Cho con bú giúp mẹ giảm cân: Mẹ có tin không?

401

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhiều bà mẹ vẫn chuộng cho con ăn sữa công thức với mục đích cho con tăng cân nhanh, bụ bẫm và thông minh. Liệu suy nghĩ này có đúng không khi phớt lờ đi dòng sữa mẹ ngọt ngào?

Sữa non – nguồn năng lượng vàng cho con

Khi sinh ra bé sẽ được tiếp xúc với mẹ ngay sau khoảng một tiếng đồng hồ. Bé đã biết tìm ti mẹ và tận hưởng dòng sữa non đầu tiên. Sữa non được tiết ra có rất nhiều dưỡng chất và các kháng thể cực kì tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé.

Sữa non có chứa nhiều chất béo, protein, các vitamin, khoáng chất quan trọng giúp bé tăng sức đề kháng, và bảo vệ con toàn diện. Đây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu duy nhất cho con trong 6 tháng đầu.

Bé có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Bầu sữa mẹ là điều kì diệu nhất trong quá trình mang thai và làm mẹ của bạn. Không chỉ là nguồn năng lượng cho con, sữa mẹ còn tăng cường và giúp con có hệ thống miễn dịch tốt hơn khi chào đời. Sữa mẹ có chứa các kháng thể cho bé chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại. Bé bú mẹ hoàn toàn sẽ giảm được nguy cơ bệnh tật, nhiễm trùng, và ít bị bệnh vặt.

Giúp mẹ giảm cân

Hầu như bà mẹ nào cũng ngại ngùng với nỗi khổ sau sinh của mình. Cho con bú đều đặn sẽ giúp mẹ giảm cân, nhưng con số giảm sẽ rất ít. Vì mỗi ngày mẹ cần cung cấp khoảng 1600-1800 kcl cho cơ thể để tái tạo sữa cho con. Nếu mẹ ăn ít hơn lượng kcl cần thiết trên mẹ sẽ bị tụt cân nhanh và ảnh hưởng đến lượng sữa cho con bú. Mẹ nên có thực đơn ăn uống đa dạng, nhiều chất đạm, chất xơ, vitamin,… để giảm cân hợp lí.

Mẹ nhàn hơn, không mất nhiều chi phí

So với những mẹ cho con ăn sữa công thức, mẹ cho con bú sẽ rất nhàn và đơn giản. Bởi sữa mẹ lúc nào cũng có sẵn, mẹ không phải chuẩn bị dụng cụ, nước ấm pha sữa vào lúc nửa đêm.

Cả con và mẹ cũng nhàn hơn nhiều. Bên cạnh đó mẹ còn giảm được chi phí, bởi sữa công thức không hề rẻ. Một hộp sữa 400 gram cũng có giá mấy trăm ngàn. Mẹ đã thấy sự thuận tiện khi cho con bú sữa mẹ chưa nào.

Mẹ và con hạnh phúc hơn

Bú mẹ cũng là cách mà cơ thể sản xuất ra các hormone hạnh phúc giúp kết nối yêu thương giữa hai mẹ con. Bé sẽ cảm nhận được tình yêu của mẹ, chỉ một nụ cười của con thôi cũng khiến mẹ tan đi bao lo lắng muộn phiền.

Còn có rất nhiều lợi ích khác cho mẹ và bé, vậy nên mẹ hãy cố gắng cho con bú mẹ trong  ít nhất 6 tháng đầu nhé!