Cày Phim Đêm

Chính thức: Dời trạm thu phí BOT Cai Lậy và Cấm toàn bộ ôtô đi ngang qua TX Cai Lậy

4274

Đề nghị chính thức từ ông Nguyễn Phú Hiệp hy vọng việc chống đối tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ chấm dứt hoàn toàn, phù hợp với lợi ích của cả nhà đầu tư và người dân

Ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) đơn vị trực tiếp quản lí các BOT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó có trạm BOT Cai Lậy.

Theo đó, phóng viên Giao thông đã có trao đổi nhanh vào sáng nay 1/12 với ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) đơn vị trực tiếp quản lí các BOT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó có trạm BOT Cai Lậy. Ông Hiệp cho biết những ngày gần đây ông rất căng thẳng trước vấn đề xảy ra tại BOT Cai Lậy, dù đã có nhiều điều chỉnh về mức phí sau khi mở lại trạm thu phí, thế nhưng nhiều tài xế vẫn tiếp tục hành vi chống đối khiến trạm thu phí phải xả trạm nhiều lần trong một ngày. Điều này đã làm thiệt hại rất lớn đến quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư.

Vì vậy, theo ông Nguyễn Phú Hiệp, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang đã có công văn trực tiếp đến Tổng cục đường bộ Việt Nam. Theo đó, chủ đầu tư tự nguyện di dời toàn bộ Trạm thu phí BOT Cai Lậy hiện đang đặt tại Quốc lộ 1A vào vị trí mới thuộc tuyến Đường tránh TX Cai Lậy. Đây cũng chính là vị trí ban đầu đặt trạm thu phí khi xây dựng dự án đường tránh TX Cai Lậy.

Vị trí đặt Trạm thu phí BOT Cai Lậy theo đề xuất của Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (Dấu X)Ông Nguyễn Phú Hiệp cho rằng, vị trí đặt Trạm thu phí mới sẽ phù hợp với lợi ích của cả nhà đầu tư BOT và các phương tiện sử dụng tuyến đường tránh do nhà đầu tư xây dựng. Do đó, các hành vi chống đối tại Trạm thu phí BOT sẽ chấm dứt vì về cơ bản, các phương tiện phải trả tiền cho đoạn đường mình sử dụng là hoàn toàn hợp lý.

Ngoài ra, trong công văn gửi Tổng cục đường bộ, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cũng đề nghị Tổng cục cấm tất cả các phương tiện xe khách, xe tải, công-ten-nơ và các ôtô cá nhân trên 9 chỗ ngồi đi vào tuyến QL1A ngang qua thị xã Cai Lậy. Yêu cầu này nhằm đảm bảo mục đích an toàn giao thông cho người dân tại TX Cai Lậy cũng như đảm bảo hài hòa lợi ích cho nhà đầu tư.

Khi được phóng viên hỏi nếu chính người dân tại TX Cai Lậy có nhu cầu sử dụng ôtô trên 9 chỗ ngồi hoặc cần vận chuyển hàng hóa phải dùng xe tải lớn thì như thế nào thì ông Nguyễn Phú Hiệp không trả lời được. Nhưng cam kết sẽ nghiên cứu hoặc sẽ giải quyết cụ thể thích đáng cho từng trường hợp riêng lẽ.

Hoàng Xuân Nguyễn

Nữ tài xế khiến BOT Cai Lậy “thất thủ” xả trạm lần 7 trong 2 ngày

Sau lần thứ 6 xả trạm trong khoảng thời gian từ 13 giờ 30, đến 14 giờ 56 phút, Trạm thu phí BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại. Nhưng mới thu được khoảng 15 phút thì gặp tình huống một nữ tài xế dùng tiền lẻ trả phí và sau gần 15 phút thu tiền phí vẫn chưa đủ 25.000 đồng nên buộc phải xả trạm do xe ùn tắc.

Theo ghi nhận của PV báo Pháp Luật TP.HCM, sau khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại vào lúc 14 giờ 56 phút chiều 2-12, lượng xe qua lại không đông và hoạt động thu phí diễn ra bình thường.

Đến 15 giờ 15 phút chiều cùng ngày thì gặp sự cố một nữ tài xế tự lái chiếc ô tô 4 chỗ từ hướng miền Tây về TP.HCM dừng lại trả phí bằng tiền mệnh giá 500 đồng.

Nữ tài xế dùng tiền 500 đồng trả phí qua trạm BOT Cai Lậy

Phía nhân viên trạm đề nghị vào làn khác để thu tiền lẻ nhưng nữ tài xế kiên quyết mua vé tại cabin đang dừng đỗ xe.

Nhân viên BOT Cai Lậy thu tiền mua vé và nữ tài xế trả từng tờ tiền mệnh giá 500 đồng. Thậm chi do sơ suất còn làm rơi tiền phải chạy xe tới để xuống nhặt tiền rồi lên xe de ngược lại ngay vị trí mua vé và tiếp tục trả tiền mua vé…

Việc trả tiền mua vé kéo dài hơn 15 phút khiến dòng xe phía sau ùn ứ và Trạm BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm lần thứ 7 để giải tỏa mật độ xe đông đúc đang chờ phía sau… Làn xe nữ tài xế trả tiền lẻ cũng mở cabire và không thu phí của nữ tài xế này…

Theo plo.vn