Cày Phim Đêm

Cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp dằn mặt “thầy tiếng Anh” Dan Hauer vì xúc phạm tướng Giáp đầy tục tĩu và dè bỉu tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam!

3244

Theo như những gì Trung Võ chia sẻ , Dan Hauer đã có những lời lẽ xúc phạm đến Đại Tướng bằng tiếng lóng gây bức xúc cho hàng ngàn người Việt Nam đọc được bình luận tệ hại này. Những bình luận của Dan Hauer hàm nghĩa so sánh tướng Giáp với những điều tục tĩu mà tôi không thể nào viết ra ở đây.

Trước đó, Dan Hauer được cho là đã nói những điều không hay khi chứng kiến việc người Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U23 trong trận bán kết.

Điều này gây nên nỗi bức xúc của người dân nói chung và người yêu bóng đá nói riêng .

Dan có thể đang nghĩ mình hành xử theo lối sống phương tây nhưng ở bất cứ nơi đâu , việc xúc phạm người đã khuất là 1 điều không thể chấp nhận được và việc xúc phạm đến Đại Tướng thì là 1 tội lỗi với nhiều người là không thể dung thứ.

Trung Võ đã chính thức lên tiếng và những động thái tiếp theo mình sẽ cập nhật.

Dan Hauer cũng lên tiếng xin lỗi nhưng thật khó chấp nhận lời xin lỗi này. Lời nói ra, của một người trưởng thành, không phải cứ xin lỗi là xí xóa được.

Tên đầy đủ của thầy giáo này là Daniel Hauer, sinh năm 1986, đang là giáo viên dạy tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội. Cách đây 2 năm, thầy Dan bắt đầu đưa video dạy tiếng Anh của mình lên kênh youtube. Những video của thầy Dan thường nhấn mạnh vào sự hài hước và khác biệt giữa Việt Nam và phương Tây.

Mới đến Việt Nam từ năm 2013 nhưng thầy Dan đã am hiểu về đất nước và con người ở đây, đặc biệt là về khía cạnh văn hóa và ngôn ngữ. Những khác biệt trong lối sống cũng được thầy Dan tinh ý nhìn nhận một cách khách quan.

Từ đó, thầy Dan thực hiện những video về đặc trưng của Việt Nam so với Mỹ, hoặc những câu ca dao tục ngữ bằng tiếng Anh. Đây là một trong những nội dung thú vị mà thầy Dan đưa đến cho các bạn học sinh Việt Nam.