tên và đã thành công. Bên cạnh đó, cô bé còn kinh doanh sách với dùng tiền lời từ việc kinh doanh làm học bổng cho một người bạn ở trường.

j1(2)

Theo chia sẻ, khi Bảo Ngọc đang học lớp 2, có một lần cô bé được ăn chè bưởi ở nhà hàng, hương vị của nó thật đặc biệt, vừa mát vừa thơm… Quá yêu thích món chè, cô bé đã tự học cách nấu món chè bưởi ấy. Em chia sẻ quá trình đầu tiên là kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu. Ban đầu, Bảo Ngọc mua cùi bưởi từ cô bán bưởi nhưng sau đó được cô ủng hộ miễn phí để kinh doanh.Nhưng thành công không đến nhanh như vậy, trong quá trình tìm kiếm công thức nấu chè, em đã thất bại 15 lần. Không nản chí, cô bé vẫn tiếp tục làm và thử nghiệm, đến cuối cùng, em cũng đã làm được món chè thật ngon, món chè mang cả tâm huyết của em.

k1(3)15 lần thất bại dạy cho em những bài học để tìm ra công thức tuyệt hảo cho món chè bưởi này.

Sau khi thấy tên của tiệm chè bưởi chưa hấp dẫn, em nảy ra sáng kiến đặt một cái tên thật ấn tượng để thu hút khách hàng. Em còn dí dỏm kể thêm nhiều khách hàng biết được tuổi thật của mình, tưởng cô bé lừa đảo nên đòi nói chuyện với cha mẹ. Sau thời gian kinh doanh và tạo được niềm tin, Bảo Ngọc tự hào cho biết vào những ngày lễ, em có thể bán được khoảng 400 phần chè.

m3(4)Cô bé tự tay lo mọi khâu để tạo nên món chè bưởi tuyệt hảo này.

Chính bởi tính cách tự lực gánh sinh của em, Bảo Ngọc đã tự lập kinh tế từ năm lớp 2. Cô bé có những tính toán rất hợp lý khi phân bổ số tiền của mình. Em dành 50% số tiền kiếm được để dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Số còn lại em dành cho giáo dục, giúp đỡ người khó khăn. Em không quên dành ra 10% để dành cho tích luỹ dài hạn.Cô bé phân bổ thời gian rất hợp lý. Sau khi hoàng thiện bài tập về nhà và chuẩn bị bài tập trước khi tới lớp, cô bé tranh thù quỹ thời gian còn lại để “chăm sóc” cho quán chè nhỏ của mình.

kkBên cạnh học và kinh doanh, Bảo Ngọc thường xuyên tập võ để rèn luyện sức khoẻ.

Trong phần chia sẻ của em trên truyền hình, cô bé đã tiết lộ mình bỏ 1,9 triệu ra mua một đôi giầy. Nhưng đó chưa phải tất cả, em còn tự mua laptop. Hiện tại, em đang tiết kiệm để mua iPad Air 2 để có thể học ngoại ngữ linh hoạt hơn. Em cũng đã từ chối mua một số món đồ mà bố mẹ gợi ý vì thấy chưa thực sự cần thiết, vì thế bố mẹ em hoàn toàn tin tưởng vào các kế hoạch chi tiêu của em.

m6(4)Em là niềm tự hào của cả gia đình.

Sau chè bưởi, cô bé học lớp 5 còn kinh doanh sách. Tất cả lãi từ việc bán sách, Bảo Ngọc ủng hộ học bổng cho một người bạn ở trường. Khác với những bạn bè cùng tuổi, thần tượng của Bảo Ngọc là các tỷ phú Jack Ma, Bill Gates.Khi tiết lộ thông thường Bảo Ngọc sẽ để trong ví khoảng 1 triệu đồng, MC Lại Văn Sâm bất ngờ thán phục và tâm sự mình thường chỉ mang vài trăm nghìn đồng trong người.