Chỉ với vài động tác này cho ngón tay, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

150

1. Ngón cái

Ngón tay cái chịu trách nhiệm cho chứng lo lắng và nhức đầu. Nếu bạn đang bị đau đầu do căng thẳng thần kinh, hãy nhẹ nhàng vuốt ngón tay cái trong khoảng 5 phút. Nó sẽ giúp giảm đau đáng kể.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 1

2. Ngón trỏ

Ngón tay này kiểm soát những cơn đau cơ cũng như cảm giác thất vọng, sợ hãi và bối rối. Theo nghiên cứu tại Đại học Minnesota, các bệnh nhân bị đau lưng và đau cơ sẽ cảm thấy tốt hơn sau một liệu pháp phản xạ đơn giản: nắm chặt ngón trỏ bằng bàn tay còn lại trong 5 phút.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 2

3. Ngón giữa

Xoa bóp ngón tay giữa nếu bạn đang cảm thấy bực bội, tức giận hoặc mệt mỏi. Các nghiên cứu đã chứng minh bài tập đơn giản này có thể làm giảm huyết áp và làm dịu tinh thần.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 3

4. Ngón đeo nhẫn

Cảm xúc tiêu cực và buồn bã sẽ biến mất nếu bạn nhẹ nhàng vuốt ngón áp út trong vòng 5 phút. Đừng quên giữ bình tĩnh và kiểm soát hơi thở của bạn.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 4

5. Ngón út

Ngón tay út có liên quan tới lòng tự trọng, sự căng thẳng và lo lắng. Nếu bạn có xu hướng tự ti về bản thân, bạn nên  nghĩ đến việc xoa bóp nó trong 5 phút và cố gắng nghĩ về điều gì đó tốt đẹp trong khi làm việc đó.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 5

6. Lòng bàn tay

Ấn các ngón tay của bàn tay này vào giữa lòng bàn tay bên kia, từ từ massage theo vòng tròn, kết hợp hít sâu và thở ra ba lần. Các bác sĩ nói rằng, lòng bàn tay là trung tâm của cảm giác và cảm xúc của bạn. Nghiên cứu cho thấy việc xoa bóp thường xuyên gan bàn tay giúp ngăn ngừa chứng buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy và táo bón.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 6

7. Ép 2 bàn tay vào nhau

Vị trí này thường được sử dụng trong thiền định. Nó giúp bạn tập trung và kiểm soát suy nghĩ. Ép 2 lòng bàn tay vào với nhau có thể cải thiện lưu thông máu.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 7

8. Thủ ấn Surya Mudra

Cách này sẽ giúp bạn cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, đồng thời giúp ích khi bạn đang bị giảm thân nhiệt hay ăn không ngon miệng.

chi voi vai dong tac nay cho ngon tay, ban se thay dieu ky dieu xay ra - 8

Theo Huyền Anh (Theo Brightside) (Dân Việt)