Cho 2 con tắm chung, mẹ ra ngoài làm việc nhà, khi trở vào người run bật chứng kiến cảnh tượng kinh hồn

3599

Nguyên văn bài chia sẻ của chị T.N được chia sẻ như sau:

“Các mẹ nên cẩn thận khi cho con đi tắm. Bởi chỉ cần bất cẩn một tí thôi là có thể phải hối hận cả cuộc đời.
Em có 2 con nhỏ, 1 bé gần 3 tuổi và 1 bé 9 th.á.n.g. Em cho hai bé tắm chung. Thấy hai con ngồi trong chậu nước nghịch vui quá, em liền tranh thủ đi quét nhà. Em cũng lo lắng sợ con trượt tay ngã nên vẫn để ý xem con có khóc không, nhưng cứ thấy tiếng bé chị đang đùa bé em. Em liền chạy ra xem hai đứa làm gì mà cười to thế.

Thì em hốt hoảng khi thấy bé em đang bị nằm ngửa ra trong chậu nước, nước cao quá mặt không thở được. Giống như con đang ngáp ngáp, với với để vươn lên. Bé chị thấy em như thế vui vui, còn lấy tay dụi đầu em xuống tiếp, vừa dụi vừa cười.

Em hoảng quá, vội vàng bồng con lên. Thấy con bị ngạt nước, khó thở, cả người và tay chân đều tím tái hết, em mới lật úp người rồi vỗ nước ra. Nhưng lúc đầu con không khóc được vì uống quá nhiều nước, bị ngạt cả mũi… Phải một lúc lâu sau con mới khóc thét lên, người lịm dần như mệt quá rồi.

Bế con trên tay mà em run run, hoảng hốt không biết mình nghĩ gì mà để 2 đứa tắm 1 mình. Vừa nhìn con, em vừa khóc. Tới bây giờ, nhìn con ngủ say mà em vẫn thấy may mắn quá. Chắc ông bà thương nên em mới chạy ra kịp, chứ quét xong cái nhà chắc em phải ân hận cả đời mất thôi. Rút kinh nghiệm, phải trông con 24/24 các mẹ ạ!”.

Sau khi đọc được chuyện mẹ T.N kể, rất nhiều mẹ vào chê trách chị đoảng. Nhưng thiết nghĩ chuyện đã qua rồi có trách thì chỉ làm mẹ ấy cảm thấy thêm dằn vặt mà thôi. Bản thân mỗi người mẹ nào có muốn con mình xảy ra chuyện gì xấu. Mẹ T.N cũng đã tâm sự: “Thật sự ai phải ở trong hoàn cảnh của mình mới biết được. Vừa phải chăm hai con còn nhỏ, lại vừa phải vất vả làm rất nhiều việc nhà nên cứ cố gắng tranh thủ được lúc nào hay lúc đấy. Tuy nhiên, lỗi cũng ở phía mình khi đã quá chủ quan mà không bao giờ có thể ngờ được trường hợp đáng tiếc như thế xảy ra. Mình cũng muốn chia sẻ lại sự việc để cảnh báo các mẹ khác đừng lơ là trong việc chăm con.”

Thôi thì mẹ ấy cũng nhận ra sai lầm của mình và chắc chắn bài học này vẫn còn rất sâu đậm để mẹ ấy không thể quên đi được. Cũng còn may mẹ í cảnh giác tiếng động để theo dõi con mà chạy vào cứu kịp chứ nếu không nỗi ân hận đó sẽ còn theo đến hết đời. Các mẹ à, khi chăm sóc con cái đôi khi mình cũng đừng quá cứng nhắc phải gọn gàng, tươm tất việc nhà nha. Em đây cũng là người rất ngăn nắp, thấy cái gì bẩn, bày bừa cũng phải dọn xong mới làm gì thì làm. Nhưng làm mẹ rồi thì việc gì cũng phải ưu tiên trước hết cho con. Nếu chăm con một thân một mình thì tốt nhất khi có người trông hộ mới dám buông con ra để làm việc nhà. Còn không thì cứ để mặc đó. Đừng tự áp đặt bản thân trong những công việc không phải là ưu tiên nha!

Còn riêng chuyện tắm rửa cho con, để đảm bảo an toàn, khi con tắm các mẹ phải để mắt kỹ, nhất là khi bé quá nhỏ lại tắm chung bé lớn. Các bé chưa hiểu biết nhiều để phán đoán và xử lý tình huống, khiến sự việc xấu một khi xảy ra sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Chưa kể, trẻ con mà cứ để một mình ở bồn tắm, chậu nước, ao hồ, sông suối thì không sớm cũng muộn sẽ xảy ra chuyện xấu. Do đó, mẹ đừng bao giờ chủ quan trong bất cứ hoàn cảnh nào nha. Ngoài ra, mẹ cũng phải tránh tắm vào những thời điểm dưới đây để đảm bảo sức khỏe con nha:

Khi bé đang đói: Khi đói, máu lưu thông máu kém, lượng đường trong máu là rất thấp cộng thêm sức trẻ nhỏ yếu nên rất dễ gặp nguy hiểm.
Khi bé đang quá no: Ăn no tắm rất dễ nôn trớ và trúng thực. Khi tắm mạch máu giãn nở, lưu thông trên bề mặt da khiến lưu lượng máu ở hệ tiêu hóa giảm và cản trở khả năng tiêu hóa thức ăn.
Tắm khi con mệt mỏi: Sức đề kh.á.n.g của trẻ là rất thấp. Nếu tắm trẻ vào thời điểm đó sẽ làm khí huyết giảm lưu thông mạnh, trẻ bị sốc nhiệt và dễ bị cảm đột ngột.
Tắm sau khi tiêm ngừa: Vết thương ở vị trí tiêm ngừa sẽ bị nhiễm khuẩn khi nước vào khiến vùng da đó bị sưng đau, tấy đỏ, viêm nhiễm.
Tắm cho con mà không có thảm chống trượt: Cho bé vào phòng tắm phải chuẩn bị sẵn mọi thứ vì trẻ rất nghịch, có thể té trượt nguy hiểm.
Tắm khi con đang bị cảm, tiêu chảy: Khi bị cảm lạnh tránh cho trẻ dùng nước, vì đây là điều vô cùng tối kỵ. Trẻ bị tiêu chảy nếu tắm sẽ mệt mỏi, mất nước và bệnh nặng hơn.
Cho con nằm điều hòa sau khi tắm: Sau khi tắm cơ thể sẽ giảm đi một lượng nhiệt đáng kể. Do đó, nếu từ phòng điều hòa ra mà tắm ngay sẽ rất dễ bị sốc nhiệt.

hai_chi_em_tam_chung_3
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa