Chân thực từng bước một em bé được đưa ra khỏi bụng mẹ khi đẻ mổ

475

Ana – một blogger nổi tiếng về ẩm thực, thời trang đã có những chia sẻ chi tiết về ca sinh nở lần 3 của mình. Cô cho biết trong lần mang bầu đầu tiên, cô đã buộc phải đẻ mổ cấp cứu ở tuần cuối thai kỳ mà không hề có bất cứ kế hoạch nào trước. Ca sinh mổ diễn ra chóng vánh khiến cô cảm thấy mình như người thừa suốt ca sinh và tình cảm gắn bó với đứa con mới chào đời cũng khó khăn hơn.

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 1

Hình ảnh mẹ Ana với đứa con thứ 3 sau ca sinh mổ.

Đến lần mang thai em bé thứ 2, cô quyết tâm thay đổi phương pháp sinh nở và chọn đẻ thường sau đẻ mổ. Dù vậy kế hoạch của cô vẫn thất bại khi phải đẻ mổ ở tuần 41 thai kỳ vì sự an toàn của cả con và tôi.

Đến lần mang thai thứ 3, bé Henrik, Ana muốn phải có một sự thay đổi gì đặc biệt khác để cô có thể cảm nhận rõ nét, chân thực nhất về ca sinh của mình.

Cô yêu cầu bệnh viện được đẻ mổ tự khiên, tức là thay vì tấm chắn màu xanh giữa mặt của sản phụ với phần bụng trong quá trình sinh mổ, thì sẽ được thay thế bằng tấm màn trong suốt. Lúc này, người mẹ sẽ có thể quan sát trực tiếp khoảnh khắc con chào đời.

Tuy nhiên tại bệnh viện nơi Ana sinh con không được phép áp dụng phương pháp này. Bất lực, cô đành yêu cầu bệnh viện cho người chụp ảnh lại ca sinh của cô. May mắn họ đồng ý và người chụp không ai khác chính là chồng Ana, anh Michael.

Mặc dù không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng ông bố 3 con đã ghi lại những khoảnh khắc vô cùng chân thực khi em bé chào đời chỉ bằng một chiếc điện thoại.

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 2

Bộ đồ cực đáng yêu bà mẹ này chuẩn bị cho con sơ sinh.

Những hình ảnh này đã giúp Ana hiểu rõ về quá trình con chào đời và chính cô cũng cho biết: “Tôi cảm thấy mình gắn bó hơn với con ngay sau sinh. Và tôi cũng không hề cảm thấy mình như người thừa như các lần sinh mổ khác. Những bức ảnh đã xóa mờ những tổn thương trong tôi vì suy nghĩ mình không biết đẻ. Đây cũng là lần sinh nở cuối cùng của tôi và tôi cảm thấy rất hài lòng.”

Bộ ảnh đã được Ana chia sẻ trên blog cá nhân và instagram. Ngay lập tức những hình ảnh này đã nhận được sự quan tâm lớn từ những người hâm mộ, theo dõi vợ chồng cô trên mạng xã hội. 

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 3

Dù rất muốn đẻ thường nhưng cả 3 lần mang bầu, Ana đều phải sinh mổ. 

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 4

Cô muốn được xem lại tất cả các bước một ca sinh mổ. 

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 5

Chính vì vậy Ana đã nhờ chồng chụp lại. 

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 6

Mỗi khi ngắm những bức ảnh này, cô cảm thấy rất tự hào.  

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 7

Em bé được đưa ra khỏi bụng mẹ rất nhanh. 

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 8chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 9

Và cất tiếng khóc chào đời ngay sau đó. 

chan thuc tung buoc mot em be duoc dua ra khoi bung me khi de mo - 10

Hình ảnh đáng yêu của bé Henrik khi đã được trở về nhà. 

Nguồn: eva.vn