Chia sẻ món bún móng giò tự tay nấu, ông bố 4 con được chị em hết lời khen ngợi

94

Là một nhân viên làm giờ hành chính, nên cứ tan sở, anh Nguyễn Việt Cường lại về nhà, tất bật với việc nội trợ, cơm nước cho các con. Anh cho biết, việc ngày nào cũng vào bếp như vậy vừa là sở thích, vừa là vì “hoàn cảnh phải thế”. Anh lý giải, “vợ mình đi bán hàng ở chợ cả ngày, trong khi mình làm gần nhà, có nhiều thời gian hơn giúp đỡ vợ là việc nên làm”.

Anh cũng cảm thấy, mới cưới nhau 7 năm nhưng vợ đã sinh cho anh 4 đứa con là việc vô cùng vất vả. Vì thế, anh muốn lặng lẽ giúp vợ để chị đỡ vất vả và yên tâm kinh doanh.

chia se mon bun mong gio tu tay nau, ong bo 4 con duoc chi em het loi khen ngoi - 1

Anh Cường và các con

Anh chia sẻ, ngày trước, gia đình còn khó khăn, lên lớp 3 anh đã biết nấu ăn đễ phụ giúp bố mẹ rồi. Đến khi lập gia đình, khoảng 5 – 6 gần đây anh bắt đầu vào bếp hỗ trợ vợ. 3 năm trở lại đây là khoảng thời gian anh vào bếp nhiều nhất.

Điều vui nhất là các con đều rất thích các món ăn bố nấu. Anh cho biết, “Mình là người cầu toàn nên khi vào bếp khá cầu kỳ và cẩn thận. Có lẽ vì thế mà nhiều khi cho con đi ăn hàng, bọn trẻ bảo không ngon như bố nấu. Chúng còn quá nhỏ để cảm nhận song mình nghĩ bọn nhỏ nhà mình thích những món mình làm”.

Mỗi buổi chiều, anh thường dành thời gian 2 tiếng cho việc vệ sinh cá nhân cho các con và nấu nướng.

Mới đây, anh chia sẻ hình ảnh món bún móng giò nấu cho các con khiến nhiều chị em nội trợ thích thú và khen ngợi.

chia se mon bun mong gio tu tay nau, ong bo 4 con duoc chi em het loi khen ngoi - 2

chia se mon bun mong gio tu tay nau, ong bo 4 con duoc chi em het loi khen ngoi - 3

chia se mon bun mong gio tu tay nau, ong bo 4 con duoc chi em het loi khen ngoi - 4

chia se mon bun mong gio tu tay nau, ong bo 4 con duoc chi em het loi khen ngoi - 5

Hình ảnh chia sẻ của anh hút hơn 2 nghìn lượt like

Anh Cường cho biết, mình chỉ chia sẻ để tạo cảm hứng chăm sóc con cái không ngờ được nhiều chị em ủng hộ đến vậy. “Đúng là đàn ông vào bếp có giá thật”, anh hài hước nói.

Còn về bí quyết nấu món móng giò ngon, anh Cường bật mí rất đơn giản. “Khử mùi hôi móng là được. Như luộc sơ qua móng giò với chút muối và củ gừng tươi đập dập sau đó rửa sạch lại là hết mùi. Sau đó mình nấu theo các bước”.