Chiêu độc của anh tài xế qua trạm BOT Cai Lậy mà KHÔNG TỐN một đồng phí nào

1559

Trong sáng 2.12, đã xuất hiện trường hợp tài xế phản ứng trạm BOT Cai Lậy vì cho rằng, không biết trạm đã thu phí trở lại nên không mang theo tiền mua vé…

Đến khoảng 11h trưa nay 2.11, hoạt động thu phí tại trạm BOT Cai Lậy vẫn đang tiếp diễn. Đã xuất hiện tình trạng tài xế đã mua vé tháng đường bộ, nhưng vẫn phải mua vé qua trạm. Sau một hồi cự cãi, các trường hợp trên đã được giải quyết cho đi.

Tài xế mua vé qua trạm vào sáng 2.12 (ảnh: Tr.L)

Hy hữu là trường hợp của tài xế Đoàn Hoàng Tuấn khi qua trạm đã không mang theo tiền. Anh Tuấn nói: “Tôi từ Cai Lậy đi bỏ hàng ở Mỹ Thuận. Tôi không biết trạm đã thu phí trở lại, nên không mang theo tiền”. Sau đó, anh Tuấn đã qua trạm.

Trước đó, khi trạm BOT Cai Lậy cho thu phí trở lại lúc 23h30 ngày 1.12, nhiều tài xế đã phản ứng dữ dội, họ cho rằng, tại sao trạm lại không thu phí vào ban ngày mà lại bắt đầu vào ban đêm và điều này có gì đó mờ ám. Việc trạm BOT Cai Lậy lúc cho dừng, lúc cho thu phí trở lại mà không thông báo trước là việc làm tùy tiện.

Trạm BOT Cai Lậy vào sáng 2.12 (ảnh: Tr.L)

Có trường hợp tài xế bức xúc hỏi: Xe tôi không đi đường tránh, sao vẫn thu phí.

Trong ngày 2.12, rất ít trường hợp trả tiền lẻ mua vé qua trạm. Nhiều tài xế sử dụng mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng để mua vé.

Theo Báo Lao Động

NÓNG: Tài xế lại dùng chiêu mới khiến BOT Cai Lậy phải xả trạm

Lúc 11 giờ 45 phút, một tài xế qua BOT Cai Lậy đưa tiền mệnh giá thấp, với tổng số tiền 25.100 đồng. Nhân viên yêu cầu di dời xe vào khu vực lân cận nhưng tài xế này không đồng ý. Người này thắc mắc: “Tôi muốn hỏi BOT này của ai? Của người dân, của doanh nghiệp hay của Nhà nước? Dời ra phía trước là đất của ai?”.

Tài xế cho rằng Trạm BOT Cai Lậy “tẩy xoá giá vé để trốn thuế” nên không chịu qua trạm thu phí.

Gần trưa 2-12, một lần nữa Trạm BOT Cai Lậy lại bị kẹt xe vì tài xế dùng “chiêu” mới để phản đối.

Tài xế lấy cớ BOT Cai Lậy tẩy xoá giá vé nên không chịu rời khỏi trạm thu phí

Cụ thể, một tài xế điều khiển xe container phản ứng vé in 180.000 đồng nhưng bị sửa thành 140.000 đồng và cho rằng “nếu đóng ít hơn là đồng loã với việc trốn thuế”!

Tài xế này không ngừng yêu cầu nhân viên trạm cung cấp giấy tờ của Chi cục Thuế để chứng minh việc tẩy sửa trên vé là đúng. Sự việc gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Tài xế không chịu qua trạm thu phí vì nghi ngờ vé tẩy xoá có dấu hiệu trốn thuế

Chưa dừng lại, một tài xế khác tới cabin thu phí thắc mắc về trọng tải xe và quy định giá. Anh này nói phải đọc rõ nội quy mới rời khỏi trạm thu phí.

Lúc 11 giờ 45 phút, một tài xế qua BOT Cai Lậy đưa tiền mệnh giá thấp, với tổng số tiền 25.100 đồng. Nhân viên yêu cầu di dời xe vào khu vực lân cận nhưng tài xế này không đồng ý. Người này thắc mắc: “Tôi muốn hỏi BOT này của ai? Của người dân, của doanh nghiệp hay của Nhà nước? Dời ra phía trước là đất của ai?”.

Thấy có người đưa tiền lẻ, nhân viên ra hiệu lệnh xả trạm toàn bộ. Tính từ ngày 30-11 thì đây là lần xả trạm thứ 4.

Việc xả trạm chỉ diễn ra chóng vánh 10 phút rồi đóng lại.

Khi trạm thu phí trở lại, một tài xế xe buýt đã lớn tiếng vì xe mình được giảm 50%, có vé tháng nhưng vẫn phải mua vé lượt.

Tài xế xe buýt bị bắt phải mua vé lượt nên dừng ở trạm thu phí không chịu đi

Côn đồ ra nói chuyện với tài xế phản đối

Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) hoạt động trở lại đêm 1 rạng sáng 1-12, người dân sống xung quanh bất ngờ khi thấy vài thanh niên lạ mặt “nói chuyện” với tài xế phản đối.

Lúc 10 giờ 15 phút ngày 2-12, một tài xế xe container qua trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đã dừng khá lâu. Người này lấy lý do vé in giá 180.000 đồng nhưng bị tẩy xóa còn 140.000 đồng và nghi ngờ việc BOT trốn thuế.

Tài xế một mực nói phải có công văn chứng minh việc điều chỉnh giá vé do Chi cục Thuế cấp.

Trong lúc tài xế đang đối thoại với nhân viên thu phí thì xuất hiện 4 thanh niên lạ mặt.

Tại đây, một thanh niên mặc áo trắng trèo lên cửa xe tài xế hăm doạ và yêu cầu rời khỏi cabin.

“Mày không cần biết tao là ai. Mày không được thắc mắc cái gì. Mày chạy xe qua kia nhanh lên!” – người lạ mặt gay gắt.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhóm thanh niên này xuất hiện xung quanh trạm thu phí từ lúc 6 giờ sáng cùng ngày, ngồi đánh bài, uống nước. Hễ thấy tài xế có dấu hiệu phản ứng, họ lập tức chạy ra hăm dọa.

Cùng lúc, rất nhiều tài xế khi qua trạm rời khỏi vô-lăng bỏ đi với lý do: BOT Cai Lậy thu phí không thông báo trước.