Chiêu trị tắc tia sữa đơn giản mà hiệu quả bất ngờ của mẹ Min

368

Chỉ những mẹ nào đã trải qua mới thấm, chứ không lời nào có thể tả hết cơn đau do tắc tia sữa cả. Thậm chí cơn đau đẻ tuy “kịch liệt” hơn nhiều nhưng có khi còn đỡ đáng sợ hơn những cơn đau tức liên tục và dai dẳng, khiến mẹ phát nóng sốt cả lên. Và dù có rất nhiều cách chữa tắc tia sữa, cả dân gian lẫn hiện đại nhưng không phải đều thích hợp với tất cả các mẹ. Vì thế, nếu đang trong tình trạng “phát sốt” theo đúng nghĩa đen vì tắc tia sữa, mẹ hãy tham khảo thêm cách của mẹ Min dưới đây nhé!

“Khi sữa mỗi ngày một nhiều lên trong khi tia sữa ‘tắc cứng’ và con không thể bú được, bạn cứ thử tưởng tượng mà xem đau đớn đến mức nào. Ngực mình bắt đầu căng lên, đau buốt, nhức và người thì nóng hầm hập vì sốt. Sữa vón cục to nhỏ trong bầu vú, chỉ cần chạm vào là đau đến điếng người khiến cả ngày mình khóc, con khóc vì đau và… đói. Lúc ấy, cả nhà mình cũng náo loạn lên tìm cách chữa. Đầu tiên là chườm nóng, mát-xa, uống ừng ực vài thứ thuốc lá Đông ý gì đó rồi đến mức chồng cũng phải ghé miệng mút thật mạnh để sữa ra. Vậy mà không ra…

Mình đã chuẩn bị tinh thần để hôm sau… đi viện! Chỉ lo bị áp xe gì đó mà phải chích thuốc, uống kháng sinh,… là coi như xong(!), vì con cũng chẳng bú được nữa.

Nhưng ơn trời, tối đó mẹ chồng mình đã “cứu nguy” cho cả con dâu và cháu nội, bằng một cách mà đơn giản đến mức không thể tưởng tượng nổi…

tang-vong-mot-sau-sinh-3

Đầu tiên, bà mua về 1 cái lược gỗ. Chỉ là 1 cái lược gỗ bình thường, chẳng có gì đặc biệt.

tri tac tia sua 1

Sau đó thì lấy 1 ít dầu mè (nhà mình có sẵn)…

tri tac tia sua 4

Bôi dầu mè lên sống lược, lưu ý chọn chiếc lược có sống được chà kĩ để tránh làm xước da.

tri tac tia sua 3

Đặt 1 ngọn nến cạnh giường, hơ sống lược qua ngọn nến cho hơi nóng (đừng hơ quá nóng kẻo bỏng) sau đó dùng sống lược chải lên bầu ngực. Chải từ từ đến nhanh dần và mạnh dần theo hướng tiến ra đầu ngực, chải nhiều hơn ở những nơi sờ thấy cục u (vùng sữa đóng cục gây tắc tia sữa). Khi thấy lược hết nóng thì nhanh tay hơ nóng và chải tiếp.

Chải chừng 5 phút thì mình thấy đầu ngực bắt đầu rỉ ra chút sữa. Lúc ấy mình vẫn tiếp tục chải và kết hợp mát-xa, nhờ ông xã mút thật mạnh và… sữa bắt đầu ra. Thực sự, từ lúc chải đến khi ra sữa, mình cũng chịu đau nhiều khi đến… tái mặt. Nhưng phải công nhận rằng cách này khá là hiệu nghiệm. Khi sữa đã chảy ra, các mẹ sẽ cảm giác nhẹ nhõm vô cùng và bớt đau tức đi rất nhiều.

Đây là kinh nghiệm trị tắc tia sữa của mình, thấy khá hiệu nghiệm nên chia sẻ cùng mọi người nhé! Chúc các mẹ không bị tắc tia sữa để bé lúc nào cũng no bụng!”

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ bé Min
Lamme.com.vn

>> Xem thêm: Mẹo dân gian trị tắc tia sữa hiệu quả