Giật bắn mình khi “mổ xẻ” bên trong đồ gặm nướu của bé

219

Vài năm trước, một sự việc ầm ỹ liên quan đến vấn đề vệ sinh của những chiếc cốc uống nước Tommy Tippee khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Một vật dụng gần như là phải sử dụng mỗi ngày là chiếc cốc nước, đến khi mở banh phần van chống tràn ra, bố mẹ mới tá hoả bởi mốc đen mọc kín bên trong.

Gần đây hơn, vật dụng quen thuộc khác của trẻ trong độ tuổi mọc răng là chú hươu cao cổ Sophie, lại dấy lên những lo ngại bởi chúng không hề sạch sẽ như chúng ta vẫn tưởng.

Nếu con bạn đang sử dụng đồ gặm nướu này, hãy cẩn thận vì chúng có thể chứa dày đặc nấm mốc đen - Ảnh 1.

Chú hươu Sophie mà bé nào cũng mê (Ảnh: Internet)

Một bà mẹ tên Dana Chianese khi đang làm vệ sinh cho hươu Sophie thì thấy có mùi khó chịu, cô quyết định cắt chú hươu ra thì mới phát hiện bên trong có rất nhiều mốc đen.

Nếu con bạn đang sử dụng đồ gặm nướu này, hãy cẩn thận vì chúng có thể chứa dày đặc nấm mốc đen - Ảnh 2.

Mốc đen bám đầy bên trong (Ảnh: Internet)

Chia sẻ khác của một mẹ tên Stephanie Oprea, cô cũng thử cắt đôi chú hươu cao cổ ra và kinh hãi khi thấy rằng chúng bị bao phủ bởi lớp mốc đen kịt bên trong. Cô viết: “Hãy cẩn thận! Nước dãi của con bạn sẽ chui vào bên trong lỗ trên thân hươu và tạo ra nấm mốc.”

Nếu con bạn đang sử dụng đồ gặm nướu này, hãy cẩn thận vì chúng có thể chứa dày đặc nấm mốc đen - Ảnh 3.

Chia sẻ của Stephanie (Ảnh: Internet)

Các phụ huynh bắt đầu thấy vô cùng sợ hãi liền lôi ngay Sophie ra để kiểm tra. Hàng loạt chú hươu – người bạn thân yêu, dễ thương của các bé – đã bị “lên dĩa”, để lộ bên trong cả đống mốc đen kịt rất dễ sợ.

Nếu con bạn đang sử dụng đồ gặm nướu này, hãy cẩn thận vì chúng có thể chứa dày đặc nấm mốc đen - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

Có ý kiến phản hồi cho rằng: “Thật ngạc nhiên và quá là kinh khủng đi. Nhưng đây không hoàn toàn do lỗi của hươu Sophie đâu. Quan trọng là cách bạn làm vệ sinh đồ gặm nướu đúng cách, cũng như tất cả những thứ mà con bạn có thể sẽ cho vào miệng.”

Nếu con bạn đang sử dụng đồ gặm nướu này, hãy cẩn thận vì chúng có thể chứa dày đặc nấm mốc đen - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

“Bạn có thể dùng dấm hoà vào nước để làm sạch, bỏ hươu Sophie vào máy rửa chén, hoặc trụng vào nước sôi.” – Valarie Williams, biên tập của một website về mẹ và bé, cho biết.

Đại diện của chú hươu Sophie – Laurie Schraenen- phát biểu: “Hơn 70 triệu chú hươu đã được bán ra trong vòng 55 năm qua, vậy nên vấn đề an toàn của Sophie là hoàn toàn được ghi nhận, hơn bất cứ loại đồ chơi nào đang được bán trên thị trường. Hơn 10 năm vào làm quản lý phân phối đồ chơi Sophie, tôi chưa từng thấy trường hợp nào bị trả lại vì có vấn đề nấm mốc. Hươu Sophie được làm từ 100% cao su tự nhiên, vì thế việc vệ sinh cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc và thật cẩn thận như trên bao bì đã khuyến cáo.”

Cô cũng nói thêm: “Chúng tôi cũng sẽ ghi nhận những phản hồi của khách hàng, và không có bình luận gì thêm vì chưa thể kiểm nghiệm thực tế những sản phẩm bị mốc đó. Chúng tôi luôn nghiêm túc xem xét tất cả những phàn nàn của khách, đồng thời hy vọng rằng mọi người sẽ gửi trả lại những sản phẩm có vấn đề để được kiểm tra kỹ càng hơn. Sự an toàn của trẻ, cũng như sự hài lòng của phụ huynh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”