Cày Phim Đêm

“Chiêu” làm hồng nhũ hoa cho mẹ sau sinh cực hiệu quả

3444
  1. Núm vú bị thâm đen là vấn đề thường gặp với hầu hết các mẹ sau sinh. Vấn đề này ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý và nhất là trong quan hệ chăn gối vợ chồng. Ngoài tự ti về thân hình sồ sề sau sinh, các mẹ còn cảm thấy mình xấu xí bởi nhũ hoa vừa to lại vừa thâm đen, chứ không còn được hồng hào xinh xắn như hồi con gái.

Núm vú bị thâm đen do nhiều nguyên nhân gây ra. Ngay từ thời điểm mamg thai, do sự tăng sản xuất của hormone estrogen và progesterone, khiến sinh melanin quá mức khiến quầng vú càng ngày càng trở nên thâm đen.

Sau sinh, quầng vú sẽ dần bớt thâm đen. Nhưng với những mẹ cho con bú, ngực bị kích thích nhiều do quá trình mút bú khiến da ngực sần sùi và màu sắc thâm đen không thể nhạt bớt mà đậm hơn.

Tuổi tác cũng ảnh hưởng nhất định đến màu sắc của núm vú. Tuổi càng cao thì màu sắc núm vú càng đậm.  Một thông tin thú vị khác nữa là những phụ nữ có đời sống tình dục phong phú, thỏa mãn sẽ có núm vú, quầng vú tăng kích cỡ và thẫm màu hơn những phụ nữ khác.

Phương pháp tự nhiên giúp núm vú hồng hào tươi tắn hơn

Nếu kiên trì và biết áp dụng đúng phương pháp, núm vú sẽ bớt thâm đen và dần trở nên hồng hào tươi tắn. Bạn có thể áp dụng phương pháp đắp mật ong trộn bột mỳ lên núm vú.

Mẹo làm hồng nhũ hoa cho mẹ sau sinh

Trộn mật ong với bột mỳ theo tỷ lệ 1:3 (1 thìa mật ong trộn với 3 thìa bột mỳ). Trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó đắp lên núm vú và quầng vú. Để như vậy 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa xong dùng khăn ấm nóng đắp lên núm vú thêm 15 phút nữa. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp nhũ hoa tăng sắc hồng đáng kể. Tốt nhất nên đắp lúc vùng ngực sạch sẽ, có thể đắp khi vừa tắm xong.

Chăm sóc ngực để cải thiện độ hồng của núm vú

Sau sinh cần chú ý chăm sóc bản thân, nhất là vùng ngực, để vùng da ngực không bị lão hóa sớm và núm vú bớt thâm đen.

– Lựa chọn áo lót đúng kích cỡ, mặc áo lót quá chật dễ khiến núm vú bị chà sát, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm hàng ngày.

– Tẩy da chết cho vùng núm vú thường xuyên bằng hỗn hợp mật ong và dầu oliu nguyên chất.

– Cho con bú đúng cách, đúng tư thế, tránh bị nứt núm vú.

(Theo Emdep)