Cày Phim Đêm

Chồng con ăn chay, vợ ăn mặn, nữ giảng viên vẫn nấu được những bữa cơm chiều lòng cả nhà

185

Dù sở thích ăn uống của các thành viên trong gia đình khác nhau nhưng chị Đặng Tố Nga (Hà Nội) vẫn luôn dành thời gian để chế biến các món ăn sao cho hợp khẩu vị từng người.

Là một giảng viên kiến trúc của một trường đại học danh tiếng, bận bịu với nhiều công việc và nghiên cứu nhưng chị Đặng Tố Nga vẫn luôn thích vào bếp và dành nhiều thời gian cho việc này.

Để có nhiều món ăn phong phú, đa dạng, chị thường học hỏi từ bố mẹ, người thân rồi những người chị quen biết, sách vở, ti vi và thậm chí là từ các bạn sinh viên nước ngoài trong thời gian chị đi du học.

Chị Tố Nga có đam mê đặc biệt với nấu ăn

“Nấu ăn là đam mê của mình từ nhỏ cho tới giờ. Mình luôn tìm tòi học hỏi để nấu những món mới, làm cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú. Đầu tiên là học từ bố mẹ, ông bà, rồi học cả hàng xóm, trên sách vở, Tivi… rồi khi đi du học ở Ý, mình học thêm món ăn của các bạn Ý cũng như các bạn sinh viên nước ngoài khác”, chị Tố Nga chia sẻ.

Không chỉ yêu thích nấu ăn, làm nhiều món mới, chị Tố Nga còn say mê việc lên bố cục các món ăn sao cho đẹp mắt, kích thích thị giác nhất có thể. Chị cho biết, có lẽ, tư duy của một người làm kiến trúc như chị ít nhiều ảnh hưởng đến việc nấu ăn.

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 2

Không chỉ yêu thích nấu ăn, làm nhiều món mới, chị Tố Nga còn say mê việc lên bố cục các món ăn sao cho đẹp mắt, kích thích thị giác nhất có thể.

Chẳng hạn như, kiến trúc sư khi nấu ăn sẽ lên ý tưởng và thiết kế thực đơn từ khi đi chợ sao cho món ăn đủ dinh dưỡng, đủ vị và đủ màu sắc. Chị chia sẻ, bản thân cũng không nặng về trang trí món ăn bằng cắt tỉa hoa củ như các chuyên gia ẩm thực, mà chị chỉ bố cục các món ăn sao cho hấp dẫn và bắt mắt thôi. Nhưng như vậy đã khiến bất cứ ai nhìn thấy món ăn chị nấu cũng mê luyến lắm rồi.

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 3

Chị chia sẻ, một kiến trúc sư như chị khi nấu ăn sẽ lên ý tưởng và thiết kế thực đơn từ khi đi chợ sao cho món ăn đủ dinh dưỡng, đủ vị và đủ màu sắc.

Cũng giống như bao chị em nội trợ khác, mỗi bữa ăn chị vẫn thường dành khoảng 30-40 phút để chế biến. “Thường thì khi đi chợ mình đã lên thực đơn cho mấy bữa liền. Các khâu sơ chế mình có thể chuẩn bị trước vào lúc rảnh, vì thế lúc vào nấu rất nhanh thôi. Mình cũng không làm quá nhiều món trong một bữa ăn, để đảm bảo khi dọn mâm ra các món đều nóng sốt”, chị Nga nói.

Có một điều đặc biệt, gia đình chị thường xuyên ăn chay, đặc biệt là chồng và con chị hiện tại ăn chay 100%. Còn khi có khách, chị vẫn ăn mặn bình thường cùng khách hoặc bất cứ lúc nào chị thèm món ăn nào đó. Do chị học được nhiều món chay từ các nước khác nhau nên thực đơn chay vô cùng phong phú, chứ chẳng nghèo nàn như nhiều người vẫn tưởng tượng. Vì thế, chồng con chị luôn hưởng ứng nhiệt tình các món chị nấu.

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 4

Cũng giống như bao chị em nội trợ khác, mỗi bữa ăn chị vẫn thường dành khoảng 30-40 phút để chế biến.

“Khi nhà có khách thì mình nấu thêm các món thịt, cá nhưng vẫn chuẩn bị các món chay cho hai bố con (mình thì ăn cùng khách). Hiện tại mình đang ở Ý, nên nhiều khi thèm đồ Việt mình lại ăn mặn”, cho chia sẻ.

Cùng xem thêm các bữa cơm mà chị Đặng Tô Nga nấu cho gia đình:

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 5

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 6

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 7

Chồng và con chị ăn chay, còn chị thỉnh thoảng vẫn ăn mặn cùng khách

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 8

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 9

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 10

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 11

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 12

… Tuy nhiên chị vẫn nấu ăn sao cho hợp khẩu vị từng người

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 13

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 14

chong con an chay, vo an man, nu giang vien van nau duoc nhung bua com chieu long ca nha - 15

Các món ăn chị nấu xong, khi lên bố cục trông rất hấp dẫn