Choáng với bà mẹ U50 tự đẻ thường em bé “khổng lồ” tại nhà, không dùng thuốc giảm đau

146

Sinh con vốn được coi là một trải nghiệm vô cùng đau đớn, vất vả khiến chị em phụ nữ nào nghĩ đến cũng sợ. Nhưng có lẽ bà mẹ 42 tuổi dưới đây nằm ngoài số đó.

Bà mẹ sống tại thị trấn Dagestanskiye Ogni thuộc Dagestan, Nga đã hạ sinh một em bé “khổng lồ”, nặng 6,3kg ngay tại nhà, hoàn toàn không sử dụng thuốc giảm đau.

Gia đình từ chối cung cấp tên người mẹ và đưa thêm chi tiết về em bé, ngoài việc đây là đứa con thứ 5 của cô.

choang voi ba me u50 tu de thuong em be "khong lo" tai nha, khong dung thuoc giam dau - 1

Em bé với cân nặng “khủng” đã được mẹ sinh thường ngay tại nhà.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát y tế địa phương đã tiết lộ về sự ra đời của em và khẳng định tình hình của cả hai mẹ con đều đang ổn định.

“Em bé bị thừa cân và đương nhiên đây là bệnh lý. Theo nhóm y tế thì em bé có vấn đề về thính giác. Họ cũng lo ngại rằng bé còn gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác trong tương lai”, một phát ngôn viên cho biết.

Hiện nay, trọng lượng trung bình của trẻ sơ sinh khi chào đời là từ 3-3,4kg. Theo ghi nhận của sách kỷ lục thế giới Guinness, bé sơ sinh nặng cân nhất thế giới là một cậu bé nặng 10,2kg, chào đời vào tháng 9/1955 tại thành phố Aversa, Ý.

choang voi ba me u50 tu de thuong em be "khong lo" tai nha, khong dung thuoc giam dau - 2

Trên thực tế, sinh thường khi con nặng cân cực kỳ nguy hiểm cho cả con và mẹ.

Trên thực tế, các bác sĩ đều không khuyến khích sinh thường khi con có cân nặng vượt quá 4kg. Những em bé sinh ra với cân nặng “khủng” có nguy cơ bị đau thắt lưng, vai do va đập khi di chuyển xuống kênh sinh của mẹ. Thậm chí, nhiều trường hợp bé lớn mà mẹ vẫn sinh thường còn có thể khiến trẻ gãy tay, vai hoặc ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.

Ngoài ra, sinh con quá lớn có thể khiến mẹ bị rách tầng sinh môn nghiêm trọng, đau thắt ngực hoặc gãy xương cụt khi sinh. Vì vậy, hầu hết các trường hợp thai lớn, các bác sĩ đều chỉ định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

 

Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)