Chỉ ở 1 mình, cô sinh viên trường Dược vẫn nấu ăn ngon, mỗi bữa chưa đến 20 nghìn đồng

1543

Theo Hà Giang, xuất phát từ sở thích ăn uống, lại chẳng muốn ra hàng, vì thế, dù bận học nhưng cô vẫn vào bếp tự nấu ăn.

Trong khi nhiều sinh viên khác nếu ở một mình thì chỉ đơn giản một bát cơm, tô canh, rồi thức ăn để chung vào cơm, ăn cho nhanh… thì Hà Giang lại khác. Vốn mê mẩn các loại bát đĩa nên cô nàng rất thích bày biện. Và nhất định trong bữa cơm phải có 3-4 món dù đơn giản thế nào đi nữa cũng phải bày đủ lên mâm mới cảm thấy vừa lòng.

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 1

Ở một mình nhưng Hà Giang vẫn rất thích nấu ăn

“Em thích bát đĩa xinh đẹp nên hôm nào em cũng phải lôi ra ăn uống, “tắm rửa cho các bé” mới chịu được. Bạn em hay hỏi ở một mình sao bày vẽ vậy, nấu gói mì luộc quả trứng là xong bữa rồi. Nhưng chính vì ở 1 mình như vậy nên em mới nấu cho vui vẻ, vì em háu ăn lắm, ăn qua loa đại khái ăn hay đi ăn tiệm mà không ngon là trong lòng khó chịu, cả ngày phụng phịu, xấu tính vô cùng”,  Giang hài hước chia sẻ.

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 2

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 3

Vốn mê mẩn các loại bát đĩa nên cô nàng rất thích bày biện…

Do công việc học tập chiếm rất nhiều thời gian nên Hà Giang thường tranh thủ nấu một lần rồi ăn cả ngày. Như vậy không chỉ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tính ra, mỗi lần nấu 30 nghìn đồng, nhưng dành để ăn cả ngày thì mỗi bữa chỉ khoảng 15 – 20 nghìn đồng. Trong khi đi ăn cơm bụi, mỗi lần cô cũng mất 25-30 nghìn đồng rồi.

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 4

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 5

… Và nhất định trong bữa cơm phải có 3-4 món dù đơn giản thế nào đi nữa cũng phải bày đủ lên mâm cô mới cảm thấy vừa lòng.

“Trong thời gian nấu món này thì em chuẩn bị nguyên liệu, bày món kia, gọt hoa quả. Nên nhìn thì bày biện chứ không mất thời gian lắm đâu. Tính toán nấu 1 lần 2 hai bữa như vậy nên mỗi tháng em chỉ mất 1 triệu tiền ăn. Thi thoảng bố mẹ có gửi thêm đồ ở quê ra, em chỉ việc chế biến thôi”, Giang nói.

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 6

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 7

Nấu ăn cũng là một thú vui khi ở một mình của Hà Giang

Giang còn chia sẻ cách cô nấu ăn nhanh gọn nhất có thể như sơ chế rau trước vài ngày. Các món như lạc rang, muối vừng, ruốc, mắm tép… thì luôn làm sẵn để có lúc ăn là có ngay.

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 8

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 9

Mỗi bữa ăn tính chi phí chỉ mất khoảng 15-20 nghìn đồng

“Em tranh thủ cuối tuần và thứ 4 được nghỉ nhặt sẵn rau để trong tủ. Lạc rang, muối vừng, ruốc tôm, mắm tép chưng thịt và món kho luôn có sẵn. Ninh xương chia túi nhỏ để ngăn đá, sáng dậy chỉ cần sốt ít cà chua với tôm/thịt, sẵn nước dùng là ăn được bát bún, bát miến nhanh gọn.

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 10

chi o 1 minh, co sinh vien truong duoc van nau an ngon, moi bua chua den 20 nghin dong - 11

Thỉnh thoảng Hà Giang cũng nấu ăn mời bạn đến thưởng thức cùng

Các món chè và món hầm (chân giò ninh măng, thịt hầm tiêu đen…) ước lượng thời gian, nêm gia vị rồi trc khi đi học hẹn giờ cho bếp tự nấu, trưa về đun nóng là xong, nhanh cực kỳ. Hoặc làm bằng nồi cơm điện em nghĩ cũng ổn lắm.

Viên mọc hoặc cá viên em để sẵn 1 ít ở ngăn đá, nhiều khi không kịp đi chợ thì nấu canh cùng rau đã nhặt sẵn cho tiện ạ. Có thể làm viên chiên hoặc sốt cà chua, 1 nguyên liệu cho cả mâm cơm lười.

Cá khô rán 1 mẻ để trong hộp, để tủ lạnh được cả tháng. Khi ăn chỉ cần áp chảo thêm chút đường tỏi ớt, bắc ra vắt thêm ít chanh 5 phút là xong. Hôm nào trời mưa những món này ngon vô cùng”, Hà Giang nói.

Theo Minh Ngọc (Khám phá)