Cày Phim Đêm

Cháy Carina Plaza: Đau xót trẻ 3-5 tuổi tử vong, nhiều tử thi cháy đen chưa tìm được người thân

205

Đa số bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngạt, người và quần áo ám khói đen từ đầu đến chân, một số vẫn phải đang thở oxy và chưa thể trò chuyện.

Nhiều tử thi cháy đen chưa tìm được nhân thân

Chia sẻ với PV sáng 23/3, bác sĩ chuyên khoa Đỗ Tuấn Linh, – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Nguyễn Tri Phương cho biết, rạng sáng 23/2 lúc khoảng 2h30 khi nhận được thông tin đám cháy, bệnh viện đã điều ngay 2 xe cấp cứu cùng 2 ekip trực tiếp đến hiện trường sơ cứu, cấp cứu, tiếp nhận, phân loại bệnh nhân kết hợp cùng 2 xe chở thi thể nạn nhân tử vong do cháy, nhảy lầu về nhà tang lễ bệnh viện.

“Hiện, nhà tang lễ đã tiếp nhận 8 tử thi, trong đó có 3 nam, 3 nữ và 2 em bé từ 3-5 tuổi. Đau xót nhất, có rất nhiều tử thi hiện vẫn chưa tìm được người thân do đã bị cháy đen, không thể nhận diện”, BS Linh cho biết.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 1

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tiếp nhận hàng chục bệnh nhân và tử thi rạng sáng 23/3

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 2

Hầu hết bệnh nhân nhập viện trong tình trang ngạt, ám khói, ho liên tục.

Một gia đình có 3 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina

Tại nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chị Hà vợ anh Trần Ngọc Lưu (đã tử vong trong vụ cháy) khóc đau đớn trước sự ra đi đột ngột của chồng.

Chị Hà kể lúc đó chị và hai con đã ra khỏi được đám cháy nhưng chồng chị đã đeo mặt nạ dưỡng khí nhưng không hiểu sao lại không thể đi tiếp được.

Các nạn nhân từ vụ cháy được cấp cứu tại bệnh viện sáng 23-3 – Ảnh: BS ĐỖ TUẤN LINH

Một nạn nhân đang thở oxy tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5) cho biết, khoảng 1h30 sáng, anh nghe mùi khét nhìn qua cửa thấy khói ập vào mặt. Do phía dưới khói ùn lên ngùn ngụt nên anh cùng với nhiều người chạy ngược thang bộ lên tầng 10.

Mọi người chỉ còn biết chịu đựng và đến khoảng hơn 30 phút sau khi đám cháy được khống chế mới thoát được ra ngoài. “Lúc này tôi thấy có nhiều người hoảng loạn nhảy từ trên cao xuống nhằm thoát thân nhưng tử vong”, anh này nói.

Ngồi bên cạnh chăm sóc con trai đang thở oxy, bà Diễm ngậm ngùi cho biết vừa nghe hung tin cả vợ, đứa con 15 tháng tuổi và mẹ vợ của con trai bà đều đã tử vong.

Bà Diễm cho hay con trai cùng vợ con và mẹ vợ sống tại chung cư. Đêm khuya khi đang ngủ thì bà nghe con trai gọi điện nói chung cư cháy.

“Lúc chạy qua thì thấy nó đã được đưa ra, trên người mặc có mỗi quần đùi và ngay sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Lúc đó không thấy vợ con nó đâu, giờ mới nghe nói chứ chưa thấy xác ở đâu cả”, bà Diễm kể.

Phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận tại nhà tang lễ Bệnh viện An Bình có 3 nạn nhân trong cùng một gia đình gồm bà Phan Thị Hà ( 60 tuổi), chị bé Đỗ Quang Bảo Vy ( 3 tuổi) và chị Dương (con gái bà Hà, mẹ bé Vy).

Chị Hoa, chị gái nạn nhân Dương, đau đớn cho hay 3 người thân đã ra đi, trong khi chồng chị Dương cũng đang cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Chị Hoa đau đớn khi mẹ, em gái và cháu ra đi vĩnh viễn trong đám cháy – Ảnh: NGỌC LOAN

Chị Hoa kể chiều qua hai chị em mới gọi điện nói chuyện với nhau, còn bảo lên làm bánh thì 7h sáng nay nhận được tin dữ này rồi chạy tới nhà tang lễ.

