Cày Phim Đêm

Chỉ nhìn mặt cũng biết chồng bạn có tinh trùng khỏe hay không

337

Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu một gia đình thì một trong những mối quan tâm hàng đầu không chỉ là trứng của người phụ nữ mà cả nguồn tinh trùng của chồng bạn. Không ít những ca hiếm muộn, vô sinh có nguyên nhân từ vấn đề tinh trùng yếu, dị dạng, kém chất lượng.

Mặc dù việc xác định tinh trùng kém chất lượng chính xác hay không phải qua các xét nghiệm y tế nhưng có một số đặc điểm ở nam giới dễ nhìn thấy có thể khẳng định người đàn ông đó có khả năng sinh sản tốt hay không.

Cùng khám phá về những đặc điểm ở nam giới – người có số, chất lượng tinh trùng tốt nhất:

Nam giới không có “bụng phệ”

Không cần phải là “vai rộng, hàm vuông” mà nam giới chỉ cần không có “bụng phệ” thì khả năng cao là sẽ có nguồn tinh trùng khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia Hà Lan, những người đàn ông có vòng bụng trên 102 thường có số và chất lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể so với những người có vòng bụng săn chắc.

chi nhin mat cung biet chong ban co tinh trung khoe hay khong - 1

Mặc dù chưa tìm được lý do chắc chắn vì sao nam giới béo phì lại ảnh hưởng đến khả năng vận động của tinh tùng nhưng các chuyên gia tin rằng khi nam giới quá cân, có nhiều mỡ quanh khu vực vùng bụng sẽ cản trở quá trình phát hành các hormone giới tính, cản trở việc sản xuất và phát triển của tinh trùng.

Khuôn mặt nữ tính

Còn theo các chuyên gia Tây Ban Nha thì những người đàn ông có khuôn mặt nam tính “mặt vuông, chữ điền” lại chưa chắc đã có nguồn tinh dịch tốt. Thực tế từ nghiên cứu cho thấy những nam giới có khuôn mặt nữ tính lại có chất lượng tinh dịch tốt hơn.

Tiến sĩ Jukka Kekäläinen, tác giả nhóm nghiên cứu cho hay, một giả thuyết được đặt ra để giải thích cho ý kiến trên là mỗi người đàn ông đều có sẵn một lượng năng lượng nhất định để phục vụ cho hệ thống sinh sản.

Vì vậy khi người đàn ông đó tiêu thụ quá nhiều tài nguyên để sản xuất tinh dịch thì anh ta sẽ có ít nguồn lực để phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp khác, như sự nam tính trên khuôn mặt chẳng hạn.

Có giọng nói cao

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Tây Úc lại chỉ ra rằng nam giới có giọng nói cao, không cần quá chói tai nhưng miễn là giọng không quá trầm, thấp và gầm gừ từ trong cuống họng thì nhiều khả năng sẽ có tinh trùng tốt hơn.

Nguyên nhân được cho là do nồng độ testosterone. Theo tiến sĩ Leigh Simmons, testosterone có tác động trực tiếp đến các dấu hiệu nam tính trên khuôn mặt và khiến giọng nói nam giới trầm hơn, nhưng quá nhiều testosterone lại ngăn chặn quá trình sản xuất tinh trùng.

Không có thói quen mặc đồ lót chật

Nam giới mặc đồ lót, quần quá chật có thể làm nghẹt thở tinh trùng. Đây là điều đã được các chuyên gia đưa ra cảnh báo từ rất lâu. Khi mặc đồ lót và quần quá chật sẽ khiến vùng bìu bị nóng, tăng nhiệt và gây trở ngại cho việc sản xuất tinh binh.

Các chuyên gia luôn khuyên nam giới để có số và chất lượng tốt nhất, hãy cố gắng chọn đồ lót và quần rộng rãi, thoáng mát để cậu nhỏ cũng được “thông thoáng”.

Thích ăn cá

Theo các chuyên gia của đại học Harvard, những người đàn ông thích ăn cá đặc biệt là cá ngừ và cá hồi có nồng độ tinh trùng cao hơn tới 65% so với những người ít ăn cá.

chi nhin mat cung biet chong ban co tinh trung khoe hay khong - 5

Cá có chứa axit béo omega-3 có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh trùng. Vì vậy để tăng cường khả năng sinh sản, đừng quên bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Không có thói quen ăn đồ hộp

Những người đàn ông không có thói quen sử dụng đồ ăn từ hộp là một lợi thế cho sức khỏe sinh sản của họ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ hộp có thể làm tàn phá tinh trùng của chồng bạn. Nguyên nhân là do trong đồ nhựa, đồ hộp có chứa một chất hóa học có tên bisphenol-A (BPA) sẽ ngấm từ hộp vào thức ăn khi bạn làm nóng.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã phát hiện ra rằng nam giới có nồng độ BPA cao trong nước tiểu sẽ có một tỷ lệ tinh trùng thấp hớn đáng kể so với những người có nồng độ BPA thấp, có thể là do chất này ảnh hưởng đến sự hoạt động của estrogen và androgen ở mào tinh hoàn.

Là người chăm tập luyện thể thao

Chăm chỉ tập luyện thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn đặc biệt tốt cho nguồn tinh trùng của nam giới. Nam giới chăm chỉ vận động sẽ giúp làm tăng khả năng bơm máu và giúp nồng độ tinh trùng cao hơn so với người lười vận động.

Tuy nhiên, có một điều các chuyên gia nhấn mạnh mà việc tập luyện nên được diễn ra điều độ nhưng không được quá sức. Việc tập luyện với cường độ quá cao lại bất ngờ làm phản tác dụng, gây hại cho tinh trùng.