“Choáng” với món sườn bò hảo hạng cùng nước sốt 360 năm trong yến tiệc đãi ông Trump

242

Trong yến tiệc đãi Tổng thống Mỹ, Hàn Quốc đã sử dụng loại gia vị đắt giá lên tới 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng).

Tiệm sushi chỉ có 10 ghế mà Beckham, Obama cũng phải xếp hàng ghé thăm

“choang” voi mon suon bo hao hang cung nuoc sot 360 nam trong yen tiec dai ong trump - 1

Trước khi đến tham dự hội nghị APEC, tổng thống Donald Trump đã có chuyến tới thăm một số nước châu Á. Tại Hàn Quốc, tổng thống Moon Jea-in đã tổ chức một buổi yến tiệc thượng hạng, xa xỉ để thiết đãi ông Trump cùng phu nhân Melania.

“choang” voi mon suon bo hao hang cung nuoc sot 360 nam trong yen tiec dai ong trump - 2

Được biết bữa ăn tối diễn ra tại Nhà Xanh, bên cạnh cung điện hoàng gia, nổi bật nhất phải kể đến món sườn bò dùng kèm nước tương được ủ men cách đây 230 năm.

Trong văn hóa người Hàn Quốc, các loại thực phẩm lên men như tương đậu nành hay kim chi được cho là những món ăn “giữ hồn” cho dân tộc, nó thể hiện tự tinh túy và là niềm tự hào của mỗi người dân Đại Hàn.

Trong cuộc triễn lãm vào năm 2012, một nhóm nghệ nhân đã giới thiệu loại nước tương mà họ khẳng định rằng nó đã được ủ suốt 450 năm có giá lên đến 90.000 đô la.

“choang” voi mon suon bo hao hang cung nuoc sot 360 nam trong yen tiec dai ong trump - 3

Một quan chức giấu tên đã chia sẻ cho những vị đầu bếp Hàn Quốc rằng những món ăn mang đậm hương vị truyền thống, tôn lên giá trị bản sắc quê hương rất được lòng ông Trump. Để chiều lòng vị thượng khách này, món cá bơn nướng vỉ sắt đã được lựa chọn để thiết đãi.

“choang” voi mon suon bo hao hang cung nuoc sot 360 nam trong yen tiec dai ong trump - 4

Cuối cùng phải kể đến món tráng miệng hảo hạng gồm bánh socola phủ kem vani, mâm xôi, đá bào vị quế ăn kèm hồng khô. Tất cả nguyên liệu đều được chọn lựa kỹ càng, đúng vào lúc đang vào mùa hồng nên mùi vị rất thơm ngọt, hấp dẫn.

“choang” voi mon suon bo hao hang cung nuoc sot 360 nam trong yen tiec dai ong trump - 5

Để cạnh tranh với bữa ăn mà ông Trump đã dùng tại Nhật Bản, các đầu bếp nơi đây đã sử dụng thực đơn được kết hợp giữa châu Á và châu Âu.

“choang” voi mon suon bo hao hang cung nuoc sot 360 nam trong yen tiec dai ong trump - 6

Và chắc chắn rằng bữa yến tiệc này đã “ăn đứt” bữa ăn mà ông Abe đã chiêu đãi khi ông Trump đến thăm Nhật Bản là hambogo của hãng Munch’s Burger Shac giá 10.50 đô la. Nhưng sau đó, ông Trump đã được ông Abe chiêu đãi thịt bò Wagyu thượng hạng, sò điệp Hokkaido và nhiều món ăn khác mang đậm chất truyền thống Nhật.

“choang” voi mon suon bo hao hang cung nuoc sot 360 nam trong yen tiec dai ong trump - 7

Ông Trump còn dành thời gian tới dùng bữa cùng các binh sĩ tại trại Humphreys, đơn vị đồn trú của lính Mỹ ở Hàn Quốc.

Theo Phan Hằng (Theo Scmp) (Dân Việt)