Gia đình chị Dương sống ở tầng 4 ở Lô A chung cư Carina. “Nhìn cái là nhận được bà và cháu, còn chị Dương mặt cháy hết rồi, chân tay thì giống mà không dám nhận” – chị Hoa thẫn thờ nói. Sau khi làm thủ tục khâm liệm, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về quê ở Bình Phước an táng.

Ngồi ngoài hành lang bệnh viện Nguyễn Tri Phương, anh Bảo tỏ ra sốt ruột khi nhiều người thân gọi điện hỏi thăm tình trạng của Linh, em gái anh.

Theo anh Bảo, em gái anh ở với cháu trong chung cư nhưng thời điểm cháy người cháu đi làm chỉ có em gái anh ở nhà. Sáng sớm, anh nghe thông tin vụ hỏa hoạn nên chạy qua thì được biết em gái đã được đưa vào bệnh viện.

“Bác sĩ cho biết em bị ngạt khói và bị ảnh hưởng mắt. Thấy một bên mắt mở, một bên nhắm không biết có sao không” – anh Bảo nói.

Nhận định đây là vụ cháy xảy ra dưới tầng hầm, khi cháy xảy ra, khỏi đen bốc lên mù mịt khiến những hộ dân đang ngủ ở các tầng trên bị mất điện kèm theo khói dẫn đến tình trạng hoảng loạn, bác sĩ cho biết đa số nhập viện trong tình trạng bị sặc, ho, chảy nước mắt liên tục, người ám khói đen.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 3

Danh sách các bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Đa số bệnh nhân nhập viện sống sót đều ở những tầng thấp chung cư

Nằm trong khoa nhi bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hai bé song sinh Mai Anh, Minh Anh (6 tuổi, sống tại tầng 4 chung cư Carina) vẫn chưa hết sợ hãi. Cô của Mai Anh và Minh Anh cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, hai bé đang ngủ cùng bố mẹ và bà ngoại tại căn hộ trên tầng chung cư Carina.

Lúc phát hiện sự việc, khói đen đã bao trùm khắp nơi, rất khó thở. Gia đình đã phải đóng cửa chặn không cho khói lọt vào, đồng thời liên tục đập cửa để chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đưa ra ngoài. Ngoài Mai Anh và Minh Anh nhập viện lúc hơn 4 giờ sáng, mẹ của hai bé cũng đang được cấp cứu tại khoa Tai Mũi Họng.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 4

Hai bé song sinh Minh Anh, Mai Anh may mắn sống sót và đang được xịt muối biển rửa mũi liên tục từ lúc nhập viện.

Bệnh nhân trong tình trạng nặng nhất tại BV Nguyễn Tri Phương đến thời điểm hiện tại là bác Châu Minh 65 tuổi, Việt kiều Mỹ. Sống độc thân tại tầng 2 chung cư Carina, khi thời điểm vụ cháy xảy ra, bác Châu Minh đã phải tự tìm đường cứu thoát

“Khi đó không ai cứu tôi hết, chuông báo cháy không hoạt động. Tôi phải tự bỏ chạy theo lối đường thoát hiểm. Khi ra đến ngoài thì được đưa vào cấp cứu tại đây”.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 5

Bác Châu Minh – Việt kiều Mỹ sống một mình tại tầng 2 chung cư Carina kể lại giây phút một mình thoát thân.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 6

Người đàn ông này không kịp đi dép, mang theo bất cứ đồ đạc gì.

chay carina plaza: dau xot tre 3-5 tuoi tu vong, nhieu tu thi chay den chua tim duoc nguoi than - 7

Nhiều bệnh nhân đang nằm một mình do chưa tìm được người nhà.

Hiện theo thông tin từ bệnh viện, trong khoa cấp cứu hiện tại còn khoảng 12 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị sặc, ho, chảy nước mắt liên tục. 3-4 bệnh nhân cần theo dõi thêm, còn lại đa số trường hợp hiện đã ổn định và có thể xuất viện trong hôm nay.

Riêng Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 8 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân nam (chưa rõ danh tính) đang phải thở máy và nội soi phế quản, các bệnh nhân còn lại không nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh nhân nam này đang hôn mê chưa rõ lý do. Qua xét nghiệm ban đầu, phổi của nam bệnh nhân này có nhiều bụi than bám quanh, khó hô hấp. Các y bác sĩ tại bệnh viện cho biết thêm, lúc đưa tới điều trị, các bệnh nhân nồng nặc mùi khét từ đám cháy, thậm chí có người còn phà ra cả khói mỗi khi thở.